Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá cách viết content chuẩn SEO một cách hiệu quả, giúp bài viết tăng cường sự hiện diện trên công cụ tìm kiếm và thu hút lượng lớn người đọc. Hãy cùng tìm hiểu 3 bước tối ưu hóa để viết content đầy sức hút và chất lượng.

Vì sao viết content chuẩn SEO lại quan trọng?

Cách viết content chuẩn SEO hiệu quả
Cách viết content chuẩn SEO hiệu quả

Viết content chuẩn SEO không chỉ giúp cải thiện xếp hạng trang web mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho trải nghiệm người dùng, uy tín, và tương tác tích cực trên website của bạn.

Tăng xếp hạng website trên công cụ tìm kiếm: Bằng cách sử dụng từ khóa phù hợp và các phương pháp tối ưu hóa khác, viết content chuẩn SEO giúp trang web của bạn xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận nhiều hơn đối tượng đọc giả.

Tăng lưu lượng truy cập: Khi website của bạn lên top google, nó thu hút nhiều hơn lượt nhấp vào link của bạn. Điều này dẫn đến tăng lưu lượng truy cập trang web. Đồng thời là  cơ hội bạn tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Cải thiện trải nghiệm người dùng: Nội dung SEO thường được cấu trúc rõ ràng và dễ đọc, giúp người đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin mà họ cần. Điều này tạo ra trải nghiệm người dùng tích cực và giúp họ ở lại trang web lâu hơn.

Xây dựng website đáng tin cậy: Việc cung cấp nội dung chất lượng và giá trị cho người dùng làm tăng uy tín website của bạn. Người đọc sẽ cảm thấy websiten đáng tin cậy và chuyên nghiệp hơn. Điều này có thể dẫn đến sự trung thành và tương tác tích cực hơn.

Tạo cơ hội cho tương tác và chia sẻ: Nếu bạn cung cấp nội dung hữu ích người đọc sẽ tạo tương tác chia sẻ trên các mạng xã hội. Điều này giúp website được lan truyền một cách tự nhiên và tạo sự tương tác tích cực.

3 Bước tối ưu hóa cách viết content chuẩn seo

Dù bạn ở đâu, cần viết content tại Hà Nội hay Tp HCM, hay tỉnh lẻ thì cần nắm 3 bước dưới đây để website đạt được hiệu quả như ý muốn.

Cách viết content chuẩn SEO: Nghiên cứu từ khóa và xây dựng chủ đề

Trước khi bắt tay vào viết bài, nghiên cứu từ khóa là bước quan trọng đầu tiên. Tìm hiểu rõ về lĩnh vực mà bạn muốn viết. Sau đó check công cụ tìm kiếm từ khóa xem các từ khóa có lượt tìm kiếm cao để lập danh sách key viết bài.

Từ khóa là yếu tố không thể thiếu trong cách viết content chuẩn SEO. Sử dụng các công cụ tìm từ khóa như Google Keyword Planner để tìm những từ khóa phù hợp với chủ đề và có lượng tìm kiếm cao. Hãy tận dụng từ khóa trong bài viết một cách tự nhiên và hợp lý, không quá lạm dụng.

Khi bắt đầu viết bài, việc tạo outline (kế hoạch viết) là bước vô cùng quan trọng. Bởi nó giúp bạn xây dựng nội dung chuẩn SEO một cách hiệu quả. Bản outline giúp bạn tổ chức thông tin một cách logic và hợp lý. Đồng thời giúp việc viết bài trở nên dễ dàng và có chiều sâu hơn.

Sau khi đã có từ khóa hãy xây dựng outline cho bài viết chuẩn seo. Nếu bạn là người có kinh nghiệm viết rồi thì có thể bỏ qua phần này.

Outline được hiểu là lập dàn ý cho bài viết. Phần này cần liệt kê các gạch ngang đầu dòng như tiêu đề chính, các tiêu đề phụ, mỗi tiêu đề phụ thêm 2 – 3 ý chính và cuối cùng là kêu gọi hành động (CTA).

Cách viết content chuẩn SEO: Viết và tối ưu content chuẩn SEO

Khi bắt tay vào viết content thì cần lưu ý những điểm sau nhằm tối ưu hóa nội dung bài viết cho chuẩn SEO:

Tiêu đề (Title)

Tiêu đề là yếu tố đầu tiên mà người dùng thấy trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy nó cần phải hấp dẫn và chứa từ khóa chính.

