Bài viết trên website cần tối ưu hóa. Đó là lý để khả năng của nó lọt vào mắt xanh của bác Gugo. Tips dưới đây sẽ là cẩm nang dành cho bạn không rành về SEO xây dựng cách đưa bài viết lên top google nhanh và hiệu quả.

Áp dụng các cách đưa bài viết lên top google nhanh

Có những cách nào có thể đưa bài viết lên top Google?
Có những cách nào có thể đưa bài viết lên top Google?

Doanh nghiệp thiết kế website xong nhưng bỏ đó, không ai chăm sóc. Dẫn đến website hết hạn tên miền và mất dữ liệu. Đó là rất nhiều doanh nghiệp mà HDC đã từng gặp. Bởi vậy, nếu biết cách đưa bài viết lên top google thì doanh nghiệp sẽ không bỏ phí website đến vậy.

Bạn thật may mắn, khi bài viết này, tôi chia sẻ lại kinh nghiệm của CEO Vietcontentthue.com, anh ấy với hơn 12 năm kinh nghiệm xây dựng và phát triển  dịch vụ seocontent tại các nước ASEAN.

Bây giờ mình chia sẻ các cách CEO ấy đã đưa bài viết website lên top 1 Google trong thời gian 7 ngày, 15 ngày và 30 ngày nhé.

Sử dụng tiêu đề thôi miên 

Có phải bạn đi mua sản phẩm hay dịch vụ gì thì cần yếu tố đó là:

 • Chất lượng?
 • Hiệu quả?
 • Bảo hành?

Vậy tại sao không gắn nó vào bài viết để thôi miên người đọc. Họ sẽ dừng lại bài viết mỗi khi tiêu đề chứa từ khóa (key) đó.

Có câu “miếng trầu là đầu câu chuyện”. Content cũng thế, dòng đầu tiên mà không đủ thu hút thì chả ai buồn xem hết bài. Vì vậy hãy đưa key thôi miên vào tiêu đề bài viết trên website. Đó là cách đưa bài viết lên top google nhanh nhất.

Minh chứng kinh nghiệm qua bài viết có chứa key hiệu quả bên dưới. CEO Thể Content đã đưa bài viết lên top 1 google sau nữa tháng. (Xem hình ảnh).

Đưa từ khóa thôi miên vào tiêu đề bài viết
Đưa từ khóa thôi miên vào tiêu đề bài viết

Anh ấy cũng là người đầu tiên tại Việt Nam xây dựng dịch vụ viết content lên top google sau 7 ngày tại Việt Nam. Thậm chí còn cam kết không lên top theo yêu cầu hoàn tiền và không lý do. Bạn có thể kết nối với anh ấy nếu đang cần dịch vụ đó.

Xem thêm: Thuê người viết bài chuẩn seo cần lưu tâm những điều này

Một lợi ích đặc biệt nữa khi sử tiêu đề thôi miên là giảm thiểu tỉ lệ thoát trang. Tức là người dùng có xu hướng vào website bạn và ở lại lâu hơn. Điều này tăng tỷ lệ SEO hiệu quả hơn.

Cách đưa bài viết lên top google theo dạng trải nghiệm

Nếu bạn là một người chú trọng đến chất lượng nội dung thì sẽ biết đến thuật toán mới của Google. Với thuật toán đánh giá nội dung chất lượng đã thay đổi cách người dùng làm SEO hiện tại.

Ngày 15-12-2022, Google đã bổ sung thêm từ E trước E-A-T thành E-E-A-T.

Theo đó, Google cho rằng: “E-E-A-T nay trở thành một phần của nguyên tắc cho người đánh giá kết quả tìm kiếm mà chúng tôi mới phát hành. Chúng tôi đưa ra hướng dẫn rõ ràng hơn xuyên suốt nguyên tắc này, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung được tạo nguyên gốc và hữu ích cho mọi người và giải thích rằng thông tin hữu ích có thể ở nhiều định dạng và đến từ nhiều nguồn.” Trích từ Trung tâm Google tìm kiếm.

E E A T là được viết tắt bởi Experience (trải nghiệm); Expertise (chuyên môn); Authoritativeness (thẩm quyền); Trustworthiness (độ tin cậy).

Yếu tố này chứng tỏ rằng nội dung được đánh giá rất quan trọng. Nó được tạo ra bởi một mức độ kinh nghiệm nhất định. Nói dễ hiểu là người viết đã thực sự dùng sản phẩm hay dịch vụ đó chưa? Cũng có thể người dùng chia sẻ lại trên kinh nghiệm của một người khác.

