Doanh nghiệp bạn muốn chạy quảng cáo Facebook có nhiều leads nhưng chưa biết các mẹo và công cụ như thế nào để tối ưu hóa chiến dịch hiệu quả. Đây là bài viết chia sẻ thực tiễn giúp bạn lên bài quảng cáo thành công.

Leads là gì?

Trong lĩnh vực marketing online, nhiều khách hàng không hiểu leads là gì? Bởi vậy bạn là đơn vị chạy quảng cáo cho doanh nghiệp cần giải thích cho họ hiểu. Leads là những thông tin cá nhân hoặc tập hợp các khách hàng tiềm năng. Nói dễ hiểu lead là khách hàng tiềm năng.

Leads trong marketing là gì?ion xem them

Chạy quảng cáo facebook ở Việt Nam đa số cần leads. Leads đến từ tin nhắn fanpage khi chạy quảng cáo thì có khách hàng nhắn tin. Vì thế chạy qc facebook, các nhà quảng cáo chọn mục tiêu chiến dịch là lượt tương tác.

Mục tiêu chiến dịch
Mục tiêu chiến dịch chọn là lượt tương tác

Leads chưa hẳn là đơn hàng. Bản chất leads chỉ là thông tin khách hàng như lượng ib, hay số điện thoại, email để lại. Khi đó phòng sale cần tư vấn chốt khách mới có đơn hàng.

Các dịch vụ chạy quảng cáo facebook cam kết ra đơn là câu chuyện hiếm có. Bởi bản chất nhà quảng cáo đóng vai trò là phòng marketing. Còn khách hàng phải có phòng sale để tư vấn chốt đơn. Cả 2 phòng này phải phối hợp tốt cùng nhau mới ra đơn. Trừ trường hợp công ty chạy quảng cáo đó có đội ngũ chốt sale luôn.

Một số mẹo chạy quảng cáo facebook có nhiều khách hàng tiềm năng

Sử dụng tính năng tiếp thị lại

Sử dụng tiếp thị lại hay còn gọi tiếng anh là remarketing. Đây là hình thức liên quan đến việc nhắm mục tiêu người dùng trước đây đã tương tác với trang Facebook hoặc website của bạn.

Sử dụng tiếp thị lại để tương tác lại với những người dùng đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhưng chưa chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Nghĩa là họ đã từng bấm vào quảng cáo của bạn nhưng chưa mua hàng. Bạn sẽ target lại đối tượng này để nhắc họ nhớ tới mình. Từ đó khả năng chuyển đổi cao.

Để chạy quảng cáo facebook bằng remarketing, bạn vào trình quản lý quảng cáo rồi chọn mục đối tượng.

chạy quảng cáo bằng remarketing
Quảng cáo bằng cách remarketing

Đối tượng tương tự là những nhóm người có chung đặc điểm với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng hiện tại của bạn. Sử dụng Đối tượng tương tự để mở rộng phạm vi tiếp cận và nhắm mục tiêu người dùng có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tối ưu giá chạy quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn là người đi thuê dịch vụ quảng cáo facebook, chắc hẳn bạn sẽ hỏi những câu kiểu như:

 • Chi phí chạy quảng cáo Facebook 1 tháng là bao nhiêu?
 • Chạy quảng cáo bao nhiêu tiền 1 ngày?
 • Nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền thì hiệu quả?

Đúng vậy, là khách hàng đi thuê dịch vụ facebook ads đều quan tâm đến bảng giá quảng cáo trên facebook.

chạy quảng cáo facebook
Tối ưu chạy quảng cáo facebook có nhiều leads

Để thuê chạy quảng cáo facebook hiệu quả bạn nên tìm đến công ty chạy quảng cáo uy tín. Nên lựa chọn công ty ưu tiên hơn là chọn cá nhân. Hợp tác với công ty bạn sẽ nhận được hóa đơn viết content. Còn hóa đơn facebook VAT (5%) thì chỉ cần thêm mã số thuế vào tài khoản quảng cáo là facebook gửi hóa đơn qua mail.

Nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu là hiệu quả tùy thuộc rất nhiều yếu tố. Nên giá chạy quảng cáo ra leads người ta quan tâm 1 lead hết bao nhiêu tiền. Nếu dịch vụ là đồ ăn vặt có giá 20k – 100k thì giá leads thường từ 5k – 10k. Còn dịch vụ là nha khoa thì giá cao hơn, lên đến 60k, 100k, có khi 200k.

Ngoài phụ thuộc giá sản phẩm dịch vụ thì giá leads (giá ib) còn phụ thuộc các yếu tố khác như: Đối thủ cạnh tranh, tệp đối tượng, phạm vi, vòng đời sản phẩm, trend.

