Với hơn 12 năm trong nghề Facebook ads, HDC có kinh nghiệm tối ưu chi phí chạy quảng cáo facebook hiệu quả cho khách hàng. Trong bài viết này sẽ gợi ý bảng giá chạy quảng cáo Facebook để bạn có cái nhìn tổng quan.

Các câu hỏi thường gặp về bảng giá chạy quảng cáo Facebook

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến bảng giá chạy quảng cáo Facebook
Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến bảng giá chạy quảng cáo Facebook

Doanh nghiệp thường quan tâm chạy quảng cáo một ngày bao nhiêu tiền, nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu, chi phí chạy quảng cáo fanpage như thế nào là hiệu quả.

Chạy quảng cáo facebook hết bao nhiêu tiền?

Chạy quảng cáo Fb bao nhiêu tiền 1 ngày phụ thuộc nhiều yếu tố. Có những lĩnh vực kinh doanh tốn nhiều chi phí quảng cáo, có những ngành nghề lại chi phí ít. Ngoài ra, yếu tố mục tiêu quảng cáo, đối tượng, vùng địa lý, mức độ cạnh tranh trong ngành hàng cũng ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo Facebook.

Khi lên chiến dịch, bạn cần xác định đặt ngân sách hàng ngày hay trọn đời để tính chi phí chạy quảng cáo hết bao nhiêu tiền.

Để xác định bảng giá chạy quảng cáo Facebook cụ thể cho 1 tháng, bạn cần xem xét các yếu tố trên. Đồng thời đặt ngân sách hợp lý để đảm bảo việc quảng cáo được thực hiện một cách hiệu quả.

Cách tính chi phí quảng cáo trên facebook như thế nào?

Nếu bạn là lần đầu đi thuê dịch vụ quảng cáo thì cần xác định mức chi phí chạy quảng cáo fb cụ thể. Việc này, giúp doanh nghiệp bạn cân đối ngân sách cho marketing hiệu quả. Có 2 cách tính chi phí quảng cáo Facebook dưới đây.

 • Ngân sách hàng ngày: Là số tiền trung bình mà bạn sẵn sàng chi tiêu trong toàn bộ thời gian chạy quảng cáo của một ngày.
 • Ngân sách trọn đời: Là số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu trong một khoảng thời gian nhất định dựa trên ngân sách dựa trên cách thiết lập ngân sách mà bạn chọn.

Ví dụ cụ thể:

Ngân sách hàng ngày: Bạn chạy quảng cáo nhà hàng với số tiền muốn chi trong 1 tháng là 3 triệu VNĐ. Vậy bạn vào mục ngân sách chiến dịch chọn Ngân sách hàng ngày và nhập 100.000đ. Tiếp đến mục lịch chạy chọn ngày bắt đầu và kết thúc là đủ 30 ngày.

Xác định ngân sách chạy quảng cáo hằng ngày hoặc trọn đời
Xác định ngân sách chạy quảng cáo hằng ngày hoặc trọn đời

Ngân sách trọn đời: Cũng là số tiền 3 triệu đ, bạn chọn ngân sách trọn đời thì nhập số tiền 3.000.000đ. Lịch chạy cài đặt 1 tháng.

Nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền do bạn đặt ngân sách cho từng chiến dịch. Facebook sẽ chi tiêu ngân sách của bạn một cách đồng đều trong suốt thời gian quảng cáo chạy, trừ khi bạn sử dụng phương thức phân phối tăng tốc. Bạn sẽ không bị tính phí nhiều hơn ngân sách mình đặt. Do đó, bạn luôn nắm quyền kiểm soát số tiền mình chi tiêu.

Bảng giá chạy quảng cáo Facebook 1 năm hết bao nhiêu?

Chi phí Facebook Ads một năm sẽ phụ thuộc vào cùng các yếu tố đã nêu ở câu hỏi trước. Để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cần xác định chạy liên tục 30 ngày 1 tháng.

Nếu công ty chạy một tuần khuyến mãi rồi dừng, tháng sau có chương trình gì lại chạy tiếp. Như vậy, mất thời gian tối ưu lại chiến dịch. Dẫn đến chi phí inbox cao.

Đối với ngành tuyển dụng như xuất khẩu lao động muốn hiệu quả thì cần chi ngân sách 500k/ngày. Một tháng là 15 triệu đồng. Một năm tổng chi phí chạy quảng cáo xuất khẩu lao động là 180 triệu đồng. Bảng giá chạy quảng cáo Facebook này chưa bao gồm VAT 5%. Với ngân sách này mang về cho bạn 1 tháng từ 250 – 300 khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: Cách đăng bài xuất khẩu lao động quảng cáo facebook hiệu quả

Còn chạy quảng cáo bán hàng bao nhiêu tiền?

