Bạn muốn quảng cáo tiệm bánh của mình đến nhiều khách hàng? Bạn không biết sẽ đăng bài trên mạng xã hội như thế nào? Yên tâm, vì bạn đã đọc đúng bài viết này. Chúng tôi sẽ gợi ý tips để tạo ra những bài viết quảng cáo bánh ngọt hiệu quả. Cùng khám phá ngay bên dưới nhé.

Hiệu quả từ các bài viết quảng cáo về bánh ngọt

Bánh ngọt được xem như một món ăn giúp xoa dịu tâm hồn. Mọi người thường bảo khi vui khi buồn đều có thể thưởng thức bánh ngọt.

Những chiếc bánh ngọt đẹp mắt sẽ thu hút mọi ánh nhìn
Những chiếc bánh ngọt đẹp mắt sẽ thu hút mọi ánh nhìn

Những người kinh doanh và người tạo ra những chiếc bánh ngọt cũng như những nghệ sĩ. Ngoài việc tạo ra những chiếc bánh ngọt ngon, chất lượng và thu hút mọi ánh nhìn.

Các bài viết quảng cáo về bánh ngọt ngày càng được trau chuốt, đầu tư kỹ lưỡng mang lại trải nghiệm tốt cho người đọc. Khi bài viết quảng cáo trên mạng xã hội sẽ thu được nhiều khách hàng tiềm năng. Nhiều chủ tiệm bánh đã thực hiện chăm sóc fanpage thường xuyên kết hợp chạy quảng cáo hiệu quả có thể thu về ngày 20 – 50 đơn hàng.

Bạn cũng có thể làm được vậy khi hiểu khách hàng muốn gì. Bây giờ cùng đọc thêm các lưu ý ngay để cửa hàng bánh ngọt của bạn ngày càng tiếp cận nhiều  khách hàng mục tiêu lâu dài.

Những lưu ý khi xây dựng bài viết quảng cáo bánh ngọt

Cùng bắt đầu khám phá cách để viết bài quảng cáo bánh ngọt thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tạo tiêu đề hấp dẫn và thôi miên

Để có một bài quảng cáo bánh ngọt hay thì trước tiên phải có tiêu đề hấp dẫn
Để có một bài quảng cáo bánh ngọt hay thì trước tiên phải có tiêu đề hấp dẫn

Khi viết bài trên Facebook thì 4s đầu tiên rất quan trọng. Bạn để lại ấn tượng họ sẽ ở lại với bạn đọc tiếp. Khi đọc hết bài thì khả năng họ hành động cao. Từ đó tạo ra chuyển đổi mua hàng.

Cũng như tất cả những dạng bài khác. Tiêu đề trong một bài quảng cáo bánh ngọt cũng không ngoại lệ. Một tiêu đề “lấp lánh” sẽ ngay lập tức khiến các tín đồ hảo ngọt quay cuồng. Cảm giác lúc đó giống như khi các cô nàng được diện lên mình một bộ cánh thật lộng lẫy để đi gặp hoàng tử của đời mình. Rất hân hoan, rất rộn ràng, chờ đợi để được thưởng thức.

Vậy nên khi tạo tiêu đề cho bài viết quảng cáo bánh ngọt bạn cần chú ý. Tạo ra một một tiêu đề thật cảm xúc, kích thích sự thèm thuồng và ước muốn được trải nghiệm ngay lập tức của khách hàng.

Xem thêm: Đọc ngay 3 dạng tựa đề bài viết hấp dẫn trên facebook

Giới thiệu về sản phẩm một cách ấn tượng

Bạn cần mô tả sản phẩm của chính mình một cách chi tiết và hấp dẫn để khách hàng có thể hiểu được những đặc điểm nổi bật của bánh ngọt nhà bạn. Bao gồm các thông tin như tên gọi của bánh, hương vị, kích thước, hình dáng, thành phần, nguồn gốc…đặc biệt là hạn sử dụng.

Mỗi loại bánh mang một màu sắc, hương vị và phong cách khác nhau. Nhiều loại bánh còn có tên gọi và cách thưởng thức khác nhau.  Bạn cũng cần làm rõ những điểm khác biệt, nổi bật mà chỉ có bánh của cửa hàng bạn có.

