Hiểu được lợi ích của SEO nên các doanh nghiệp mạnh dạn thuê dịch vụ seo web tổng thể. Thế nhưng không phải tìm cái là được ngay, mà có những đối tác tâm đầu ý hợp mới giúp bạn đẩy seo top thành công. Bài này dành cho bạn cách để tìm được công ty SEO web ưng ý mình.

Làm gì trước khi thuê dịch vụ seo web tổng thể?

Các dịch vụ SEO website thường dùng các công cụ để kiểm tra web bạn trước khi tiến hành chiến lược SEO. Bạn cần biết các công cụ này để phân tích và đối chiếu với kết quả họ đưa ra. Đây là mẹo được chia sẻ bởi CEO Thể Content với hơn 12 năm làm SEO.

Bây giờ mình chia sẻ một số công cụ thông dụng để bạn check web nhé.

Đánh giá tốc độ tải trang với PageSpeed Insights 

Pagespeed Insights là một công cụ miễn phí do Google cung cấp. Nó sử dụng để đánh giá và đo lường hiệu suất của trang web. Công cụ này chủ yếu tập trung vào việc đo lường tốc độ tải trang (load web).

Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và xếp hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm. Bạn biết tool này mà check web mình cũng khá thú vị. Cái hay của nó là check được hiệu suất tải trang web ở trên điện thoại và máy tính.

Ví dụ minh họa 

Bây giờ mình kiểm tra web của khách hàng là huesmiletravel.com.vn. Và có kết quả như hình bên dưới.

Chấm điểm PSI bằng Pagespeed Insights của Google
Chấm điểm PSI bằng Pagespeed Insights của Google

Công cụ này sử dụng thang điểm PSI để chấm tốc độ tải trang. Đây có thể là các công cụ tối ưu hóa hình ảnh, cải thiện mã nguồn, bộ nhớ đệm, hoặc thậm chí là việc sử dụng các dịch vụ bên ngoài. Hầu hết các dịch vụ seo web tổng thể đều dùng tool này.

Thang điểm và màu sắc của PageSpeed Insights 

 • 0 đến 49 điểm (chậm): Thể hiện màu đỏ. Website của bạn đang hoạt động chậm và có nhiều vấn đề cần được tối ưu hóa.
 • 50 đến 89 điểm (trung bình): Thể hiện màu cam. Trang web của bạn có chất lượng tương đối tốt, nhưng còn một số điểm cần cải thiện.
 • 90 đến 100 điểm (nhanh): Thể hiện màu xanh. Chúc mừng bạn vì website bạn đang có hiệu suất tốt và hoạt động trơn tru. Nó không có lỗi gì nổi bật cả.

Dựa vào thang điểm thì huesmiletravel.com.vn đang có hiệu suất chậm ở điện thoại và hiệu suất trung bình ở máy tính. Do đó cần cải thiện, đặc biệt hiển thị trên điện thoại cần cải thiện đến mức 80 điểm mới dần ổn định.

Mặc dù điểm số PSI không phải là yếu tố duy nhất quyết định xếp hạng website trên Google, nhưng nó có vai trò quan trọng đến trải nghiệm người dùng và cải thiện hiệu suất trang web.

Phân tích lưu lượng truy cập với Google Analytics 

Google Analytics dùng để xem tổng lượng truy cập, nguồn truy cập, thời gian trung bình trên website và các chỉ số khác liên quan đến lưu lượng truy cập.

Hầu hết thiết kế website chuẩn seo đều được cài công cụ Google Analytics này. Nếu website bạn chưa có là do chưa cài. Nên lúc thiết kế web xong bạn nên kiểm tra là website đã được cài chưa.

Mẹo kiểm tra website của bạn đã cài chưa?

Bạn search google tìm kiếm tiện ích Seoquake rồi check website. Sau đó thấy biểu tượng tick xanh là đã cài rồi còn dấu chấm than màu đỏ là chưa cài. (Xem hình minh họa bên dưới).