Ngành hàng của bạn là gì? Giá bán lẻ bao nhiêu? Vòng đời ra sao? Căn cứ vào các yếu tố này để công ty chạy quảng cáo HDC sẽ cung cấp chính xác chi phí quảng cáo 1 ngày hết bao nhiêu tiền.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc chi phí quảng cáo có thể thay đổi theo thời gian và mục tiêu kinh doanh của bạn. Điều quan trọng là liên tục theo dõi và tối ưu chiến dịch để không lãng phí ngân sách và mang lại hiệu quả.

Bảng giá chạy quảng cáo Facebook: Có mấy loại chi phí quảng cáo trên facebook?

Hiện nay, có nhiều loại chi phí QC Facebook và chi phí mỗi loại có sự khác nhau do nhiều yếu tố. SEO Cam Kết cập nhật các loại chi phí dưới đây để bạn dễ hình dung.

Chi phí mỗi lượt nhấp – CPC

CPC (được viết tắt từ Cost Per Click) là một thuật ngữ quảng cáo có trả tiền. CPC là phí mỗi lượt khách hàng kích chuột vào quảng cáo. Giá trung bình mỗi lượt nhấp cho tất cả các ngành rơi vào khoảng 43.000vnđ.

Đây là một hình thức phổ biến khi bạn muốn tăng lượng lưu lượng truy cập đến trang web, tương tác bài viết cụ thể. CPC giúp bạn tập trung vào việc thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Chi phí cho mỗi lượt thích – CPL

CPL (viết tắt Cost Per Like) là chi phí cho mỗi lượt thích trang. Khi chạy quảng cáo này, người dùng sẽ thấy biểu tượng nút “Thích” trang. Bạn chỉ trả tiền khi có người nhấp vào nút “Thích” trang.

Đây là một cách để tăng tương tác và cải thiện thị hiếu về thương hiệu của bạn. Mức giá CPL trung bình cho chạy quảng cáo Facebook là từ  2.700 – 3.699vnđ.

Chi phí mỗi lượt xem video – CPV

CPV (viết tắt của Cost-per-View) là chi phí cho mỗi lượt xem video. Cách tính phí khi người dùng xem video quảng cáo. Bạn có thể xem 3 giây hoặc 10 giây mới tính 1 lượt xem thì khi đó Facebook mới tính phí.

Quảng cáo video đang rất được ưa chuộng vì mức độ lan truyền nhanh. Bởi nhu cầu người dùng thích xem hơn là đọc cả một bài viết dài. Bảng giá chạy quảng cáo Facebook CPV trung bình là từ 231 – 3.465VND.

Đây là một cách hiệu quả để tiếp cận với khách hàng tiềm năng thông qua nội dung video chất lượng cao.

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả có nhiều khách hàng tiềm năng

Chi phí ngàn lần hiển thị – CPM

CPM (viết tắt của Cost Per Mille) là chi phí khi có 1.000 lần hiển thị trở lên. Đây là hình thức chạy nhận biết mức độ nhằm nhận biết thương hiệu. Giá trung bình CPM quảng cáo Facebook cho tất cả các ngành khoảng từ 260.000VND.

Nếu bạn muốn tăng sự ghi nhớ người dùng về thương hiệu của bạn, CPM là lựa chọn thông minh. Bạn không phải trả phí khi người dùng nhấp vào quảng cáo. Nó chỉ cần quảng cáo hiển thị là bạn sẽ trả phí.

Chi phí mỗi hành động – CPA

CPA (viết tắt của Cost Per Action) là mức phí phải trả dựa trên các quảng cáo có hành động cụ thể như điền form đăng ký, tải ứng dụng. Khi người dùng nhấp vào nút kêu gọi hành động thì bạn sẽ bị tính phí.

Facebook sẽ tối ưu hóa chiến dịch của bạn để đạt được mục tiêu hành động đó. Và bạn chỉ phải trả khi hành động được thực hiện. Giá trung bình CPA trung bình cho chạy Facebook Ads là khoảng 432.000vnđ.

Tối ưu chi phí chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Quảng cáo trên Facebook có thể đem lại hiệu quả lớn cho doanh nghiệp. Nhưng để tối ưu chi phí và đạt được kết quả cao, hãy áp dụng những lưu ý quan trọng sau đây:

Chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp

Đầu tiên, xác định rõ mục tiêu chiến dịch của bạn. Điều này giúp bạn tập trung vào việc thu hút đúng đối tượng mà doanh nghiệp muốn tiếp cận. Lựa chọn mục tiêu rõ ràng sẽ giúp giảm thiểu lãng phí. Đồng thời tăng khả năng tương tác của người dùng với quảng cáo của bạn.

