Ctr là gì? Sự khác nhau giữa CTR  trên Facebook và CTR trên Google như thế nào? CTR ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Hãy cùng tìm hiểu ngay bây giờ để có đáp án chính xác nhất. 

Ctr là gì?

Ctr là viết tắt của Click Through Rate. Nó có nghĩa là tỷ lệ nhấp chuột. Đây là một chỉ số thường được sử dụng trong lĩnh vực quảng cáo trực tuyến để đo lường hiệu suất của chiến dịch quảng cáo.

ctr la gì
CTR là chỉ số đo lường hiệu suất của chiến dịch quảng cáo

CTR được tính bằng cách chia số lần nhấp chuột vào quảng cáo cho tổng số lượt hiển thị quảng cáo. Sau đó nhân 100 để có dạng phần trăm.

CTR được coi là một chỉ số quan trọng đối với dân quảng cáo Facebook và Google. Nó là chìa khóa đánh giá mức độ hiệu quả trong việc kích thích người xem nhấp chuột vào quảng cáo.

Xem thêm: Cách tính CTR Facebook cho từng ngành hiệu quả

Khác nhau CTR Facebook và CTR Google

Sự khác nhau giữa CTR  trên Facebook và CTR trên Google là như sau:

Ngữ cảnh và mục tiêu quảng cáo

   – CTR Facebook: Quảng cáo trên Facebook thường nhắm đến người dùng trong môi trường xã hội. Nơi họ chia sẻ và tương tác với bạn bè, gia đình và các nội dung khác nhau. Do đó, CTR Facebook thường phản ánh sự tương tác xã hội. Quảng cáo thường để thu hút sự chú ý trong dòng thời gian người dùng.
   – CTR Google: Trong khi đó, CTR Google thường áp đặt hơn vào mục tiêu tìm kiếm và ý định của người dùng. Người dùng thường tìm kiếm thông tin cụ thể hoặc giải pháp cụ thể. Vì vậy, CTR Google thường phản ánh mức độ liên quan của quảng cáo với từ khóa tìm kiếm của người dùng.

Loại quảng cáo và định dạng

   – CTR Facebook: Facebook hỗ trợ nhiều loại quảng cáo, bao gồm hình ảnh, video, bài viết, cài đặt ứng dụng, và nhiều loại khác. CTR Facebook thường tập trung vào việc kích thích sự tương tác của người xem.
   – CTR Google: Google thường tập trung vào quảng cáo tìm kiếm, hiển thị quảng cáo dựa trên từ khóa. Từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm. CTR Google phản ánh mức độ hấp dẫn của quảng cáo đối với người dùng tìm kiếm thông tin cụ thể.

Vị trí hiển thị

   – CTR Facebook: Quảng cáo trên Facebook thường xuất hiện trong dòng thời gian và các vị trí khác trên nền tảng. CTR thường phản ánh khả năng quảng cáo nổi bật trong luồng tin tức của người dùng.
   – CTR Google: Quảng cáo trên Google thường xuất hiện trên kết quả tìm kiếm hoặc các trang liên quan trên mạng hiển thị. CTR thường phản ánh khả năng quảng cáo cung cấp giải pháp cho nhu cầu tìm kiếm của người dùng.
Tóm lại, CTR Facebook và CTR Google phản ánh sự tương tác và liên quan của quảng cáo đối với hai môi trường khác nhau: môi trường xã hội trên Facebook và môi trường tìm kiếm trên Google. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tỷ lệ CTR bao nhiêu là tốt hoặc cách tính CTR hiệu quả trong các chiến dịch quảng cáo.
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.
xem them

Tỷ lệ CTR facebook bao nhiêu là tốt?

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816