Dựa trên kinh nghiệm của SEO Cam Kết sẽ chia sẻ cho bạn chạy quảng cáo bao nhiêu tiền 1 ngày với từng sản phẩm/dịch vụ cụ thể.

Ngân sách quảng cáo hàng ngày trả facebook cho từng ngành nghề
 • Đồ ăn vặt, trà sữa, café, quán cóc:100k – 200k
 • Nhà hàng, quán cơm bình dân: 200k – 300k
 • Nha khoa, thẩm mỹ viện, spa: 800k – 1000k
 • Di trú, định cư Mỹ, định cư Úc: 600k – 1000k
 • Xuất khẩu lao động: 500k – 800k
 • Du học, tuyển sinh: 500k – 600k
 • Mầm non: 300k – 500k
 • Học vẽ: 300k – 500k
 • Thời trang túi xách, balo: 300k – 500k
 • Quần áo trẻ em: 300k – 500k
 • Thế giới di động, điện thoại: 300k – 500k
 • Vật liệu xây dựng: 500k – 800k
 • Công trình xây dựng: 500k – 800k
 • Đào tạo, trung tâm ngoại ngữ: 300k – 500k
 • Mỹ phẩm: 500k – 600k
 • Thực phẩm chức năng, thảo dược: 300k – 500k
 • Hải sản, cửa hàng hải sản: 300k – 500k
 • Nông nghiệp, cửa hàng thực phẩm sạch: 200k – 300k
 • Dịch vụ kế toán, dịch vụ phần mềm: 300k – 500k
 • Dịch vụ vận tải, viễn thông: 300k – 500k
 • Dịch vụ chăm sóc thú cưng: 500k – 800k
 • Tour du lịch: 300k – 500k.

Trên đây là giá ib cho mỗi ngành nghề chỉ mang tính chất tham khảo. Tùy theo kinh nghiệm của người chạy quảng cáo facebook nữa để cho ra giá inbox tốt nhất.

Xem thêmDịch vụ chạy quảng cáo Facebook HDC hiệu quả và miễn phí công

Nên chạy quảng cáo bao nhiêu tiền 1 ngày thì hiệu quả?

Chi phí chạy quảng cáo Facebook 1 ngày tối thiểu 1$. Đây là quy định facebook để chiến dịch của bạn được phân phối.

Chi phí cho mỗi kết quả quảng cáo cho biết hiệu quả của chiến dịch đang chạy. Người dùng có thể lấy số liệu này để đối chiếu hiệu quả giữa những chiến dịch khác. Từ đó sao chép những chiến dịch tương tự để cơ hội ra nhiều leads giá rẻ hơn.

Công thức tính chi phí chạy quảng cáo theo tin nhắn

Những yếu tố tác động đến giá leads như: mức giá thầu, loại tối ưu hóa, đối tượng mục tiêu, phạm vi target,…

Cách tính số liệu này theo công thức: tổng số tiền đã chi tiêu/số kết quả.

Tổng ngân sách là số tiền tối đa mà khách hàng đầu tư cho cả chiến dịch quảng cáo Facebook. Đơn vị quảng cáo facebook sẽ tính mức chi phí 1 ngày chạy bao nhiêu tiền là hiệu quả cho sản phẩm khách hàng cần chạy. Giả sử chạy quảng cáo xuất khẩu lao động thì cần ngân sách 500k/ngày là hiệu quả thì sẽ có những chiến dịch được lên để tối ưu ngân sách đó.

chạy quảng cáo xkld
Kết quả chạy quảng cáo xklđ Hàn với leads giá rẻ

Nếu bạn tự chạy quảng cáo facebook với ngân sách 100.000đ/ngày thì thuật toán của Facebook sẽ tính toán và phân bổ chi phí trong hạn mức 100.000đ/ngày. Số tiền chi tiêu có thể sẽ thay đổi tùy theo hiệu quả của quảng cáo. Và nó sẽ không vượt quá 25% ngân sách mà bạn bỏ ra. Nếu ngày 100k thì facebook trừ tiền không vượt quá 125k/ngày.

Facebook sẽ mất đến 48 tiếng để phân phối và xử lý kết quả cho quảng cáo. Cho nên khi lên chiến dịch thấy giá ib cao đừng vội tắt ngay. Bạn nên tối ưu lại chiến dịch đó để ra giá ib rẻ như mục tiêu đề ra.

Sử dụng quảng cáo tương tác

Quảng cáo tương tác có thể quen thuộc với bạn nhưng do bạn có thể chưa dùng đến. Chẳng hạn như cuộc thăm dò ý kiến hoặc câu đố. Có thể tạo minigame để tặng quà. Đây là một cách tuyệt vời để thu hút người dùng tương tác với fanpage của bạn. Đồng thời khuyến khích họ để lại thông tin liên hệ. Mình có thể sử dụng leads đó sau này gửi những chương trình khuyến mãi như 1 cách remarketing.

