Facebook là một kênh bán hàng hiệu quả – nơi có hàng tỷ người dùng trên thế giới. Nếu bạn biết chạy quảng cáo trên Facebook thì việc tiếp cận khách hàng mục tiêu là vô cùng lớn. Từ đó giúp thúc đẩy doanh số bán hàng và phát triển thương hiệu. Hãy cùng tìm hiểu cách chạy quảng cáo như thế nào hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn qua bài viết này.

Bí quyết chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Có bí quyết gì để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả?
Có bí quyết gì để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả?

Để đạt hiệu quả cao khi chạy quảng cáo Facebook, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản và triển khai một chiến lược marketing online. Dưới đây là những bước quan trọng để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả:

Xác định mục tiêu rõ ràng

Để bắt đầu, hãy xác định mục tiêu rõ ràng cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn có thể muốn tăng lượng truy cập trang web, tìm kiếm khách hàng tiềm năng hay tăng tương tác bài viết nhận diện thương hiệu.

Mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn xác định hình thức quảng cáo đúng. Từ đó đưa ra cách tối ưu chiến dịch quảng cáo của mình hiệu quả.

Facebook cung cấp các công cụ tiếp cận đối tượng mục tiêu vô cùng mạnh mẽ. Hãy tận dụng tính năng này để chọn đúng đối tượng mà bạn muốn quảng cáo nhắm tới. Xác định độ tuổi, giới tính, vị trí, sở thích và hành vi của đối tượng mục tiêu. Điều này sẽ giúp quảng cáo tiếp cận đúng khách hàng, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và giảm phí tiếp cận.

Content chất lượng khi chạy quảng cáo trên Facebook

Viết content cần tìm hiểu về khách hàng mục tiêu
Cần có bài content thật tốt trước khi khi chạy quảng cáo Facebook

Nội dung quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của khách hàng. Hãy đảm bảo rằng nội dung chất lượng và hấp dẫn người đọc. Bạn viết quá dài dòng và dùng nhiều từ ngữ phức tạp.

Khi viết quảng cáo nhớ truyền tải thông điệp dễ hiểu, lôi cuốn và hấp dẫn người dùng. Bạn cần tạo giá trị để người dùng cảm thấy họ yên tâm. Từ đó khả năng chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng thực sự cao.

Ngoài content thì hình ảnh là yếu tố quan trọng giúp quảng cáo nổi bật trong dòng trạng thái của người dùng. Hãy sử dụng hình ảnh bắt mắt, chất lượng cao và liên quan đến nội dung quảng cáo. Hình ảnh đẹp sẽ giúp thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng tốt đối với đối tượng mục tiêu.

Chạy quảng cáo trên Facebook cần đầu tư ngân sách đúng

Ngân sách đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định hiệu quả chiến dịch quảng cáo. Bạn cần biết được bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook cho từng ngành hàng chứ không chạy theo quán tính. Nếu chạy quảng cáo Fb mà đơn giản chỉ là làm thẻ visa về add vào tài khoản rồi chạy thì chắc chắn không có dịch vụ chạy quảng cáo Facebook.

Xem thêm: Bảng giá chạy quảng cáo Facebook hiệu quả 

Bạn cần nắm chạy quảng cáo mất bao nhiêu tiền 1 ngày đối với sản phẩm của mình. Nên biết cách tính chi phí quảng cáo Facebook chứ đừng đốt tiền một cách vô ích.

Hãy xác định ngân sách phù hợp với mục tiêu của bạn và đảm bảo sử dụng nguồn tài chính một cách hợp lý để đạt được hiệu quả cao nhất. Nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền 1 tháng còn tùy vào lĩnh vực bạn nữa, do đó, bạn nên tham khảo người đã có kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả trước nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Theo dõi và đánh giá chiến dịch thường xuyên

Để quảng cáo Facebook hiệu quả, hãy tạo cảm giác tự nhiên và gần gũi với khách hàng. Đừng chạy PR quá đà hoặc không tạo giá trị cho người dùng.

Thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau để xác định loại quảng cáo nào mang lại hiệu quả tốt nhất. Bằng cách thử nghiệm và tối ưu hóa, bạn có thể cải thiện hiệu quả chiến dịch quảng cáo của mình theo thời gian.

Theo dõi từng chiến dịch quảng cáo thường xuyên và liên tục. Sử dụng công cụ phân tích của Facebook để đánh giá hiệu quả. Chiến dịch nào giá cao, hãy tối ưu lại. Chiến dịch nào sai đối tượng, hãy tối ưu lại. Hãy thực hiện điều chỉnh cần thiết để cải thiện kết quả.

