Nếu bạn là dân seo content mà chưa có biết phần mềm nào để hỗ trợ thì đây là tips những phần mềm chọn lọc mà ai cũng thích. Nó giúp công việc viết bài hay SEO web trở nên hoàn hảo hơn. Cùng bắt đầu tìm hiểu ngay nhé.

Các phần mềm thông dụng cho seo content

Có những phần mềm thông dụng nào cho seo content?
Có những phần mềm thông dụng nào cho seo content?

Để viết content thu hút ngoài yếu tố ngôn từ, bạn phải dựa vào công cụ để check các yếu tố độ dài câu, đoạn văn, lỗi chính tả. Nên các công cụ dưới đây sẽ giúp bạn hỗ trợ viết content rất hiệu quả. Đồng thời hỗ trợ SEO website lên top google bạn tốt nhất.

Soạn thảo văn bản với Hemingway Editor 

Soạn thảo văn bản thì dân văn phòng ai cũng biết đến Microsoft Word. Một ứng dụng văn phòng thông dụng cho việc soạn thảo văn bản và chỉnh sửa. Tuy nhiên hôm nay, admin chia sẻ một công cụ khác. Đó là Hemingway Editor.

Hemingway Editor là một công cụ soạn thảo văn bản giúp bạn chỉnh sửa ngữ pháp, làm cho cấu trúc câu trở nên trôi chảy hơn, câu ngắn hơn. Từ đó tạo ra bài viết Word của bạn trở nên dễ đọc và chuyên nghiệp hơn.

Nó không chỉ là một trong những tài nguyên được thiết kế để cải thiện kỹ năng viết của bạn, mà còn dạy bạn cách viết tốt hơn, tạo ra lối viết sắc sảo và gọn gàng hơn.

Google Docs là công cụ quen thuộc dân seo content 

Bạn viết content viết content được bao lâu rồi?

Chắc chắn những bạn trên 3 tháng ai cũng biết Google Docs là gì. Bởi nó quá quen thuộc với dân viết lách.

Google Docs là tên rút gọn của Google Documents. Nó được gọi với cái tên Google Tài liệu. Đây là ứng dụng do Google cung cấp miễn phí.

Các tính năng Google Docs là: soạn thảo văn bản, soạn thảo bảng tính và soạn thảo trình chiếu.

Phương thức hoạt động của Google Docs 

Để sử dụng Google Docs, bạn cần đảm bảo thiết bị được kết nối internet và đăng nhập vào Gmail của mình. Thông thường, mỗi tài khoản sẽ được cung cấp miễn phí 10GB dung lượng lưu trữ và 1GB cho các định dạng dữ liệu.

Google Docs tự động lưu những nội dung văn bản mà người dùng soạn thảo trực tuyến. Điều này đảm bảo rằng bài viết của bạn không bị mất hoặc cần phải sửa lại nếu có sự cố với kết nối internet.

Ngoài ra, Google Docs còn hỗ trợ và tích hợp với nhiều công cụ xử lý văn bản khác như Document, Spreadsheet, Presentation, Form và Drawing, mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho người dùng. Đây đúng là công cụ đơn giản và hữu ích cho những ai đang làm seo content đúng chưa nào.

Tính năng nổi bật của Google Docs có thể bạn chưa vọc 

Ngay cả bản thân admin còn bất ngờ với một số tính năng chưa bao giờ vọc ở kho tàng Google Docs. Thế nên giờ chúng ta cùng thực hành nhé.

Viết content bằng giọng nói

Bạn chắc đã tìm kiếm bằng giọng nói của Google (search my voice). Tính năng viết bài bằng giọng nói của Google Docs cũng tương tự vậy. Thay vì gõ từng chữ content thì bạn nói thì hiện ra văn bản.

Cách sử dụng tính năng này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần vào Công cụ chọn Nhập liệu bằng giọng nói. Có biểu tượng mic hiện ra (mặc định tiếng việt). Bạn click chuột vào biểu tượng cái mic và nói content bạn muốn viết thôi. Quá đơn giản!

Tính năng viết bài bằng giọng nói của Google Docs
Tính năng viết bài bằng giọng nói của Google Docs
Sử dụng nhận xét và giao việc nhân viên content 

Bạn bôi đen dòng văn bản cần nhận xét rồi ghi nội dung cần chỉnh sửa. Đây là một trong những tính năng rất hay cho content creator. Người duyệt bài có thể góp ý, đánh giá, sửa lỗi chính tả, nhận xét và giao việc với deadline cụ thể.

Nhận xét góp ý cho dân viết content
Nhận xét góp ý cho dân viết content

Xem thêm: Giá viết bài chuẩn SEO bao nhiêu tiền 1 bài?

Kiểm tra lịch sử chỉnh sửa của file và khôi phục

Ở Google Docs còn có một tính năng tiện lợi là check lịch sử hoạt động của file. Bạn có thể vào xem tài liệu trước đó đã được chỉnh sửa bởi ai. Nếu bạn thấy không muốn có thể  khôi phục phiên bản trước đó một cách dễ dàng.

Bạn vào Tệp chọn Nhật ký phiên bản chọn tiếp Xem lịch sử phiên bản. Ở góc phải màn hình bạn xem thời gian trước đó content do ai chỉnh. Nếu muốn khôi phục ở mốc nào thì bấm nút 3 chấm – Khôi phục phiên bản này.

Phải nói rằng, tính năng này vượt trội hơn Microsof Word. Bởi vì Word không biết ai đã sửa bài trước đó. Trong khi docs phát hiện thời gian và người đã chỉnh sửa. Đồng thời khôi phục cái trước khi chỉnh sửa.

Ngoài 3 tính năng nổi bật trên thì Docs có tính năng tạo sẵn bảng mục lục và gắn các Headings giúp bạn viết content chuẩn SEO. Bạn có thể chèn thẻ H1, H2, H3,… trong bài viết của mình trên docs.

Tối ưu nội dung SEO thì gọi tên Yoast SEO 

Yoast SEO là một plugin WordPress giúp tối ưu SEO cho website. Nó đảm bảo rằng nội dung của bạn dễ tìm thấy và index nhanh trên google. Điều tuyệt vời là công cụ này miễn phí rất hữu ích cho giới seo content. Tính năng chính của Yoast SEO có thể kể đến như:

 • Tối ưu bài viết tick xanh. Từ khóa, câu dưới 20 từ, liên kết trong bài.
 • Tối ưu SEO OnPage trên từng trang con trên website
 • Chia sẽ trên mạng xã hội như google, facebook…
 • Kiểm tra website trang chủ đã chuẩn seo chưa để tối ưu.
 • Phát hiện từ khóa đã viết trong website đó mấy lần và đưa ra khuyến khích chỉ viết 1 key cho một bài trong 1 website.

Yoast SEO Premium là phiên bản nâng cao với các tính năng ưu việt hơn Yoast SEO. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng nó thì phải trả phí.

Xem thêm: Một số lỗi thường gặp khi viết bài chuẩn SEO sử dụng Yoast SEO

Với những chia sẻ hữu ích các phần mềm hỗ trợ SEO Content trên, hy vọng bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn. Hãy lưu lại bài viết này hoặc share về tường nhé.

Chúc bạn áp dụng thành công!

Đừng quên theo dõi Mẫu Content Hay để khám phá nhiều content hấp dẫn đa ngành nghề bạn nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816