Dịch vụ F & B muốn tăng doanh thu hàng ngày thì ads là giải pháp mì ăn liền. Tuy nhiên cần chọn đúng thời điểm vàng thì chạy quảng cáo nhà hàng quán ăn mới hiệu quả. Bằng cách nào để có 20 – 30 khách hàng nhắn tin đặt bàn mỗi ngày hay nhiều hơn thế?. Câu chuyện sẽ được gợi mở ngay ở bài viết này.

Lên chiến dịch quảng cáo nhà hàng đông khách

quảng cáo facebook nhà hàng
Chạy quảng cáo nhà hàng trên facebook gần tết thu hút nhiều khách hàng tiềm năng

Chạy quảng cáo nhà hàng quán ăn Tết hiệu quả khi bạn có một kế hoạch từ trước. Từ khâu marketing lên content chiến dịch đến quá trình tối ưu bài quảng cáo. Kế hoạch marketing cho nhà hàng ăn uống cần chuẩn bị kỹ thì càng có kết quả tốt.

Đa số chạy quảng cáo Facebook cho nhà hàng là cần ra leads,  mà không ra ib thì không có data để chốt đơn. Vậy nên bạn cần hiểu được đối tượng mục tiêu để lên chiến dịch hiệu quả. Đồng thời đa dạng nhiều mục tiêu. Chiến dịch tương tác để nhận diện thương hiệu chứ không phải cứ chăm chăm chạy inbox để ra khách nhắn tin.

quang cao nha hang
Một chiến dịch lên quảng cáo dạng tương tác cho nhà hàng

Xét cho cùng thì bạn cần khách hàng chất lượng tức là leads chất lượng nhắn tin. Họ là người có nhu cầu thật chứ không phải những ib ảo. Vì thế cần target đúng đối tượng tránh mất tiền trả facebook mà không hiệu quả.

Nhưng quan trọng chạy ngân sách ngày bao nhiêu là hợp lý? Cùng tìm hiểu luôn nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn marketing cho nhà hàng dịp Tết hiệu quả

Chi phí quảng cáo trên facebook bao nhiêu là hợp lý?

Nếu hàng hàng bạn có chương trình ưu đãi thường xuyên thì rất tốt cho quảng cáo facebook. Ngân sách dành cho facebook nên chi từ 300k – 500k/ngày. Nếu bạn có kinh phí ổn định có thể 600k – 800k/ngày

Khi gần giáng sinh và Tết dương lịch nên tăng ngân sách gấp đôi ngày thường. Sau đó quay lại mốc bình thường. Nên có những khuyến mãi dịp lễ Tết như giảm 10% cho đặt bàn 10 người. Giảm giá giờ vàng 10h – 11h và 15h – 17h tặng thêm món ăn.

Chạy quảng cáo quán ăn tại Hà Nội, Tp HCM mỗi ngày tốn khoảng 500k cho facebook. Tức là mỗi tháng họ cần trả facebook 15tr tiền quảng cáo fb. Ngoài ra nhà hàng lớn có thể chi đến 30 triệu 1 tháng cho facebook là chuyện bình thường.

Tất nhiên quảng cáo ngành ẩm thực chi nhiều phải đi đôi với hiệu quả. Chứ còn chi tháng 10tr mà không ra nổi 200 khách hàng tiềm năng thì chỉ tốn tiền cho facebook. Thế nên marketing ngành F&B (Food and Beverage Service) cũng phụ thuộc nhiều quảng cáo nên cần có leads.

Đây là kết quả chạy quảng cáo facebook cho nhà hàng buffet lẩu hiệu quả. Kết quả cho thấy thu về hơn 2.000 khách hàng tiềm năng với chi phí quảng cáo trên facebook chỉ mất 7k/người nhắn tin.

chi phí quảng cáo trên facebook
Thu về hơn 2000 leads với chi phí quảng cáo trên facebook chỉ 7k/ib

Xem thêm

Kinh nghiệm chạy quảng cáo vé xe Tết hiệu quả

Kinh nghiệm chạy quảng cáo quà Tết hiệu quả

Kinh nghiệm chạy quảng cáo nha khoa spa hiệu quả

Nên chạy quảng cáo nhà hàng quán ăn Tết dùng hình ảnh hay video?

Quảng cáo facebook từ 2023 trở đi ưu tiên 90% là video. Vì tâm lý người lướt facebook lười đọc. Họ xem video nhiều hơn là nhìn chữ đọc. Những bài viết dài và không định dạng chuyên nghiệp thì làm cho chiến dịch quảng cáo fb không hiệu quả.

Video nên làm ngắn khoảng 15s để phân phối người dùng xem hết.  Do đó hãy sử dụng video trong chạy quảng cáo nhà hàng quán ăn Tết nhé.

Quảng cáo quán ăn trên facebook nên viết content thôi miên. Bạn cần viết content nhà hàng quán ăn hấp dẫn, viết quảng cáo về một món ăn phải thổi hồn khiến người đọc muốn đi ăn ngay. Hãy dùng thêm những Stt quảng cáo quán ăn thu hút để đăng và share về tường mình.

Ngoài ra bạn có thêm tham khảo thêm những mẫu ảnh thiết kế đẹp cho nhà hàng quán ăn sau. Từ đó có ý tưởng quảng cáo tốt cho nhà hàng, quán nhậu, quán cơm, quán ăn vặt mình.

bài viết nhà hàng hay

bài viết nhà hàng hay

content nhà hàng

content quán ăn

marketing cho quán ăn
Những mẫu ảnh thiết kế cho nhà hàng quán ăn

Trên đây là những chia sẻ của ad về chạy quảng cáo nhà hàng quán ăn Tết trên facebook. Chúc bạn có chiến lược marketing cho nhà hàng quán ăn hiệu quả.

quảng cáo cho nhà hàng dịp Tết
HDC – Công ty chuyên chạy quảng cáo nhà hàng

Nếu bạn có nhu cầu cải thiện quảng cáo nhà hàng chất lượng với đội ngũ marketing bên ngoài có kinh nghiệm thì đừng ngại kết nối với CEO HDC ở thông tin bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc chia sẻ.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Email: Vietcontentdn@gmail.com

Facebook: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Website: Seocamket.com

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Tp Đồng Hới, Quảng Bình.

Miền Bắc: 09 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Search Engine:  content nhà hàng, content quán ăn, content quán nhậu, marketing cho quán ăn, chạy quảng cáo facebook nhà hàng, quảng cáo quán ăn trên facebook.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816