Kinh doanh online ngày càng phát triển. Nhu cầu nhân sự làm kinh doanh online cũng tăng lên. Rất nhiều shop, doanh nghiệp vừa và nhỏ để tiết kiệm chi phí thường lựa chọn tuyển nhân viên trả lời inbox tại nhà.Vậy nghề này có gì hấp dẫn và nhân viên cần trang bị những kỹ năng gì? Đọc ngay chia sẻ chi tiết dưới đây nhé.

Có nhân viên trả lời inbox sẽ giúp bạn được nhiều thời gian và công sức hơn
Có nhân viên trả lời inbox sẽ giúp bạn được nhiều thời gian và công sức hơn

Mô tả công việc của nhân viên trả lời inbox tại nhà

Biết cách trả lời khách khi bán hàng online là kỹ năng dành cho nhân viên trả lời inbox tại nhà. Hầu hết các nhà tuyển dụng có kịch bản trả lời inbox khách hàng trước khi đào tạo nhân sự. Nhiệm vụ của nhân viên là:

 • Kiểm tra tin nhắn, bình luận của khách hàng và trả lời.
 • Giới thiệu bản thân và tư vấn sản phẩm dịch vụ mình bán.
 • Giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng trước và sau khi bán hàng.
Nghề nhân viên trả lời inbox khách hàng tại nhà đang phát triển mạnh
Nghề nhân viên trả lời inbox khách hàng tại nhà đang phát triển mạnh

Theo kinh nghiệm của mình thì nghề trả lời inbox online rất có tiềm năng. Do nhu cầu thương mại điện tử ngày càng phát triển nên tuyển dụng lớn. Tuy nhiên, nhân sự nghề trả lời ib cần có kỹ năng trả lời inbox khách hàng thu hút. Họ phải là người tạo giá trị cho người mua để tỷ lệ chuyển đổi.

Cuối ngày, cuối tuần bạn báo cáo lại các việc phát sinh và phản hồi của khách hàng. Ngoài ra, bạn cần thực hiện các công việc có liên quan khác theo yêu cầu của quản lý.

Việc này không đòi hỏi nhân viên phải đến văn phòng làm việc. Đây là việc có thể làm ở bất kỳ đâu. Và tuỳ theo yêu cầu làm việc, đôi khi bạn còn đảm nhận viết content  tại nhà. Công việc này cũng sẽ có nhiều khung giờ làm việc khác nhau. Trong quá trình phỏng vấn, nhân viên trả lời inbox sẽ được quản lý trao đổi rõ ràng.

Xem thêm:  Giá viết bài chuẩn SEO bao nhiêu tiền 1 bài?

Các kỹ năng cần có của một nhân viên trả lời inbox tại nhà

Một nhân viên trả lời inbox cũng cần các kỹ năng để phục vụ tốt cho công việc. Các kỹ năng này sẽ giúp cho quá trình làm việc với quản lý, với khách hàng được hiệu quả.

Kỹ năng sử dụng các công cụ làm việc

Công cụ làm việc của nhân viên trả lời inbox tại nhà không quá phức tạp. Bạn cần biết cách sử dụng phần tin nhắn trên các trang mạng xã hội. Sử dụng thành thạo các công cụ trả lời tin nhắn, comment của khách hàng. Mỗi một kênh bán hàng sẽ có các thao tác khác nhau. Nhân viên sẽ được đào tạo trong quá trình làm việc. Nhân viên học cách sử dụng file quản lý sản phẩm bán hàng.

Bạn có thể học cách sử dụng các công cụ của facebook. Trong đó có Meta Business Suite. Đây chính là một công cụ hữu ích nhất giúp bạn có thể trả lời tin nhắn nhanh nhất. Bên cạnh đó, việc cài đặt tin nhắn tự động trên fanpage cũng là công cụ hữu ích giúp bạn chăm sóc khách hàng khi vắng mặt hoặc không thể trả lời ngay.

Kỹ năng bán hàng

Mặc dù không gặp mặt khách hàng trực tiếp, không bán hàng nhưng bạn cũng cần có kỹ năng bán hàng. Bạn cần hiểu rõ về sản phẩm, nhu cầu khách hàng. Bạn cần tư vấn, chốt sale, xử lý từ chối, chăm sóc khách hàng…

Bạn cần biết cách trả lời khách hàng khi hỏi giá. Giả sử khách hỏi giá xong im lặng bạn làm gì? hay khi khách hàng nói không có tiền bạn trả lời ib thế nào?

Nếu bạn còn mới, hãy yên tâm. Bởi sau một thời gian làm việc, bạn sẽ học được các kỹ năng này.

Xem thêm: Cách chốt đơn hàng Online hiệu quả trên facebook

Kỹ năng giao tiếp của nhân viên trả lời inbox tại nhà

Sử dụng ngôn từ thông minh, khéo léo khi giao tiếp tin nhắn với khách hàng. Trò chuyện nhẹ nhàng, lịch sự tạo thiện cảm của khách với cửa hàng của bạn. Khi gọi điện xác nhận đơn hàng, hãy luôn nói chuyện với một giọng điệu vui vẻ.

Kỹ năng thuyết phục

Bán hàng là cả một nghệ thuật. Và không phải lúc nào khách hàng cũng chịu mua hàng của bạn. Bạn có thể chia sẻ những trải nghiệm của chính bạn về sản phẩm. Hay phản hồi tốt của những khách hàng khác về sản phẩm. Bạn tạo được niềm tin với khách là yếu tố mấu chốt để bán được hàng.

Kỹ năng xử lý tình huống

Mặc dù là tin nhắn inbox nhưng đôi khi cũng có những tình huống không hay. Một nhân viên trả lời inbox chuyên nghiệp sẽ luôn giữ bình tĩnh trong mọi trường hợp. Hãy xin lỗi khi cần thiết và giải thích nếu họ hiểu nhầm. Nên nhớ, đừng bao giờ đôi co với khách. Sử lý khéo léo các tình huống sẽ giúp bạn ăn điểm với sếp và cả với khách hàng.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì khi thuê nhân viên trả lời inbox tại nhà

Do sự phát triển của mạng xã hội ngày càng lớn, lên việc thuê nhân viên trả lời inbox online là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây cũng là sự lựa chọn của các Shop kinh doanh online. Khi bạn chuẩn bị thuê nhân sự vị trí này bạn cần chuẩn bị một số thứ như:

 • Mô tả công việc rõ ràng. Quyền lợi và cách trả lời tin nhắn chốt đơn.
 • Nên có kịch bản chốt sale online để nhân viên thực hành. Việc này không những tiết kiệm thời gian mà còn tránh được những sai sót không đáng có với khách hàng.
 • Các công cụ quản lý khách hàng.
 • Các tài liệu liên quan đến sản phẩm
 • Đào tạo cơ bản và một số yêu cầu khác.
Một kịch trả lời inbox khách hàng rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động thuận lợi
Một kịch trả lời inbox khách hàng rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động thuận lợi

Như vậy, bạn đã hiểu hơn về nghề nhân viên trả lời inbox khách hàng rồi. Nếu bạn là chủ shop, doanh nghiệp đang muốn thuê hoặc là bạn muốn kiếm thêm thu nhập từ nghề này thì hãy tham khảo nhé.

Hiện nay, Facebook cũng hỗ trợ các doanh nghiệp, shop kinh doanh tính năng cài đặt tin nhắn trên Fanpage tự động. Việc này đã giúp giảm tải đi rất nhiều công việc cho doanh nghiệp cũng như nhân viên trả lời inbox tại nhà. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm tính năng này hãy liên hệ với HDC nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816