Nếu bạn muốn biết cách tự chạy quảng cáo facebook hiệu quả thì nên học kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook từ những đơn vị thực chiến. Họ sẽ chia sẻ cho bạn về cách tối ưu chiến dịch quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm ngân sách.

Chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook

Tự chạy quảng cáo facebook có mất tiền không?

Tự chạy quảng cáo facebook là cách tiết kiệm ngân sách khi bạn không cần phải trả phí dịch vụ cho công ty chạy quảng cáo. Bằng cách này, bạn là chủ doanh nghiệp tự chạy facebook ads cho sản phẩm, dịch vụ công ty mình một cách chủ động. Cũng có thể bạn thuê nhân viên về chạy trực tiếp mà không cần outsoure. Tuy nhiên, dùng bằng cách nào bạn cũng phải trả tiền cho facebook. Vì đó là nền tảng của facebook, doanh thu facebook đa số nhờ facebook ads.

Những chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook
Những chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook

Những chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook sau đây sẽ giúp tránh được đổ tiền vào quảng cáo lãng phí mà không ra kết quả. Đây là thông tin bổ ích, đặc biệt rất hữu ích nếu áp dụng tự chạy quảng cáo facebook cho người mới bắt đầu.

Tắt bật quảng cáo liên tục

Nếu người có kinh nghiệm chạy quảng cáo họ sẽ không tắt bật chiến dịch liên tục. Vì nó ảnh hưởng đến phân phối quảng cáo fb. Vì vậy muốn chạy quảng cáo facebook hiệu quả đừng nên bật tắt liên tục.

Mỗi bài viết quảng cáo lên camp cần 24 – 48h để facebook phân phối. Do vậy, việc bạn mới lên camp được 3 tiếng mà thấy giá cao đã tắt rồi thì lấy đâu thời gian nó phân phối hết.

Học cách tự chạy quảng cáo trên facebook nên kiên định. Đừng thấy giá cao sợ tốn tiền quá lại bấm tắt.

Lời khuyên: Khi lên camp sau 12h mà thấy chưa có hiệu quả, giá cao nên tối ưu lại. Sau 24h tối ưu lại lần 2. Có thể sai đối tượng, hoặc ngân sách ít mà phạm vi quá rộng. Do đó cần điều chỉnh tối ưu quảng cáo sao cho hiệu quả nhất.

Hướng dẫn tối ưu quảng cáo Facebook xem them

Chiến dịch quảng cáo không hiệu quả do content?

Với kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hơn 10 năm, mình sẽ chia sẻ cách chạy quảng cáo hiệu quả nhờ content. Content chiếm 50% sự thành công của chiến dịch. Nếu chỉ tối ưu quảng cáo thôi chưa đủ, cần viết content thu hút và hiểu facebook cần bài viết quảng cáo như thế nào.

Dưới đây mô tả viết content quảng cáo dạng nào hiệu quả và dạng nào không hiệu quả.

Bài viết 1 có thể không mang lại hiểu quả facebook ads.

content ads
Mẫu content chạy quảng cáo không hiệu quả

Bài viết 2 có thể mang lại hiểu quả facebook ads.

mẫu content quảng cáo
Mẫu content chạy quảng cáo hiệu quả

Cùng phân tích 2 bài quảng cáo trên:

Bài viết 1 không hiệu quả do quá dài dòng. Định dạng không chuyên nghiệp. Cuộc sống bận rộn nên không có ai dành thời gian đọc một bài viết dài 500 từ cả. Vì thế nên viết ngắn ngọn lại.

Tiêu đề không thu hút. Ánh mắt ban đầu rất quan trọng. Nên khi lướt face mà tiêu đề không thôi miên thì dễ bị bỏ qua.

Bài viết 2 về content sẽ hiệu quả do ngắn ngọn. Ngôn từ thôi miên bắt trend. Tiêu đề thu hút ở 4s đầu tiên nữa nên content dạng này nên áp dụng cho chạy quảng cáo facebook.

Lời khuyên: Thành công của bài content ở chổ bạn đã giúp người ta đọc hết bài rồi tăng chuyển đổi. Làm sao để khách hàng bấm nút “xem thêm’’ mới là quan trọng. Vì vậy, nên viết từ tên tiêu đề đến nút “xem thêm” khoảng 20 từ. Và nên chèn biểu tượng cho đẹp.

xem them

Những bài viết quảng cáo mẫu trên facebook thu hút

Trên đây mới là phần 1 về chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook của Thể content. Bạn có thể đón đọc phần 2 để biết nhiều hơn chỉ số đo lượng quảng cáo Facebook hiệu quả. Hãy thường xuyên cập nhật SEO cam kết hoặc follow Viết Content Thuê để theo dõi thêm nhé. Cảm ơn bạn.

Xem tiếp:

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả (Phần 2)

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816