Không có một kinh nghiệm nào hiệu quả bằng kinh nghiệm thực chiến. Dù bạn có đọc nhiều thủ thuật hay mẹo Facebook ads nhưng không thực hành thì không biết sự hiệu quả của quảng cáo. Vì thế cần học kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả của chuyên gia. Đồng thời, học đi đôi với thực hành để biết được cái đúng cái sai, từ đó rút kinh nghiệm.

Làm sao để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả?

Chạy quảng cáo facebook hiệu quả
Chạy quảng cáo facebook hiệu quả có thực sự khó?

Facebook đưa ra rất nhiều tùy chọn mục tiêu quảng cáo khác nhau để bạn lựa chọn. Ở mỗi mục tiêu lại tương ứng với những hành động khác nhau. Nếu bạn muốn nhiều người tiếp cận thì hãy tăng traffic. Nếu muốn bán được nhiều hàng, thì chọn mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi. Và nếu muốn nhiều người đăng ký và tham gia sự kiện thì bạn có thể chạy quảng cáo phản hồi sự kiện.

Theo đó, để có thể thiết lập mục tiêu chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn cần có cái nhìn tổng quan về thị trường, số lượng đối thủ cạnh tranh, những yếu tố tác động đến mục tiêu,…

Trong phần 1 chia sẻ kinh nghiệm về chạy quảng cáo Facebook hiệu quả lần trước thì Thể content đã nói về bật tắt chiến dịch quảng cáo, tối ưu content để cho quảng cáo có nhiều leads. Vậy phần 2 này, mình sẽ nói về chỉ số đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo Facebook. Đó là chỉ số CTr.

Ctr Facebook là gì?

Ctr Facebook là số liệu đo lường số lần người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn sau khi quảng cáo được hiển thị (tài trợ). Nó được biểu thị bằng phần trăm (số lần nhấp so với số lần hiển thị).

Chỉ số CTR được xem là thước đo quan trọng để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Công thức tính CTR Facebook là lấy số lượt Click vào liên kết chia cho số lượt hiển thị rồi nhân 100.

công thức tính CTR Facebook
Công thức tính CTR Facebook

CTR trong quảng cáo Facebook là tốt khi trên 0,9%. CTR tốt có thể khác nhau tùy thuộc vào loại quảng cáo, ngành và mục tiêu chiến dịch. Bạn cần tối ưu chiến dịch theo ngành phù hợp để có tỷ lệ CTr tốt nhất.

Cách tối ưu CTR Facebook hiệu quả

Để tối ưu CTR trong chạy quảng cáo Facebook, bạn cần tối ưu những điều sau.

Sử dụng hình ảnh bắt mắt

Người xem sẽ lập tức bỏ qua content quảng cáo mà không click vào nếu như nó không có hình ảnh đẹp mắt. Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook là nên sử dụng những hình ảnh chất lượng cao. Như vậy mới dễ dàng thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Content hữu ích sẽ khiến người đọc chú ý đến bài viết của bạn
Content hữu ích sẽ khiến người đọc chú ý đến bài viết của bạn

Ngoài ra, sử dụng video cũng là một trong những hình thức hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Bởi vì video có thể truyền tải nhiều thông điệp hơn là hình ảnh. Cùng với tính năng tự động phát của Facebook, bạn có thể thu hút sự chú ý của nhiều người dùng hơn.

Tối ưu hóa nội dung quảng cáo

Muốn chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn phải có đủ cả 3 yếu tố: thu hút sự chú ý, làm tăng giá trị của sản phẩm, và có lời kêu gọi hành động. Viết bài quảng cáo, phần đầu tiên sẽ là yếu tố quyết định xem liệu người dùng có đọc quảng cáo của bạn hay không. Nếu ngay từ những câu đầu tiên mà người dùng đã không tìm được thứ gì đó có giá trị thì họ sẽ bỏ qua ngay lập tức.

chạy quảng cáo Facebook tại Lào hay Việt Nam thì điều quan trọng là sáng tạo nội dung. Nó là chìa khóa chiếm 50% thành công của Facebook Ads. Nên viết content ngắn gọn, thôi miên dưới 300 từ.

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?ion2

Sau khi đã thu hút được sự chú ý, bạn cần phải cho họ thấy những lợi ích mà họ sẽ nhận được. Phần này đóng vai trò quyết định và là động lực để người xem thực hiện hành động.

Lời kêu gọi hành động là những gì mà bạn muốn người xem thực hiện. Vì vậy lời kêu gọi phải thật rõ ràng và mạch lạc thì mới thôi thúc hành động của người xem.

Để tìm hiểu sâu hơn bạn có thể đọc tiếp bài chia sẻ bên dưới.

mui ten

Cách tính CTR trong chạy quảng cáo Facebook và có minh họa

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816