Sau khi gửi báo giá cho khách hàng thường thì họ im lặng. Đó dường như là câu chuyện đã thấm của dân kinh doanh online. Bởi vậy cần những phản hồi, những câu trả lời tin nhắn hay. Ở đây, đã sẵn sàng cho bạn mẫu kịch bản trả lời inbox khách hàng khi hỏi giá. Bạn có thể áp dụng kỹ năng bán hàng này để gia tăng doanh thu ngay bây giờ.

Kịch bản là rất quan trọng để trả lời inbox một cách tốt nhất
Kịch bản là rất quan trọng để trả lời inbox một cách tốt nhất

Kịch bản trả lời inbox khách hàng là gì?

Kịch bản trả lời inbox là kịch bản trả lời tin nhắn. Đây là một bộ câu hỏi và câu trả lời được doanh nghiệp hoặc shop thực hiện. Quá trình xây dựng không phải dễ dàng nên bạn cần hiểu được tâm lý khách hàng trước khi tạo kịch bản.

Mỗi doanh nghiệp nên xây dựng ít nhất 100 câu hỏi. Nó là bộ cẩm nang để chăm sóc khách hàng. Để tránh mất thời gian chăm sóc và xử lý vấn đề của khách hàng, chúng ta cần xây dựng 1 bộ kịch bản trả lời inbox chỉn chu. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung  sẽ giúp cho bạn không bị động. Các câu trả lời sẽ thống nhất. Thời gian trả lời khách hàng nhanh. Tiện chăm sóc nhiều khách hàng cùng lúc.

Mỗi shop cần có kịch bản trả lời inbox chuyên nghiệp
Mỗi shop cần có kịch bản trả lời inbox chuyên nghiệp

Ngay cả khi là tin nhắn tự động hay chat riêng bạn đều có thể sử dụng kịch bản này. Chuẩn bị và sử dụng các kịch bản trả lời inbox khách hàng giúp cả chủ shop, nhân viên tiết kiệm thời gian, công sức.

Bố cục kịch bản trả lời tin nhắn khách hàng online

Dù bạn đang kinh doanh sản phẩm hay dịch vụ gì cũng cần tư vấn khách hàng. Bạn phải biết bố cục để biết cách trả lời tin nhắn chốt đơn. Việc xây dựng kịch bản trả lời tin nhắn có thể áp dụng nhiều trường hợp. Nhưng kịch bản cần đảm bảo bố cục sau đây:

 • Chào hỏi
 • Giải quyết vấn đề khách hàng
 • Báo giá
 • Giải đáp thắc mắc cho khách hàng
 • Chốt đơn
 • Hình thức thanh toán và vận chuyển.
Khi xây dựng kịch bản trả lời inbox có thể áp dụng  nhiều trường hợp
Khi xây dựng kịch bản trả lời inbox có thể áp dụng nhiều trường hợp

Khi tạo kịch bản chốt sale online bạn hiểu rõ khách hàng mong muốn gì để giải quyết vấn đề của họ. Đừng đem cái mình có mà đi giải thích nhiều với họ. Vì bản chất họ có nhu cầu thì mới cần tư vấn. Nhưng tư vấn phải mang lại giá trị cho họ.

Việc xây dựng kịch bản trả lời inbox khách hàng rất quan trọng. Nó phát huy hiệu quả vào một số trường hợp như khách hỏi giá xong im lặng, khi khách hàng nói không có tiền. Lúc này bạn phải trả lời inbox thế nào cho hay. Làm thế nào để khách mua hàng khi bạn cứ nhắn tin nhiều lần vẫn không trả lời. Tất cả đều phải cần kịch bản.

Dưới đây là một vài mẫu kịch bản trả lời inbox khách hàng trên Facebook. Bạn cũng có thể áp dụng trên Zalo hoặc các mạng xã hội khác.

Kịch bản trả lời inbox khách hàng khi hỏi giá

Ngày nay, các fanpage bán hàng đều dùng inbox tự động. Sử dụng tính năng cài đặt tin nhắn trên fanpage gửi các thông tin đến khách hàng ngay lập tức. Tin nhắn sẽ được gửi đến khách hàng khi họ inbox bài đăng của bạn.

Với kịch bản này, bạn soạn tin nhắn không nên quá dài, ngắn gọn đi vào vấn đề chính. Bạn cần gửi lời chào với khách hàng. Hỏi xem khách hàng cần bạn hỗ trợ điều gì? Cung cấp thông tin mang tính chất có giá trị để khách hàng thấy sự nhiệt tình của mình.

Ví dụ:

Chào bạn [Tên khách hàng],

Giá sản phẩm bạn đang quan tâm là [giá sản phẩm].

