Bạn đang là nhà quảng cáo Facebook mà chưa nghe đến chỉ số CTR trong Fb Ads thì thật là một thiếu sót. Đừng quá lo lắng, vì bài viết này dành cho bạn. Qua sự tỉ mỉ từng câu chữ của bài viết này, bạn sẽ hiểu CTR là gì cũng như cách tính CTR trong chạy quảng cáo Facebook. Từ đây, sẽ là một bước ngoặt để bạn biết cách tối ưu chiến dịch quảng cáo hiệu quả và thành công hơn.

CTR và Ctr Facebook là gì?

Để có những khách hàng tiềm năng khi chạy quảng cáo thì chỉ số CTR là một thước đo quan trọng trong chiến dịch quảng cáo không thể bỏ qua. Khi tính được Ctr thì bạn sẽ có nhiều leads mang về hơn.

CTR là gì?

CTR viết tắt là Click Through Rate, là tỉ lệ nhấp chuột vào liên kết. Nó là chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo thường thấy ở google hoặc facebook. Ctr thể hiện tần suất mà mẫu quảng cáo nhất định được người dùng nhấp vào trong tổng số lượt hiển thị.

CTr Facebook la gi
CTR trong các chiến dịch quảng cáo Facebook

Có thể dùng tỷ lệ nhấp (CTR) để đánh giá mức độ hiệu quả của các từ khóa và chiến dịch quảng cáo. Nó được dùng phổ biến trong số các nhà quảng cáo trực tuyến để hiểu cách quảng cáo thu hút lưu lượng truy cập vào liên kết là trang web và các trang đích khác.

Vậy khái niệm CTR là gì?  Ctr là số liệu đo lường số lần người dùng đã nhấp vào quảng cáo của bạn sau khi quảng cáo được hiển thị. Nó được biểu thị bằng phần trăm (số lần nhấp so với số lần hiển thị).

 Ctr Facebook là gì?

Số lượt vuốt, click hoặc nhấn vào quảng cáo dẫn đến trang đích mà nhà quảng cáo đã chỉ định. Trang đích có thể là link inbox, link Facebook hoặc liên kết ngoài Facebook. Liên kết ngoài Facebook như link Website, sàn tmđt Shopee, Tiki, Lazada, Amazon, Ebay.

Lượt click vào liên kết là một cách để đo lường sự quan tâm của khách hàng qua quảng cáo. Các nhà quảng cáo online thường xem tỷ lệ click là thước đo thành công của một chiến dịch Ads. Nắm được chỉ số CTR Facebook lý tưởng sẽ giúp bạn tối ưu quảng cáo ra Leads hiệu quả hơn.

CTR Facebook bao nhiêu là tốt?

Đối với chạy quảng cáo Facebook thì khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, có thể so sánh lượt click vào liên kết với các số liệu khác. Bạn có thể so sánh lượt click với lượt xem trang đích để biết tần suất truy cập vào trang đích từ những người đã click vào quảng cáo.

Tỷ lệ CTR trong chạy quảng cáo Facebook là tốt khi trên 0,9%. Tuy nhiên con số này cũng có sự khác nhau phụ thuộc ngành hàng, giá cả, nhắm mục tiêu của nó. Nếu nhà quảng cáo áp dụng cho tất cả các ngành thì Ctr từ 1% trở lên được xem là điểm tối ưu trên quảng cáo Facebook.

Một chia sẻ trên trang quora.com

Theo Chuyên gia Stephen Mazzei – người đã chi hơn 5 triệu $ mỗi năm cho Facebook Ads thì CTR từ 1% trở lên được coi là điểm chuẩn tốt. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là CTR có thể khác nhau tùy thuộc vào loại định dạng quảng cáo, nhắm mục tiêu.

Chia sẻ trên trang quora.com

Vậy nên tỷ lệ CTR Facebook bao nhiêu là tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố. CTR tốt cho quảng cáo trên Facebook có thể khác nhau tùy thuộc vào loại quảng cáo, ngành và mục tiêu chiến dịch. Mặc dù CTR từ 1% trở lên là điểm chuẩn tốt nhưng bạn cần theo dõi trong suốt quá trình chạy quảng cáo để đo lường và ước tính. Từ đó tối ưu chiến dịch dựa trên CTR đó để có kết quả tốt nhất.

Với quảng cáo google, CTR 2% trở lên mới là tốt. Ở đây chúng ta chỉ bàn về Ctr trong Facebook trước. Bây giờ cùng tìm hiểu cách tính CTR Facebook nhé.

