Bán hàng online không còn xa lạ gì trong thời đại ngày nay. Đây đã là xu hướng ai kinh doanh cũng đều nghĩ đến. Nhưng không phải ai tham gia cũng thành công ngay. Nhiều bạn gặp khó khăn trong bán hàng, không có đơn… Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ các cách tăng đơn hàng online hiệu quả giúp bạn có hướng đi kinh doanh thành công.

Tăng đơn hàng khi đầu tư mạnh chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm là là một bước rất quan trọng. Chất lượng quyết định lớn đến việc thành công ngay cả khi kinh doanh offline hay online. Trong thị trường, để phát triển lâu dài bạn phải đầu tư mạnh vào chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm chất lượng mang lại cảm giác tin tưởng cho người sử dụng. Từ đó tăng uy tín và thương hiệu trong lòng khách hàng.

Càng hiểu rõ về sản phẩm như: chất lượng, xuất xứ, cách sử dụng, lợi ích, hạn sử dụng,.. thì bạn càng tự tin khi kinh doanh và tư vấn cho khách hàng.

Một mức giá tốt với chất lượng sản phẩm tốt sẽ khiến khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn. Trong giai đoạn ngày nay, việc cạnh tranh về giá rất cao. Nên bạn cần nghiên cứu khảo sát đo lường thị trường từ đó đưa ra mức giá tối ưu. Mức giá đưa ra cần cân đối để sao thu hút thêm nhiều khách hàng mới, đồng thời giữ chân khách hàng cũ nhung vẫn tạo ra lợi nhuận.

Bán hàng đa kênh cách tăng đơn hàng online tiềm năng

Cách tăng đơn hàng online tiềm năng
Cách tăng đơn hàng online tiềm năng

Hiện nay trên internet có rất nhiều kênh bán hàng online giúp bạn. Không chỉ có Facebook, các kênh như Instagram, Pinteret, Youtube, tiktok, Zalo,… hay các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada.. cũng là mảnh đất màu mỡ để kinh doanh hiện nay.

Bạn không nên chỉ phụ thuộc vào một trang bán hàng nào đó. Hãy bán hàng đa kênh. Đây là cách tăng đơn hàng online hiệu quả. Khi bạn làm tốt Facebook hãy mở rộng ra tiktok hay shopee. Ở đây có rất nhiều khách hàng tiềm năng muốn sở hữu sản phẩm của bạn.

 Xem thêm: Bảng giá viết kịch bản Tiktok và mẫu kịch bản tiktok ngắn

Bên cạnh đó bạn nên đầu tư cho mình một website bán hàng ấn tượng. Website bán hàng sẽ làm tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng đối với bạn.

Các cách tăng đơn hàng online khác 

Ngoài 2 cách trên, để tăng đơn hàng online thì bạn có thể vận dụng các cách sau nhé.

Đầu tư hình ảnh đẹp và video ngắn chất lượng 

Hình ảnh, video là yếu tố quyết định khi khách hàng mua hàng. Khi mua hàng online họ không được sờ, nhìn, thử sản phẩm. Họ chỉ có thể nhìn và xem video rồi quyết định. Vậy nên bạn cần có sự đầu tư chỉn chu bộ ảnh đẹp, rõ nét, chân thực và những video thu hút. Việc này sẽ giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn mua sản phẩm.

Xây dựng content bán hàng cũng rất quan trọng. Viết bài chuẩn seo và hấp dẫn là cách để tương tác với khách hàng. Khi khách hàng đọc bài viết của bạn, xem video của bạn là họ đã nhớ đến bạn. Việc bạn thường xuyên hiện diện trong mắt khách hàng sẽ giúp bạn bán hàng tốt hơn.

Đừng chỉ đăng bài PR bán hàng, hãy xen lẫn đăng chia sẻ giá trị cộng đồng. Content phải mang lại lợi ích người đọc thì nó mới thu hút quan tâm độc giả.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn seo website cho doanh nghiệp

Thấu hiểu khách hàng là cách tăng đơn hàng online hiệu quả

Khi bán hàng, bạn cần hiểu khách hàng. Bạn càng quan tâm, thấu hiểu khách hàng bạn càng dễ dàng bán được hàng.

Bạn cần nắm được các thông tin như: họ là ai, ở đâu, cá nhân hay tổ chức, điều họ quan tâm là gì, họ muốn gì khi mua hàng online, tâm lý của họ thế nào,… Thì bạn sẽ có được những kế hoạch, chính sách bán hàng tốt. Điều này giúp việc kinh doanh online của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Thấu hiểu khách hàng dễ dàng thu hút và tăng đơn hàng
Thấu hiểu khách hàng dễ dàng thu hút và tăng đơn hàng

Xem thêm: Kinh nghiệm đưa website lên top google có khách hàng

Thiết kế các chương trình khuyến mại hấp dẫn

Các chương trình khuyến mại thường rất thu hút khách hàng. Đây được xem là giải pháp thúc đẩy bán hàng hiệu quả. Hầu hết khách hàng đều thích nhận được các khuyến mại khi mua hàng. Khuyến mại bao gồm giảm giá, tặng quà, miễn phí giao hàng, tặng kèm,ưu đãi giảm giá, chiết khấu,…

Cách chương trình khuyến mại, ưu đãi luôn thu hút rất động lượng khách mua hàng
Cách chương trình khuyến mại, ưu đãi luôn thu hút rất động lượng khách mua hàng

Vì là kinh doanh online, nên việc chốt sale online là rất quan trọng. Khi khách hàng đã có nhu cầu và cần được tư vấn online thì đây là lúc tạo ra đơn hàng. Bạn có thể thuê cho mình 1-2 nhân viên chăm sóc khách hàng riêng hoặc một bộ phận tư vấn khách hàng để làm công việc này thay cho bạn.

Trên đây là các cách tăng đơn hàng online hiệu quả. Khi bạn thực hiện chúng sẽ giúp bạn có thêm một lượng khách hàng mới. Từ đó đơn hàng sẽ gia tăng. Hy vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ viết content và muốn xây dựng chiến lược marketing online hiệu quả mà ít tốn kém chi phí, hãy liên hệ với phòng marketing HDC để được tư vấn cách tăng doanh số ngay bây giờ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816