Tiêu đề nên nhỏ hơn 70 ký tự để đảm bảo nó hiển thị đầy đủ trên kết quả tìm kiếm.

Thẻ mô tả (Meta description)

Thẻ mô tả nội dung bài viết phải hấp dẫn, ngắn gọn và chứa từ khóa. Mô tả hiển thị dưới tiêu đề trong kết quả tìm kiếm và có tác dụng hút người dùng bấm vào bài viết của bạn. Sử dụng từ 150-160 ký tự để viết mô tả một cách súc tích và hấp dẫn.

Đường dẫn trang (URL)

URL nên được tối ưu để dễ đọc và chứa từ khóa chính. Đường dẫn không dùng ký tự đặc biệt. Một URL đơn giản và thân thiện giúp người dùng hiểu rõ về nội dung của trang trước khi nhấp vào.

Thẻ tiêu đề (Heading tags)

Sử dụng các thẻ tiêu đề (H1, H2, H3,…) để phân đoạn nội dung bài viết. Đồng thời làm nổi bật các phần quan trọng trong bài viết.

Tiêu đề chính của bài viết là sử dụng thẻ H1. Và các tiêu đề phụ thứ tự từ H2 – H3 là bắt buộc. Còn H4, H5 và H6 là các thẻ tiêu đề phụ không bắt buộc. Nghĩa là bạn thêm cũng được mà không thêm cũng được.

Tối ưu hình ảnh trong cách viết content chuẩn SEO

Sử dụng các thẻ alt text cho hình ảnh giúp công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của hình ảnh. Thẻ alt text cũng giúp cải thiện khả năng tìm kiếm hình ảnh của trang web.

Ngoài ra, tối ưu giảm dung lượng hình ảnh để tăng tốc độ tải trang web. Điều này cải thiện trải nghiệm người dùng giúp họ vào website nhanh hơn.

Xem thêm: Dịch vụ nhận SEO từ khóa và những lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp

Tối ưu từ khóa trong bài viết chuẩn seo

Phân bổ từ khóa chính và từ khóa phụ một cách hợp lý trong bài viết. Nhưng tránh việc quá mức chèn từ khóa (keyword stuffing). Hãy viết tự nhiên và sử dụng từ khóa một cách hợp lí trong các câu và đoạn văn. Điều này giúp nội dung bài viết vừa hấp dẫn người đọc, vừa thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu hóa cách viết content chuẩn SEO là một quá trình phức tạp và liên tục. Nhưng việc làm này giúp bạn cải thiện vị trí của trang web trong kết quả tìm kiếm và thu hút lượng lưu lượng truy cập đáng kể.

Đăng bài và chia sẻ bài viết

Trước khi xuất bản, hãy kiểm tra lại bài viết bằng một checklist đơn giản để đảm bảo nó đáp ứng các yếu tố SEO cơ bản:

 • Tựa đề hấp dẫn và chứa từ khóa.
 • Mô tả hấp dẫn, ngắn gọn và chứa từ khóa.
 • URL dễ đọc và chứa từ khóa chính.
 • Thẻ tiêu đề phân đoạn rõ ràng và sử dụng thẻ H1 cho tiêu đề chính.
 • Từ khóa được phân bố tự nhiên trong nội dung.
 • Hình ảnh có thẻ alt text và đã được tối ưu.
 • Liên kết nội bộ đến các bài viết liên quan.

Sau khi đã hoàn thiện viết content chuẩn SEO và kiểm tra lại, bạn có thể xuất bản bài viết lên trang web của mình. Sau đó, hãy quảng bá bài viết để thu hút nhiều độc giả hơn:

Chia sẻ trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram, và Zalo. Đảm bảo viết một bài đăng hấp dẫn kèm theo hình ảnh hoặc video nổi bật. Nó góp phần tăng sự thu hút và chú ý của độc giả. Sử dụng các hashtag liên quan để bài viết của bạn được tiếp cận nhiều người hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét sử dụng các công cụ khác. Ví dụ như truyền thông xã hội, các diễn đàn chuyên ngành, cộng đồng online,… Nhằm để chia sẻ và quảng bá bài viết của mình. Luôn theo dõi hiệu quả của các hoạt động quảng bá để tối ưu hóa chiến lược trong tương lai và liên tục cải thiện cách viết content chuẩn SEO của bạn để đạt được kết quả tốt nhất.

