Mua hàng online đã trở thành một phương thức tiên tiến và thuận tiện cho người mua sắm. Tuy nhiên, Khi kinh doanh online bạn thường xuyên phải đối mặt với những lời từ chối mua hàng của khách hàng. Để hóa giải chúng, bạn cần đưa ra lý do thuyết phục biến không thành có. Bằng cách nào? Hãy theo dõi đáp án ngay bên dưới.

Một số lời từ chối khi mua hàng online thường gặp

Khi kinh doanh online bạn thường xuyên phải đối mặt với nhiều lời từ chối mua hàng của khách hàng. Khách hàng có thể đưa ra lý do về tiền bạc, thời gian, chưa phù hợp. Dưới đây là tổng hợp những lời từ chối khéo khi mua hàng mà bạn thường gặp.

‘’Tôi không cần sản phẩm bây giờ, cảm ơn bạn đã giới thiệu.”

“Tôi sẽ hỏi ý kiến người thân đã, cảm ơn bạn đã gửi thông tin.”

“Dịch vụ của bạn hiện không phù hợp với nhu cầu của tôi. Hẹn bạn dịp khác”.

“Tôi không đủ tiền rồi. Nếu bạn không giảm giá thì thôi vậy. Cảm ơn bạn.”

“Tôi đang cần thời gian để suy nghĩ, cảm ơn bạn đã gửi thông tin.”

“Giá sản phẩm bạn cao quá, cảm ơn bạn đã giới thiệu.”

Để thành công, nhân viên bán hàng đều phải học cách xử lý từ chối mua hàng một cách khôn khéo. Có trường hợp họ cố ý từ chối để bạn giảm giá. Việc này có nghĩa là bạn cần hóa giải lời từ chối mua hàng để thay đổi suy nghĩ và giảm bớt sự ngờ vực của họ về sản phẩm.

Bạn cần trả lời inbox online khéo léo. Tỷ lệ chốt khách online thành công nhờ kỹ năng trả lời inbox khách hàng ở 3 câu đầu tiên.

Khách hàng chủ động inbox có tỷ lệ mua hàng rất cao
Bạn cần trả lời inbox online khéo léo

Xem thêm: 8 Kỹ năng trả lời inbox khách hàng mà doanh nghiệp cần có

Hóa giải lời từ chối mua hàng và cách chốt sale online hiệu quả

Hóa giải lời từ chối mua hàng và cách chuyển no thành yes
Hóa giải lời từ chối mua hàng và cách chuyển no thành yes

Khi chốt sale online, nếu khách hàng đang phân vân như suy nghĩ một hồi lâu không trả lời tin nhắn, ậm ừ trên điện thoại,… Nhân viên chốt đơn hàng online sẽ sử dụng chiến lược mua ngay không hết.

Mẫu áp dụng tham khảo

Em hoàn toàn hiểu và tôn trọng quyết định của chị. Tuy nhiên, mẫu bên em đang là mẫu giới hạn trên thị trường. Chị cứ tham khảo bên ngoài thật kỹ rồi quay lại bên em cũng được. Em rất tiếc nếu 3 ngày sau chị đến mà mẫu này đã hết ạ.

Một lần nữa cảm ơn chị đã quan tâm đến shop bên em. Hy vọng chị sẽ tiếp tục ủng hộ bên em trong tương lai.

Xem thêm: Mẫu kịch bản trả lời inbox khách hàng khi hỏi giá

Mô hình xử lý từ chối khách hàng 

Để cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề của khách hàng, giúp bạn xử lý lời từ chối mua hàng thì bạn có thể áp dụng mô hình LAER như sau:

 • Nghe (Listen): Bắt đầu bằng việc lắng nghe kỹ lưỡng những gì khách hàng muốn truyền đạt. Dành thời gian để hiểu và chấp nhận ý kiến của họ.
 • Tiếp thu (Acknowledge): Sau khi lắng nghe, hãy thể hiện sự tiếp thu bằng cách xác nhận và phản hồi lại những gì khách hàng đã chia sẻ. Điều này giúp họ cảm thấy được đánh giá và quan trọng.
 • Khám phá (Explore): Tiếp theo, hãy khám phá sâu hơn về vấn đề hoặc khó khăn mà khách hàng đang gặp phải. Hỏi thêm câu hỏi để hiểu rõ hơn về tình huống của họ và cung cấp sự hỗ trợ chính xác.
 • Phản hồi (Respond): Cuối cùng, dựa trên thông tin bạn đã thu thập, đưa ra một phản hồi hoặc lời gợi ý phù hợp. Hãy chia sẻ giải pháp hoặc hướng dẫn mà bạn tin rằng có thể giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ.
Xử lý lời từ chối mua hàng bạn có thể áp dụng mô hình LAER
Xử lý lời từ chối mua hàng bạn có thể áp dụng mô hình LAER

Bằng cách này, bạn không chỉ xử lý vấn đề một cách hiệu quả mà còn tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng.

Việc theo dõi thông tin khách hàng và bắt mạch vấn đề họ gặp phải cũng là việc rất hữu ích. Bạn xử lý khó khăn giúp họ khi việc họ quay lại mua hàng sẽ rất cao.

Một số hướng hóa giải khác

Lúc này, cách chốt sale online hiệu quả là biết chính xác lý do từ chối của khách hàng để hóa giải.

 • Nếu khách hàng không mua vì giá cao. Bạn có thể hóa giải bằng giá trị và ưu điểm của sản phẩm.
 • Nếu khách hàng bị từ chối vì chưa có hàng ngay. Bạn có thể lấy lý do về sự khan hiếm của một sản phẩm bán chạy mà ai cũng muốn sở hữu.
 • Nếu khách hàng cảm thấy sản phẩm chưa phù hợp. Bạn hãy giúp họ nhận thấy sản phẩm của mình hoàn toàn phù hợp ở một mức độ nào đó.

Nói chung, đứng về quan điểm người mua hàng thì họ cần người bán thật thà, trung thực. Nên bạn phải cung cấp đúng giá trị của nó. Đồng thời đưa thêm ưu đãi để tăng thêm quyết định mua hàng. Như vậy, việc hóa giải lời từ chối mua hàng của bạn thành công.

Chúc bạn chinh phục khách hàng thành công!

Nếu cần tư vấn về dịch vụ viết content hay chạy quản cáo Facebook cam kết ra leads hãy liên hệ với HDC nhé.

 CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816