Một số kiểu viết cuốn hút khách hàng như thực đơn chúng tôi thay đổi hằng ngày, bánh luôn được làm mới và bán hết trong ngày, nguyên liệu làm bánh tươi ngon, không chứa chất bảo quản, dòng bánh được nhập từ nước ngoài,….

Giữa hàng trăm ngàn loại bánh, bạn cần làm rõ món bánh mình đang kinh doanh là những loại nào. Sử dụng vào những dịp nào để còn giới thiệu một cách ấn tượng đến khách hàng của mình. Giả sử dịp Tết cũng là cơ hội quảng cáo bánh ngọt thu hút khách hàng. Hãy dùng tiêu đề và ngôn từ thôi miên để người đọc thèm là muốn mua liền.

Khi bạn khiến khách hàng nhớ đến là khi bạn đã thành công tạo được sự khác biệt với đám đông ngoài kia.

Xem thêm: Ý tưởng hay cho content bán đồ ăn tết đầy ấn tượng

Hình ảnh đặc sắc cho bài viết quảng cáo bánh ngọt

Khác với các hình thức kinh doanh các sản phẩm hữu hình khác. Bánh ngọt mang nét đặc trưng rất riêng vì là món ăn. Đã vậy còn là món ăn nhẹ khách hàng có thể mang đi và dễ dàng thưởng thức bất cứ đâu. Vậy nên, ngoài phần content được đầu tư kỹ lưỡng thì hình ảnh thiết kế phải đẹp. Nó nhìn hấp dẫn, thu hút và mang lại trải nghiệm ngay khi vừa nhìn thấy.

Một bài quảng cáo về bánh ngọt phải chứa hình ảnh có cảm xúc. Bởi người ta nhìn vào ảnh là muốn được thưởng thức nó. Nếu bài viết bánh ngọt chạy quảng cáo Facebook thì nên tuân thủ kích thước Facebook để tiếp cận được nhiều khách hàng.

Ngoài hình ảnh, bài viết nên sử dụng video để có nhiều thử nghiệm. Cùng một bài viết mà bạn đăng cho hình ảnh, một bài đăng video xem mức độ tiếp cận bài nào hiệu quả hơn.

Video bánh ngọt người dùng thích xem bởi có cảm giác thèm ăn hơn xem hình. Video cũng tuân thủ về độ dài, kích thước để đảm bảo video lên xu hướng. Đặc biệt video đăng ở tiktok bữa nay rất được nhiều người dùng thích.

Xem thêm

Tỉ lệ kích thước video chạy quảng cáo facebook chuẩn

Hướng dẫn tối ưu quảng cáo Facebook 

Cuối bài viết bao giờ cũng cần CTA. Dù là một cửa hàng trực tiếp hay online cũng phải để địa chỉ cụ thể. Điều này nhằm tạo uy tín và khách hàng dễ dàng đặt hàng.

Thành công nhờ CTA ấn tượng

CTA (Call to Action) là lời kêu gọi hành động. Thường thấy là lời kêu gọi khách hàng để lại comment, inbox, gọi điện hay bấm mua hàng trực tiếp. CTA luôn tồn tại trong mỗi bài viết. Đặc biệt trong bài chạy quảng cáo thì bắt buộc phải có.

Một lời kêu gọi ấn tượng sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng
Một lời kêu gọi ấn tượng sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng

Chạy bài quảng cáo là khi bạn đang có ưu đãi, khuyến mãi hay dịch vụ hay ho nào đó muốn giới thiệu đến khách hàng. Mục đích cuối cùng của bài viết quảng cáo bánh ngọt là tạo ra doanh số. Bạn nên khéo léo đưa CTA phù hợp vào để đạt được mục tiêu quảng cáo của mình.

Việc làm này dù nhỏ nhưng mang lại lợi ích rất lớn. Đôi khi chỉ vì thuận tiện có sẵn số điện thoại hay cái địa chỉ nằm ngay trên con đường một vị khách đi làm về đã giúp bạn có thêm những vị khách hàng không ngờ đến. Mặt khác phần thông tin này cũng góp phần tạo thêm niềm tin, uy tín đối với khách hàng. Đó là một cửa hàng bánh ngọt, khá đông khách, mình đã từng nghe qua…

Đến đây, chúc bạn may mắn và thành công với thử thách tự viết bài của mình. Nếu vẫn cần giải đáp phòng marketing thuê ngoài thì đừng quên lưu lại sđt bên dưới.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816