Thay vì, lúc trước đánh giá nội dung là cần kiến thức (chuyên môn) thì nay cần sự trải nghiệm (kinh nghiệm) thực tế.

Nguyên tắc này, về cơ bản hướng người dùng tìm kiếm đến thông tin hữu ích. Bởi người dùng có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến nội dung của có trải nghiệm trực tiếp về chủ đề nào đó hơn kiến thức mang tính chất chung chung.

Tối ưu hóa toàn bộ website chuẩn seo

Hiểu được lợi ích của SEO cũng cách đưa bài viết lên top google mang lại thì chủ doanh nghiệp nào cũng lưu ý đến việc chăm sóc website. Thậm chí sẵn sàng đầu tư chi phí hàng tháng nếu mang lại hiệu quả thiết thực cho họ.

Xem thêm: Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp mà bạn nên biết

Thống kê số lượng người dùng Internet tại Việt Nam

Theo we are social tính đến tháng 1/2023, Việt Nam có 77.93 triệu người sử dụng Internet, tương đương 79.1% so với tổng dân số, tăng thêm 5.3 triệu người (+7.3%) so với đầu năm 2022. Đây là số liệu quan trọng để các doanh nghiệp phát triển kinh doanh trên nền tảng website.

Cũng theo we are social số lượng người dùng mạng xã hội tại Việt Nam vào tháng 01/2023 là 70 triệu người. Trong đó 5 mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất đó là: Facebook (91.6%), Zalo (90.1%), TikTok (77.5%), Facebook Messenger (77%) và Instagram (55.4%).

Phát biểu tại Hội thảo – Triển lãm Internet Day 2023, ngày 22/11/2023, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long cho biết: “Việt Nam là một trong số các quốc gia có tỷ lệ người dùng Internet mua sắm hàng hoá trực tuyến hàng tuần ở mức cao trên 60%, cao hơn mức trung bình toàn cầu 57,6%. Quy mô nền kinh tế Internet của Việt Nam năm 2022 đạt 23 tỷ USD và dự báo năm 2025 sẽ đạt 49 tỷ USD. Doanh thu bán lẻ hàng hoá trực tuyến của Việt Nam năm 2022 đạt 14 tỷ USD. Nhưng con số này sẽ tăng lên 32 tỷ USD vào năm 2025.”

Toàn cảnh hội thảo - triển lãm Internet Day 2023 tại Hà Nội
Toàn cảnh hội thảo – triển lãm Internet Day 2023 tại Hà Nội

Làm gì để tăng trưởng doanh số online?

Có được số liệu thống kê người dùng Internet tại Việt Nam thì các doanh nghiệp chú trọng đến việc phát triển các kênh online để tăng doanh số. Trong đó trang web là gốc để xây dựng nền tảng.

Là một doanh nghiệp, tôi luôn quan niệm website là gốc để xây dựng doanh nghiệp marketing online. Sau đó mới đến phát triển các mạng xã hội, web 2.0 và vệ tinh khác. (CEO Thể content chia sẻ).

Bởi vậy, việc đầu tiên sau khi có một website là tối ưu toàn bộ trang web đó. Những việc cơ bản đầu tiên cần làm là vào trang PageSpeed để kiểm tra tốc độ load web. Nếu nó chậm phải tăng lên để người dùng vào website truy cập nhanh. Sau đó đến việc tối ưu trang chủ chuẩn SEO, kiểm tra lượng index, backlink,…

Tối ưu hóa website chuẩn seo là một quá trình cần chuyên môn. Nếu bạn không thành thạo thì việc tối ưu sẽ lâu. Và còn mất thời gian để bạn làm việc khác. Nên một số CEO chọn phòng marketing thuê ngoài với chi phí từ 500k – 1.000k full trọn gói.

Trên cơ sở những kinh nghiệm chia sẻ cách đưa bài viết lên top google trên, hy vọng các doanh nghiệp đang muốn tăng trưởng doanh số online hiểu được cần đầu tư vào đâu để hiệu quả.

Trong quá trình thực hiện nếu có vướng vắc hoặc bạn cần một chiến lược marketing website tạo doanh số và đầu tư chi phí thì hãy liên hệ HDC để được tư vấn hiệu quả.

Chi tiết liên hệ kết nối với CEO chúng tôi ngay tại đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816