Tích xanh thể hiện website đã cài Google Analytics
Tích xanh thể hiện website đã cài Google Analytics

Cách sử dụng công cụ Google Analytics

Đăng nhập vào Google Analytics bằng tài khoản Gmail của bạn theo link dưới đây:

https://analytics.google.com

Sau khi đăng nhập, bạn vào mục quản trị. Trong mục tất cả Tài khoản bấm Tạo tài khoản mới từ menu. Nhập tên tài khoản muốn tạo.

Sau khi tạo phần tử theo dõi, bạn sẽ nhận được một đoạn mã theo dõi. Hãy sao chép đoạn mã này và dán vào mọi trang web mà bạn muốn theo dõi. Đảm bảo mã theo dõi được đặt trước thẻ </head> trên mỗi trang web.

Sau khi cài đặt mã theo dõi, cần một khoảng thời gian để dữ liệu bắt đầu được thu thập và hiển thị trong tài khoản Google Analytics của bạn. Thời gian này có thể kéo dài từ vài giờ đến một ngày.

Khi dữ liệu đã được thu thập, bạn có thể truy cập vào các báo cáo trong tài khoản Google Analytics của mình để xem thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập, hành vi người dùng, hiệu suất trang web, và nhiều hơn nữa.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các báo cáo để theo dõi các chỉ số cụ thể và phân tích hiệu suất của trang web theo cách bạn muốn.

Sử dụng Google Analytics sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lưu lượng truy cập và hành vi người dùng trên trang web của bạn. Từ đó có thể đưa ra các quyết định và cải thiện hiệu suất của trang web.

Ngoài 2 công cụ trên, bạn có thể dùng similarweb.com để kiểm tra thứ hạng website bạn tại Việt Nam cũng như toàn cầu.

Lựa chọn dịch vụ seo web tổng thể uy tín 

Khi thuê dịch vụ SEO web tổng thể thì doanh nghiệp nào cũng muốn hợp tác với đối tác uy tín và có tâm. Vậy bạn cần xem xét một số yếu tố quan trọng:

Kiểm tra lịch sử hoạt động của công ty seo, xem họ đã làm việc với các dự án nào và có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hãy xem cách họ hỗ trợ khách hàng khi tư vấn có chuyên nghiệp hay không.

Tìm hiểu ý kiến của khách hàng trước về dịch vụ của công ty. Bạn có thể thông qua đánh giá trên trang web, các diễn đàn hoặc mạng xã hội.

Đảm bảo rằng dịch vụ SEO web tổng thể của họ có tuân thủ các nguyên tắc và quy định của các công cụ tìm kiếm như Google để tránh rủi ro bị phạt.

So sánh giá cả của các công ty khác nhau, nhưng nhớ rằng giá thấp không nhất thiết là tốt nhất. Quan trọng hơn là chất lượng dịch vụ.

Tìm một công ty SEO hiểu rõ về ngành của bạn và có thể tư vấn phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Yêu cầu thông tin về cách công ty sẽ đánh giá và báo cáo kết quả của chiến dịch SEO của bạn.

Chắc chắn là bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và thảo luận mọi thắc mắc trước khi quyết định chọn một dịch vụ SEO web tổng thể.

Chi phí dịch vụ SEO web tổng thể là bao nhiêu?  

Chi phí dịch vụ SEO web tổng thể luôn được nhiều khách hàng quan tâm?
Chi phí dịch vụ SEO web tổng thể luôn được nhiều khách hàng quan tâm

Các website thường ít để báo giá cụ thể vì nó liên quan đến nhiều thứ. Chi phí dịch vụ SEO từ khóa tổng thể có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

Độ cạnh tranh trong ngành 

Các ngành hàng có độ cạnh tranh cao hơn thường đòi hỏi nhiều công việc tối ưu hóa hơn và có thể tăng chi phí. Dự án SEO có phạm vi lớn hơn, yêu cầu nhiều công việc hơn thì chi phí sẽ cao hơn.

Các ngành có độ cạnh tranh cao trong SEO như tài chính, bất động sản, y tế, luật.