Sản phẩm đang có đủ các size S/M/L. Số đo 3 vòng của bạn là gì? shop sẽ giúp bạn lựa chọn size phù hợp với bạn.

Xây dựng kịch bản trả lời inbox đa số thường là các lĩnh vực như thời trang, mỹ phẩm, spa, nha khoa, thẩm mỹ viện, nhà hàng, ẩm thực, du lịch, đồ gia dụng, linh kiện điện tử, điện thoại, máy tính, văn phòng phẩm.

Cùng tìm hiểu qua mẫu kịch bản trả lời tin nhắn cho lĩnh vực mỹ phẩm bên dưới.

Mẫu kịch bản trả lời inbox khi khách hàng hỏi giá sản phẩm

KHÁCH:  Bộ này bao nhiêu?

INBOX: Rất vui khi chị lựa chọn dòng sp này bên e được nhiều khách đặt.

Chị có biết da mình thuộc loại da gì chưa ạ?

KHÁCH: Chưa e

INBOX: Vâng, e cũng biết chị chắc đang bận, nên để hiểu về loại da chị là gì, e xin phép được lấy zalo chị tư vấn cho nhanh ạ.
Mình đang dùng zalo số nào ạ

KHÁCH: khô e,

INBOX: Vâng, chị thật đúng là người am hiểu như chuyên gia ạ
Da khô, có vài dòng sp phù hợp với mình. E tư vấn không xuất sắc lắm nên e xin phép xin số zalo chị chuyển cho sếp e gọi trực tiếp cho mình luôn ạ.

KHÁCH: 0988xxxx89. Đây e

Điều quan trọng khi khách hàng hỏi giá là không được cung cấp giá liền. Bạn phải hỏi thăm, quan tâm họ, thậm chí khen họ khi họ có câu trả lời hay. Cuối cùng hãy xin số điện thoại hoặc zalo để chuyển sang chế độ gọi điện cho nhanh.

 Xem thêm: Bảng giá viết kịch bản Tiktok và mẫu kịch bản tiktok ngắn

Nguyên tắc trả lời inbox cho khách hàng

Để tránh trường hợp khách hỏi giá xong im lặng, bạn nên nắm nguyên tắc 3 KHÔNG sau đây:

 • Không trả lời câu quá dài.
 • Không nên trả lời dồn dập.
 • Không được báo giá sớm vì dễ bị khách im lặng.

Trả lời dài dòng khiến khách hàng phải căng mắt đọc. Điều này làm họ không được thoải mái và mất thời gian. Nên trả lời câu dưới 30 từ, ngắn gọn, dễ hiểu.

Làm gì khi khách hàng không trả lời tin nhắn? Có phải bạn thường trả lời dồn dập?

Điều này thường sai lầm của dân bán hàng online. Cách trả lời khách hay khi bán hàng online không quá 3. Tức là khách hỏi mà mình trả lời thì phải trả lời 2 lần họ không trả lời thì câu thứ 3 nên xin cuộc hẹn. Bởi đôi lúc họ hỏi giá xong họ bận nên không kịp trả lời.

Xử lý khách hàng hỏi giá xong im lặng

Bạn cũng hay gặp trường hợp khách hỏi giá. Bạn gửi báo giá xong thấy đã xem nhưng không trả lời. Đó luôn là câu chuyện cần đến 2 chữ “Kịch bản”. Phải xây dựng kịch bản để chốt sale online trường hợp này.

Theo kinh nghiệm hơn 8 năm viết content của mình thì khi khách hỏi giá đừng vội báo giá liền. Vì biết đâu đối thủ bạn đang hỏi. Bạn nên bình tĩnh giải quyết mong muốn của họ trước khi đưa ra báo giá. Như kịch bản mẫu trả lời khách hàng hỏi giá mỹ phẩm trên thì nên hỏi họ thuộc da gì rồi xin zalo tư vấn. Điều này sẽ hay hơn là đi báo giá liền.

Với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có một kịch bản trả lời inbox khách hàng chuyên nghiệp. Từ đó doanh nghiệp bạn tăng doanh thu bán hàng hiệu quả.

Nếu cần tư vấn kịch bản inbox hay dịch vụ viết content hãy kết nối qua fanpage công ty nhé. Cảm ơn bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Search Engine:  Cách trả lời tin nhắn chốt đơn, kịch bản chốt sale online, Cách trả lời khách khi bán hàng online, Cách trả lời khách hàng khi hỏi giá, Khách hỏi giá xong im lặng, Khi khách hàng nói không có tiền

Xem thêm:  Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816