Xu hướng mua sắm online của người tiêu dùng đang ngày càng phổ biến và phát triển nhanh chóng. Việc báo giá qua inbox Facebook đã trở thành hình thức không thể thiếu được đối với các doanh nghiệp muốn bán hàng online. Thông qua nền tảng mạng xã hội Facebook, bộ phận sale có thể báo giá và chốt đơn hằng ngày hiệu quả.

Các bước báo giá qua inbox Facebook

Có mấy bước báo giá qua inbox Facebook?
Có mấy bước báo giá qua inbox Facebook?

Trước đây tôi cũng đã từng gửi báo giá sản phẩm. Sau đó khách hàng chỉ đã xem tin nhắn nhưng không trả lời. Cho dù có hỏi tiếp vẫn không có ai trả lời. Rút kinh nghiệm những gì đã trải qua tôi đã tìm hiểu và đúc kết công thức các bước báo giá cho khách hàng qua tin nhắn Facebook. Giờ đây tôi muốn chia sẻ cho bạn.

Khi báo giá với khách hàng qua inbox, bạn cần thực hiện theo trình tự từng bước. Điều này đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi (CR) cao.

Các bước báo giá qua inbox Facebook cụ thể như sau:

 • Lời chào
 • Lời cảm ơn
 • Thông tin về sản phẩm
 • Lợi ích sản phẩm
 • Giá sản phẩm
 • Chương trình ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt
 • Lời kêu gọi hành động
 • Chăm sóc sau bán.

Báo giá qua Inbox Fanpage là một phần quan trọng trong việc quảng bá sản phẩm và tương tác với khách hàng trực tiếp. Trước khi bắt đầu, đảm bảo bạn có đầy đủ thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán.

Xác định giá cả chi tiết và rõ ràng. Gửi hình ảnh chất lượng cao của sản phẩm, từ nhiều góc độ khác nhau. Cung cấp mô tả chi tiết về tác dụng, thành phần và bất kỳ thông tin nào quan trọng khác.

Hãy sẵn sàng tư vấn và trả lời mọi thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng và chi tiết. Thể hiện sự nhiệt tình và sẵn lòng giúp đỡ. Khi khách hàng có vẻ chần chừ hãy gửi ưu đãi, giảm giá hoặc quà tặng (nếu có).

Chăm sóc khách hàng sau bán hàng

Đừng quên chăm sóc khách hàng sau bán hàng thật tốt
Đừng quên chăm sóc khách hàng sau bán hàng thật tốt

Đừng bán hàng một lần. Hãy thể hiện tận tâm và sẵn lòng hỗ trợ sau bán hàng. Bạn cần lưu lại thông tin liên hệ của họ cho việc tiện chăm sóc.

Thường xuyên hỏi thăm nhân dịp sinh nhật hoặc ngày phụ nữ. Hãy chúc mừng cảm ơn họ và xem họ như người thân trong gia đình. Và đừng quên, khi công ty có khuyến mãi sản phẩm hãy gửi sms hoặc mail để họ xem.

Theo dõi hiệu suất của chiến dịch báo giá qua inbox Facebook để biết được những điều nào hoạt động tốt và có thể tối ưu hóa chiến lược của bạn.

Nhớ rằng tính tận tâm và chuyên nghiệp là chìa khóa để tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng khi họ tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Mẫu báo giá cho khách hàng qua inbox Facebook

Đây là một mẫu báo giá qua inbox Facebook bạn có thể tham khảo.

Chào [Tên khách hàng],

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm ABC của chúng tôi. Dưới đây là link thông tin sản phẩm cũng như báo giá gửi bạn.

[Tên sản phẩm/dịch vụ]: [Giá tiền].

[Liệt kê các tính năng sản phẩm].

[Chương trình khuyến mãi đặc biệt (nếu có)].

Hãy để chúng tôi biết nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Về cơ bản, mẫu này theo tôi còn nhiều cái cần cải thiện để linh hoạt theo sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Là một doanh nghiệp chuyên xây dựng kịch bản content. Tôi đã hỗ trợ cho nhiều công ty có lộ trình kịch bản chốt sale qua tin nhắn hiệu quả. Bởi nhiều doanh nghiệp chưa có thói quen chốt khách hàng online qua tin nhắn.

Xem thêm: Bài content mẫu gây sự chú ý khách hàng

Bây giờ, bạn cần thay đổi thói quen tư vấn khách hàng qua tin nhắn Fanpage. Hãy làm khách hàng thích bạn đừng làm khách hàng cảm thấy phiền. Tôi gửi bạn một kịch bản chốt sale mỹ phẩm qua tin nhắn.

Kịch bản chốt Sale khi có leads

Luôn luôn có kịch bản chốt Sale
Luôn luôn có kịch bản chốt Sale

Leads là tập hợp những khách hàng tiềm năng khi họ nhắn tin đến Facebook hoặc các nền tảng khác đến bạn. Leads trong marketing được xem là nguồn data quan trọng để doanh nghiệp bán hàng. Khi có leads bạn sẽ tư vấn khách và báo giá qua inbox Facebook.

Mẹo chạy quảng cáo facebook có nhiều leads hiệu quả

xem them

Đa số khách lẻ hỏi mua sản phẩm mỹ phẩm thì hay hỏi giá là cái đầu tiên. Nếu tư vấn hỏi giá mà bạn gửi giá ngay thì họ thường trả lời: Để em tham khảo ạ, e sẽ suy nghĩ lại ạ,….

Giải pháp cho trường hợp này là gì?

Khi hỏi giá không nên trả lời báo giá ngay. Hãy quan tâm đến lợi ích của họ. Họ đang gặp vấn đề da mặt, da chị như thế nào e sẽ tư vấn phù hợp. Ôi chị gặp đúng trường hợp bạn e luôn, chị này y hệt vậy. Sau 2 tháng chị ấy dùng liệu trình ABC nay đã trắng và đẹp hơn rồi.

Khi trò chuyện như vậy họ sẽ quên đi giá, mình có cớ nói để bên e lên công thức gửi chị, hẹn lần tới rồi mới báo giá. Cơ hội liên lạc họ lần 2. Nên hẹn 2 mốc thời gian để họ quyết định.

Trường hợp họ cứ đòi hỏi giá thì mình nói. E chỉ là bộ phận tiếp nhận thông tin, chị cứ để lại zalo bên e sẽ có bộ phận sale gọi lại cho chị hôm nay luôn ạ.

Trên đây là những chia sẻ của tôi nhằm giúp bạn biết cách báo giá khách hàng qua tin nhắn Facebook. Nếu bạn chưa có kịch bản chốt inbox qua tin nhắn Fanpage hãy ib cho chúng tôi.

Chúc bạn xây dựng kịch bản chốt sale online qua tin nhắn Facebook hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816