Chạy quảng cáo Fb hiệu quả là một quá trình liên tục và đòi hỏi sự tập trung và kiên nhẫn. Hãy thực hiện và thử nghiệm liên tục để cải thiện hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu quảng cáo Facebook chi tiết

Cách chạy quảng cáo trên Facebook cho người mới 

Chạy quảng cáo trên Facebook giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Nếu bạn muốn tự chạy quảng cáo Facebook thì dưới đây là hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu:

Tạo chiến dịch quảng cáo Facebook

Trước tiên, bạn cần truy cập vào trình quảng cáo của Facebook. Đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau đó nhấp vào mũi tên xuống ở góc trên phải và chọn “Quảng cáo” trong menu.

Sau khi truy cập vào trình quảng cáo, nhấp vào nút “Tạo” và chọn mục tiêu chiến dịch. Có nhiều mục tiêu khác nhau như tăng lượng truy cập trang web, tăng tương tác bài viết, tăng lượt đăng ký, hay tăng doanh số bán hàng.

Chọn ngân sách chi tiêu

Đặt tên cho chiến dịch của bạn để dễ dàng nhận biết và quản lý sau này. Hãy sử dụng một cái tên mô tả rõ ràng để khỏi nhầm lần với các chiến dịch khác.

Chạy quảng cáo Fb bao nhiêu tiền?

Chạy QC ngân sách hết bao nhiêu thì còn tùy giá cả sản phẩm/dịch vụ của bạn nữa. Bạn có thể chọn ngân sách hàng ngày thay vì chọn ngân sách trọn đời. Dưới đây là vài gợi ý chi phí bỏ ra trả Facebook hàng ngày để mang lại hiệu quả.

 • Chạy quảng cáo về mỹ phẩm hiệu quả với ngân sách: 500k/ngày.
 • Chạy quảng cáo về nhà hàng nhỏ, quán ăn hiệu quả với ngân sách: 300k/ngày.
 • Chạy quảng cáo về nhà hàng lớn, hotel hiệu quả với ngân sách: 500k/ngày.
 • Chạy quảng cáo về nha khoa hiệu quả với ngân sách: 800k/ngày.
 • Chạy quảng cáo về viện thẩm mỹ hiệu quả với ngân sách: 1.000k/ngày
 • Chạy quảng cáo về xây dựng hiệu quả với ngân sách: 500k/ngày.
 • Chạy quảng cáo về chăn ga gối đệm hiệu quả với ngân sách: 500k/ngày.
 • Chạy quảng cáo về xuất khẩu lao động hiệu quả với ngân sách: 500k/ngày.
 • Chạy quảng cáo về vận tải hiệu quả với ngân sách: 500k/ngày.
 • Chạy quảng cáo về thời trang hiệu quả với ngân sách: 600k/ngày.

Tối ưu chiến dịch

Sau khi có ngân sách chiến dịch và số tiền chi tiêu, bạn bấm tiếp đến nhóm quảng cáo. Tại đây bạn chọn trang Facebook muốn chạy, thời gian chạy, vị trí chạy.

Bạn bấm tiếp đến phần quảng cáo. Tại đây bạn chọn bài viết có sẵn ở fanpage/Facebook mình để chạy. Bạn cũng có thể tự tạo bài viết mới để chạy nhưng không theo dõi lượng tác tác trên Fanpage cụ thể.

Bạn kiểm tra phần xem trước quảng cáo thấy không có lỗi gì thì bấm Đăng là hoàn thành.

Lưu ý, bạn cần thêm thẻ visa vào trước khi chạy quảng cáo. Bạn vào mục phương thức và thêm phương thức thanh toán. Facebook cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán như thẻ visa, VNpay hoặc momo.

Theo dõi và đo lường khi chạy quảng cáo trên Facebook

Sau khi quảng cáo được đăng, hãy theo dõi và đo lường hiệu quả chiến dịch. Sử dụng công cụ phân tích của Facebook để xem số liệu về hiệu quả, tương tác và chuyển đổi của quảng cáo.