Các cuộc thi có thể là một cách thú vị và hấp dẫn để thu hút khách hàng tiềm năng. Cân nhắc tổ chức một cuộc thi yêu cầu người dùng gửi thông tin liên hệ của họ để tham gia.

Sử dụng chiến thuật khan hiếm

Chiến thuật khan hiếm nhằm tạo cảm giác khan hiếm hoặc cấp bách xung quanh ưu đãi của bạn. Cách làm này làm thôi thúc khách hàng hành động khi thấy mẫu quảng cáo của bạn.

Ví dụ: Bạn giảm giá trong giờ vàng, ưu đãi giới hạn số lượng người nhận quà.

Khi tạo chiến dịch khan hiếm nên dùng content tạo cảm giác cấp bách. Chẳng hạn như “ưu đãi trong thời gian có hạn” hoặc “chỉ còn một vài chỗ”. Điều này có thể giúp thúc đẩy người dùng gửi thông tin liên hệ. Do đó cần có kế hoạch lên kịch bản content cho từng chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?xem them

Thiết lập nhiều nhóm quảng cáo

Sử dụng nhiều nhóm quảng cáo để thử nghiệm thị trường. Mỗi chiến dịch nhắm mục tiêu, định dạng quảng cáo và bản sao quảng cáo khác nhau. Điều này có thể giúp bạn xác định chiến lược nào hiệu quả nhất để tạo khách hàng tiềm năng.

Trong thuật ngữ còn gọi là chiến dịch nhân nhóm. Mỗi nhóm quảng cáo sẽ có 2 – 3 chiến dịch quảng cáo. Bạn cho chạy quảng cáo từ 2 – 5 ngày để biết được chiến dịch nào hiệu quả. Qua đó đánh giá và tối ưu lại chiến dịch hiệu quả nhất để chạy lâu dài.

Những cách khác để chạy quảng cáo Facebook có nhiều leads

Sử dụng quảng cáo động

Quảng cáo động cho phép bạn tự động quảng cáo các sản phẩm hoặc dịch vụ mà người dùng đã xem trước đó trên trang web của bạn. Điều này có thể giúp cá nhân hóa trải nghiệm quảng cáo của bạn và tăng khả năng người dùng sẽ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.

Dùng chatbot để tự động hóa nhắn tin

Chatbot có thể được sử dụng để tự động hóa quy trình tạo khách hàng tiềm năng và tương tác với người dùng theo cách được cá nhân hóa. Cân nhắc thiết lập một chatbot để nắm bắt khách hàng tiềm năng và trả lời các câu hỏi phổ biến.

Sử dụng nam châm dẫn có giá trị cảm nhận cao

Đảm bảo rằng nam châm dẫn của bạn là thứ mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thấy có giá trị. Điều này có thể làm tăng giá trị cảm nhận của ưu đãi của bạn và khuyến khích nhiều người dùng hơn gửi thông tin liên hệ của họ.

Tối ưu hóa tần suất quảng cáo của bạn

Đảm bảo rằng bạn không tấn công người dùng bằng quá nhiều quảng cáo. Sử dụng chỉ số tần suất quảng cáo của Facebook để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn đang được hiển thị ở tần suất tối ưu để tạo khách hàng tiềm năng.

Điền form khách hàng tiềm năng

Biểu mẫu khách hàng tiềm năng của Facebook cho phép người dùng gửi thông tin liên hệ của họ trực tiếp trong Facebook mà không cần phải rời khỏi nền tảng. Điều này có thể giúp hợp lý hóa quy trình tạo khách hàng tiềm năng. Đồng thời lấy thông tin khách hàng  dễ dàng hơn.

Sử dụng phản hồi của khách hàng

Kết hợp phản hồi của khách hàng vào bản sao quảng cáo và trang đích của bạn. Điều này có thể giúp xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng và tăng khả năng họ sẽ gửi thông tin liên hệ của mình.

Sử dụng những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội

Những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể là một công cụ mạnh mẽ để tạo khách hàng tiềm năng. Cân nhắc hợp tác với một người có ảnh hưởng trong ngành của bạn để quảng bá nam châm dẫn đầu của bạn và thu hút khách hàng tiềm năng mới.

Trên đây là những mẹo chạy quảng cáo fb thức chiến mà SEO Cam Kết đã chạy quảng cáo cho nhiều khách hàng ra nhiều leads. Bạn sẽ ít tìm thấy một đơn vị quảng cáo nào lại chia sẻ những kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook như thế này.

Cảm ơn bạn đã đón nhận. Bạn có thể theo dõi Viết Content Thuê như một sự động viên để admin ra tiếp những bài chia sẻ có giá trị cộng đồng.

Chúc bạn áp dụng tự tin thành công!

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816