Cách tính CTR trong chạy quảng cáo Facebook

CTR được tính bằng cách lấy số lượt nhấp chuột (Click) vào liên kết chia cho số lượt hiển thị (Impression). Như vậy ta có công thức tính CTR Facebook như sau.

công thức tính CTR trong chạy quảng cáo Facebook
Công thức tính CTR Facebook

Ví dụ, nếu chiến dịch quảng cáo thu được 150 lượt nhấp chuột và 2000 lượt hiển thị thì CTR của chiến dịch quảng cáo đó sẽ là 7,5% hay 0,075.

Cụ thể số lượt click trên facebook

Đó là số lượt click vào liên kết, nhấn hoặc vuốt trên văn bản, hình ảnh/video hoặc nút kêu gọi hành động của quảng cáo, liên kết đến đích đến hoặc trải nghiệm do nhà quảng cáo chỉ định. Số lượt nhấp này không bao gồm lượt click trên nội dung hoặc liên kết trong phần bình luận của bài viết.

Một bài viết quảng cáo có thể có nhiều trang đích. Tiêu đề quảng cáo có thể liên kết đến một đích đến trong khi nút kêu gọi hành động có thể liên kết đến đích đến khác. Các đích đến này có thể trên hoặc ngoài Facebook.

Ví dụ: Đích đến có thể bao gồm:

 • Click để nhắn tin, Click để gọi.
 • Trang web, Marketplace.
 • Cửa hàng ứng dụng hoặc liên kết sâu đến ứng dụng.
 • Bản đồ/đường đi.
 • Cửa hàng trang thương mại điện tử.
 • Mẫu tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
 • Lượt click vào liên kết đến Instagram dành cho quảng cáo thu hút lượt xem trang này.
 • Trải nghiệm bản dùng thử.
 • Video ra mắt trải nghiệm Xem & Lướt xem.
 • Video do trang web khác lưu trữ (bao gồm video nhúng trên Bảng feed).

Minh họa CTR trong chạy quảng cáo Facebook

Dưới đây là một chiến dịch chạy quảng cáo xuất khẩu lao động. Hãy cùng phân tích và tính CTr cho chiến dịch quảng cáo này là bao nhiêu?

CTR trong chạy quảng cáo Facebook
Tính CTR trong chiến dịch quảng cáo Facebook

Dựa theo công thức tính CTR thì ta có như sau:

CTR trong chạy quảng cáo Facebook tốt

Tỷ lệ CTR Facebook bao nhiêu là tốt nếu ctr trên 0,9%. Qua minh họa của Công ty HDC thì có CTR = 0,96% được xem là chiến dịch hiệu quả.

Cách tối ưu CTR Facebook trong chạy quảng cáo

Để tối ưu CTR trong chạy quảng cáo Facebook, bạn cần chú ý những vấn đề dưới đây.

– Target đúng đối tượng mục tiêu. Về sở thích, độ tuổi, khu vực,…

– Viết content sáng tạo. Nội dung là chìa khóa giúp bạn cải thiện chỉ số CTR.

– Tiêu đề dưới 70 ký tự. Nội dung có dộ dài khoảng 100 – 200 từ. Chèn biểu tượng phù hợp.

– Sử dụng hình ảnh thiết kế đẹp: Quảng cáo trên Facebook sẽ thu hút người xem bằng sự kết hợp phù hợp giữa văn bản và hình ảnh. Hình ảnh sẽ thể hiện cá tính thương hiệu của bạn và thuyết phục người dùng click vào.

– Dùng URL thân thiện với người dùng (nếu đưa link trong bài viết).

– Thời gian đăng bài vào giờ vàng: 11h30 – 12h30, 20h – 21h.

– Tần suất đăng bài viết trên Facebook: 1 – 2 bài/ngày tùy sản phẩm/dịch vụ.

Đó là những gợi ý để bạn có tỷ lệ ctr facebook cao. Bạn cần theo dõi trong trình quản lý quảng cáo hàng tuần để đánh giá được CTR phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của mình.

TÌM HIỂU sâu hơn về Cách tính CTR Facebook cho từng ngành hiệu quả

xem them

Trên đây là một số kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu. Thể content hy vọng bạn sẽ biết cách tối ưu quảng cáo Facebook. Để từ đó mang về nhiều khách hàng tiềm năng, góp phần tăng doanh số công ty mình.

Nếu bạn cần thuê dịch vụ chạy quảng cáo facebook hiệu quả hãy ib cho chúng tôi. HDC tự hào là thương hiệu chạy quảng cáo cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam, Hoa Kỳ, Lào, Campuchia, Malaysia,…

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816