Chạy QC Facebook không quá phức tạp. Bằng cách tuân thủ các bước và lưu ý trên, bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả và đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. Hãy chủ động tối ưu hóa chiến dịch và luôn theo dõi hiệu quả để cải thiện và đem lại kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới

Lưu ý quan trọng để mang lại hiệu quả khi chạy quảng cáo

Khi quảng cáo Facebook, có một số lưu ý và bí quyết quan trọng. Nhằm để bạn cần cân nhắc để đạt được hiệu quả tiếp thị và doanh thu như mong đợi:

Đẩy mạnh quảng cáo cho những sản phẩm chủ đạo

Tập trung đẩy mạnh quảng cáo cho những sản phẩm hoặc dịch vụ chủ đạo. Điều này giúp tăng cơ hội chuyển đổi và thu hút sự quan tâm từ khách hàng có thể có nhu cầu thực sự với sản phẩm của bạn.

Phân chia ngân sách quảng cáo thành nhiều đợt khác nhau

Hãy phân chia ngân sách quảng cáo thành nhiều đợt khác nhau. Mỗi đợt dành cho một mục tiêu cụ thể. Điều này giúp bạn kiểm soát chi phí và tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch quảng cáo.

Lên chiến dịch vào những khung giờ vàng

Thiết lập thời gian chạy quảng cáo vào những khung giờ vàng. Ví dụ như trong giờ nghỉ trưa, buổi tối hoặc cuối tuần, khi khách hàng có thể dành nhiều thời gian trên mạng xã hội và tương tác nhiều hơn.

Thiết lập cài đặt riêng để kiểm soát hiển thị ở phần bình luận

Để tránh những bình luận không mong muốn hoặc tiêu cực trong quảng cáo của bạn, hãy thiết lập cài đặt để kiểm soát hiển thị ở phần bình luận. Điều này giúp duy trì tính chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Sau khi triển khai các lưu ý và bí quyết trên, hãy tiến hành phân tích hiệu quả chiến dịch quảng cáo. Giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu, đánh giá hiệu quả. Từ đó điều chỉnh chiến lược chạy quảng cáo Facebook để đạt được kết quả tốt nhất.

Xây dựng kịch bản trả lời inbox hiệu quả

Chạy quảng cáo Facebok ra nhiều leads là điều tuyệt vời. Tuy nhiên nếu leads nhiều mà chốt đơn không hiệu quả sẽ lãng phí ngân sách quảng cáo. Do đó cần kịch bản chốt sale online hiệu quả. Nó chính là cách trả lời tin nhắn fanpage.

Bạn cần quy trình báo giá khách hàng qua tin nhắn Facebook hiệu quả. Nếu không, khách chỉ đọc tin nhắn và im lặng. Điều này dễ thấy khi bạn bán hàng online mà chạy quảng cáo. Vì vậy theo kinh nghiệm của mình thì bạn cần xây dựng kịch bản trả lời inbox fanpage trước khi thuê dịch vụ quảng cáo Facebook.

Cách báo giá qua inbox Facebook hiệu quả

xem them

Có nên thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook?

Việc thuê dịch vụ quảng cáo Facebook là một lựa chọn thông minh cho nhiều doanh nghiệp chưa bao giờ biết đến Facebook Ads. Dưới đây là một số lợi ích và nhược điểm của việc thuê dịch vụ:

Chuyên nghiệp và hiệu quả hơn: Dịch vụ quảng cáo Facebook thường được cung cấp bởi những công ty có kinh nghiệm trong lĩnh vực Facebook Ads. Họ có kiến thức sâu sắc về cách tối ưu hóa chiến dịch, có khả năng cải thiện hiệu quả quảng cáo. Điều này giúp tăng khách hàng tiềm năng của chiến dịch quảng cáo.

Tiết kiệm thời gian và công sức: Quảng cáo Facebook đòi hỏi nhiều công việc. Từ thiết kế nội dung, đặt mục tiêu, tối ưu hóa chiến dịch và theo dõi hiệu quả. Bằng cách thuê dịch vụ, bạn có thể tiết kiệm thời gian và tập trung vào các hoạt động kinh doanh chính.

Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn trên nhiều phương diện
Dịch vụ chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn trên nhiều phương diện

Kiến thức chuyên môn: Các dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thường có kiến thức chuyên môn và cập nhật về các thay đổi trong quy định và chính sách của Facebook. Điều này giúp tránh vi phạm các quy tắc quảng cáo và đảm bảo chiến dịch luôn hoạt động hiệu quả.

Phân tích và báo cáo chuyên sâu: Dịch vụ quảng cáo thường cung cấp báo cáo chi tiết và phân tích hiệu quả chiến dịch. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về kết quả quảng cáo và điều chỉnh chiến lược khi cần thiết.

Với những lợi ích vừa đề cập trên, và bạn mong muốn tìm đơn vị chạy quảng cáo hiệu quả và miễn phí công, hãy liên hệ với HDC để được tư vấn chi tiết.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816