Sử dụng tùy chọn “Tùy chỉnh đối tượng mục tiêu” để chỉ định nhóm khách hàng cụ thể mà bạn muốn tiếp cận. Việc chọn đối tượng mục tiêu hợp lý giúp tăng khả năng chuyển đổi và giảm chi phí cho quảng cáo.

Tìm hiểu kỹ về đối tượng mục tiêu của bạn, bao gồm độ tuổi, giới tính, địa điểm, sở thích và hành vi trực tuyến. Dựa vào thông tin này, bạn có thể xác định nhóm người dùng nào có khả năng cao quan tâm và tiếp cận sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Đặt giới hạn giá thầu

Để kiểm soát chi phí quảng cáo, hãy đặt giới hạn giá thầu (bid cap) cho các mục tiêu tương tác. Ví dụ như lượt thích, bình luận, hay chia sẻ. Việc này đảm bảo rằng bạn không chi trả quá nhiều cho mỗi hành động của người dùng.

Nhân chiến dịch, nhân quảng cáo

Để hiệu quả hơn, tạo nhiều chiến dịch nhỏ hơn với mục tiêu cụ thể hơn. Thay vì tập trung vào một chiến dịch lớn. Sử dụng nhiều quảng cáo trong mỗi chiến dịch và thay đổi nội dung, hình ảnh để phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Video giúp giảm chi phí quảng cáo Facebook

Video thường thu hút sự chú ý hơn và có khả năng tạo ra tương tác cao hơn so với hình ảnh và bài viết văn bản. Sử dụng video sẽ giúp giảm chi phí quảng cáo bằng cách tối ưu hóa hiệu quả.

Tối ưu nội dung, hình ảnh quảng cáo

Tạo nội dung và hình ảnh quảng cáo hấp dẫn và phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn. Tối ưu hóa văn bản, tiêu đề và hình ảnh để thu hút sự chú ý và thúc đẩy tương tác.

Thử nghiệm phân tách

Thử nghiệm nhiều phiên bản quảng cáo khác nhau với các yếu tố khác nhau. Ví dụ như văn bản, hình ảnh, đối tượng mục tiêu hay tiêu đề. So sánh kết quả để xem quảng cáo nào hiệu quả nhất. Và sử dụng thông tin này để cải thiện chiến dịch.

Tối ưu giá quảng cáo Facebook là một quá trình liên tục và cần tinh thần kiên nhẫn. Áp dụng những lưu ý trên sẽ giúp bạn cải thiện phần nào hiệu quả từ ngân sách quảng cáo của mình.

Nếu bạn cần những công cụ phân tích kết quả để điều chỉnh và cải thiện chiến lược quảng cáo đạt kết quả cao nhất thì hãy tìm đến các dịch vụ chuyên chạy quảng cáo Facebook.

Công ty chuyên chạy quảng cáo miễn phí công tại Việt Nam

HDC tự hào là một trong những đơn vị số ít trong các công ty chạy quảng cáo miễn phí công tại Việt Nam. Chúng tôi có giải pháp hỗ trợ khách hàng mà không thu phí công quảng cáo Facebook. Khách hàng chỉ trả tiền theo ngân sách ngày cho Facebook.

HDC tự hào vì đã được hợp tác với hơn 500 khách hàng
HDC vẫn đang áp dụng chạy quảng cáo miễn phí công

Với đội ngũ Ads trên 5 năm kinh nghiệm và luôn cập nhật thuật toán Facebook, HDC luôn mang đến những giải pháp tối ưu nhất nhằm giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng. Từ đó tăng cường nhận diện thương hiệu và gia tăng doanh số bán hàng.

Chúng tôi có công cụ phân tích và tính giá quảng cáo cho mỗi ngành hàng. Vì vậy, bạn chỉ cần cung cấp tên sản phầm và giá bán lẻ thì HDC sẽ check giúp bạn.

Bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook của HDC luôn linh hoạt với nhiều ngành nghề. Dù bạn là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ hay Start-up đều áp dụng được.

Xem thêm: Báo giá các dịch vụ marketing online HDC

HDC luôn theo dõi và phân tích kết quả của các chiến dịch. Từ đó điều chỉnh và tối ưu hóa để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Hàng tháng sẽ gửi báo cáo chi phí từ báo cáo Facebook một cách minh bạch và chính xác.

Đến với HDC là đồng hành cùng doanh nghiệp lâu dài, giúp bạn vươn xa trên nền tảng quảng cáo Facebook và xây dựng sự thành công bền vững.

Nâng tầm thương hiệu – Liên hệ HDC ngay hôm nay

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Search Engine: Chạy quảng cáo bao nhiêu tiền 1 ngày, chạy quảng cáo mất bao nhiêu tiền, chạy quảng cáo page bao nhiêu tiền, cách tính chi phí quảng cáo Facebook, nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816