Các từ khóa liên quan đến tài chính, bảo hiểm thường có mức độ cạnh tranh cao. Ngành bất động sản cũng là một trong những lĩnh vực có độ cạnh tranh cao trên Internet. Các từ khóa như “mua bán nhà đất”, “cho thuê nhà” thường có số lượng cạnh tranh lớn từ các đối thủ cùng ngành.

Các công ty y tế thường cạnh tranh mạnh mẽ để thu hút sự chú ý của người dùng trên Internet. Bên cạnh đó các từ khóa liên quan đến luật pháp, luật sư và dịch vụ pháp lý cũng thu hút sự quan tâm lớn từ phía các công ty và cá nhân, do đó độ cạnh tranh trong ngành này cũng rất cao.

Vị trí địa lý – phạm vi đẩy SEO 

Chi phí cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý mà bạn muốn tối ưu hóa website. Trong dịch vụ SEO web tổng thể, các công ty thường tính phí theo tháng. Giá có thể dao động từ 5 triệu đồng đến vài chục triệu đồng mỗi tháng. Tùy thuộc vào phạm vi SEO từ khóa.

Nếu khách hàng thuê seo từ khóa google địa phương thì ít cạnh tranh hơn từ khóa toàn quốc. Chi phí cũng ít hơn.

Ví dụ key: “viết content tại Quảng Bình’’ thì dễ SEO hơn ‘’viết content tại Việt Nam’’.

Tương tự: ‘’mua điện thoại giá rẻ’’ khó hơn ‘’mua điện thoại tại Đồng Hới’’.

Nhưng lưu ý, là khi thuê SEO không phải đẩy lên top là xong. Phải có khâu duy trì SEO. Phí này thường khoảng 2 triệu đồng – 5 triệu đồng tùy đơn vị SEO nhận. Vì nếu website lên top rồi mà không duy trì thì đối thủ cũng đẩy bạn xuống. Cũng có thể theo thời gian rớt thứ hạng là chuyện bình thường.

Để biết chi phí cụ thể cho dự án của bạn, bạn nên gửi website và danh sách key muốn đẩy SEO. Sau đó đơn vị SEO sẽ check cho bạn để báo giá cụ thể.

Báo giá SEO tổng thể hợp lý khoảng bao nhiêu? 

Bây giờ mình sẽ ước tính cho bạn để hình dung nhé. SEO tổng thể từ khóa nó khác SEO từ khóa. Dự án SEO tổng thể website thường SEO vài trăm đến 1000 key. Còn dịch vụ SEO từ khóa khoảng 2 từ khóa đến 10 từ key. Do đó, chi phí bao giờ cũng cao hơn.

Một số đơn vị SEO lâu năm thì họ đã có thương hiệu nên chi phí dịch vụ seo web tổng thể từ 15.000.000 đồng – 50.000.000 đồng mỗi tháng. Một dự án SEO thường làm trong 12 tháng. Vậy bạn cần đầu tư ít nhất 180.000.000 đồng cho dự án SEO website của mình.

Thương hiệu càng lâu năm, càng có tiếng trong giới SEO thì giá càng cao. Có những dự án SEO cho website tập đoàn lên đến 500 triệu đồng, thậm chí 1 tỷ đồng. Khi đó có cả một team cứng vận hành chứ không đơn giản.

Nếu bạn là doanh nghiệp siêu nhỏ, start-up thì có thể tìm đến các công ty có dịch vụ SEO trên 3 năm trở lên là ổn. Giá SEO website tổng thể từ 8.000.000 đồng – 12.000.000 đồng. Mỗi dự án khoảng đâu đó 100 triệu VNĐ bình quân.

Với những gì tâm huyết mình chia sẻ ở trên, chắc chắn rằng bạn đã tự tin khi tìm công ty SEO để hợp tác. Chúc bạn luôn may mắn!

Like fanpage ủng hộ bài viết của mình nhé. Cảm ơn bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm: Thuê người viết bài chuẩn seo cần lưu tâm những điều này

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816