Địa chỉ công ty chuyên viết content tại Việt Nam

Khi hợp tác với đối tác với vai trò chủ doanh nghiệp ai cũng muốn tìm cho mình một công ty uy tín và làm việc có tâm. Điều này, giúp doanh nghiệp đi thuê người viết content đỡ mất công thuê đi thuê lại đơn vị khác.

Xem thêm: Kinh nghiệm thuê người viết content dành cho chủ doanh nghiệp

Trong số các công ty gọi là chuyên sâu về viết content có thể kể đến đó là Công ty CP Công Nghệ HDC. Dịch vụ viết content HDC được sáng lập năm 2019 bởi doanh nhân Nguyễn Văn Thể. Với hơn 12 năm kinh nghiệm lĩnh vực marketing online, anh từng làm các dự án content cho các đối tác Nhật, Hoa Kỳ, Lào, Campuchia, Đài Loan, Thái Lan. Và dịch vụ viết content thuê là mơ ước bôm ba sau 5 năm về quê khởi nghiệp của anh.

HDC có dịch vụ viết content trên đa nền tảng
HDC có dịch vụ viết content trên đa nền tảng

Các dự án HDC đã triển khai trong và ngoài nước

Ở Việt Nam công ty chuyên viết content HDC đã hỗ trợ cho các thương hiệu điển hình như: Tập đoàn Giáo Dục BHL, Mobifone, Petrolimex, Hệ thống mỹ thuật thiếu nhi Topart, Toàn Cầu Visa, Dược Thiên Thành.

Ở nước ngoài có thể kể đến đó là: VietnamTravel tại Mỹ, nội thất HK (ຮ້ານຂາຍເຄື່ອງເຟີນີເຈີ HK) tại Lào. Camcom Nhật Bản.

Nội thất HK là khách hàng tại Viêng Chăn của HDC
Nội thất HK là khách hàng tại Viêng Chăn của HDC

tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy và chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa nội dung bài viết cho SEO? Hãy để HDC giúp bạn!

Những tỉnh thành công ty HDC có nhiều doanh nghiệp hợp tác như: Tp HCM, Hà Nội,  Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bình Dương, Nam Định, Thái Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Huế, Cần Thơ, Bình Định, Sơn La,…

Giá viết content tại HDC

Giá 1 bài viết content tại HDC giao động từ 60k trở lên. Do đó, báo giá viết content HDC tùy thuộc số từ bài viết, viết trên nền tảng nào, độ khó của lĩnh vực viết content.

Các dịch vụ viết content ở HDC:

 • Viết content trên Facebook, chăm sóc fanpage trọn gói.
 • Viết content chuẩn seo trên website, chăm sóc website hàng tháng.
 • Viết kịch bản tiktok, viết kịch bản video ngắn Fb, Youtube.
 • Viết bài PR đăng báo.
 • Viết content bằng ngôn ngữ tiếng anh.
 • Đặc biết gói viết content cam kết lên top.

HDC từng viết những dự án mà chưa có dữ liệu tiếng việt trên google chưa có. Nên rất nhiều dự án tại Việt Nam được công ty hỗ trợ một cách tốt nhất để hiệu quả cho doanh nghiệp.

Để xem bảng báo giá viết content cụ thể bạn có thể xem ngay dưới đây.

Báo giá viết content fanpage

Báo giá viết content website chuẩn seo

Xem thêm

Mẫu content về du học và những dự án đã triển khai

Nếu bạn đang cần một đơn vị viết content chuyên nghiệp và hiệu quả thì HDC là cái tên có thể giúp bạn. HDC cam kết làm việc tận tâm với nghề và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Mục tiêu cuối cùng là hiệu quả để 2 bên hợp tác lâu dài nên chúng tôi rất coi trọng kết quả cho khách hàng.

Đừng để website hay fanpage của bạn ít tương tác và không mang lại khách hàng nữa, hãy để HDC hỗ trợ bạn đồng hành tăng doanh số tháng này.

Kết nối ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816