Thông thường, ở đầu mỗi bài viết đã được đăng tải trên website sẽ có phần mục lục. Ở đây chứa các headline chính của bài viết giúp người đọc hình dung cơ bản nội dung bài viết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách viết headline thu hút ngay sau đây. 

Headline là gì?

Headline là tiêu đề của bài viết. Nó có thể được gọi là Heading. Một bài viết trước khi hoàn thiện thì sẽ cần tạo một outline hoàn chỉnh gồm các Heading 1, Heading 2, Heading 3,… Các thẻ tiêu đề này được sắp xếp theo cấu trúc từ tiêu đề lớn cho đến  những tiêu đề nhỏ và chi tiết hơn.

Heading được tạo ra nhằm mục đích định hướng nội dung của bài viết. Đồng thời nó giúp người đọc và hiểu được bao quát chủ đề của đoạn, bài viết.

Headline cũng là một thành phần quan trọng trong bài viết
Headline cũng là một thành phần quan trọng trong bài viết

Có một thực tế là khoảng 80% người đọc khi tiếp cận một bài viết chỉ đọc qua headline. Và khi họ cảm thấy những thẻ tiêu đề đó đủ hấp dẫn, đúng nội dung mà mình tìm kiếm thì họ mới đọc đến nội dung phía sau. Chính vì thế, những người làm content cần phải học cách viết headline hấp dẫn người đọc hơn.

Xem thêm: Viết content giới thiệu sản phẩm hút hồn ở ngay bài này

Cách viết headline thu hút người đọc

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn viết headline ấn tượng. Tôi tin rằng nếu bạn áp dụng đúng thì tương lai bạn có thể trở thành chuyên gia viết content thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Sử dụng các con số

Sử dụng số trong thẻ headline giúp cho bố cục bài viết trở nên rõ ràng, rành mạch hơn. Tạo ra một danh sách nội dung, dẫn dắt người đọc đi từ nội dung này đến nội dung khác một cách phù hợp.

Những Headline sử dụng con số như “Top 3 chiến lược Marketing hay nhất thời đại”, “5 thủ thuật viết content hiệu quả”,… tạo ấn tượng mạnh trong tâm trí người đọc.

Cách viết headline thu hút kết hợp với số
Cách viết headline thu hút kết hợp với số

Tuy nhiên, khi sử dụng số thì người viết không nên dùng vượt quá 8. Vì đến đây thì khối lượng thông tin đã quá nhiều và gây khó khăn cho người xem khi tiếp nhận.

Xem thêm: Gợi ý cách viết headline thu hút giúp bài lên top

Cách viết Headline chứa các từ khóa tạo sự thu hút

Headline chứa từ khóa SEO sẽ giúp bài viết có khả năng lên top tìm kiếm. Vì thông thường người dùng search từ khóa để tìm kiếm thông tin họ cần. Nếu bài viết bạn có chứa keyword đó sẽ nhận được lượng truy cập cao.

Tuy nhiên, khi sử dụng từ khóa SEO trong headline cũng không nên quá lạm dụng tránh bị spam bài viết. Theo kinh nghiệm SEO của mình, bạn nên thêm từ khóa ở những Heading đầu tiên sẽ được Google khuyến khích hơn. Cụ thể ở tiêu đề phụ 1, 2 hoặc 3.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn seo website cho doanh nghiệp

Sử dụng thêm các tính từ

Một cách viết headline thu hút nữa mà bạn cũng nên bỏ túi đó là sử dụng các tính từ chỉ trạng thái. Các tính từ này sẽ gợi lên sự tò mò trong tâm trí người đọc.

Có những từ ngữ có tác dụng thôi miên người đọc, thúc giục họ phải đọc hết bài viết của bạn. Trong đó có thể kể đến một số tính từ có thể sử dụng để tạo nên headline như ngạc nhiên, tuyệt vời, hấp dẫn, thu hút, cần thiết, miễn phí,…

Cách viết headline thu hút kết hợp với số
Cách viết headline thu hút kết hợp với số

Nói tóm lại, headline đóng vai trò quan trọng trong tổng thể một bài viết. Thế nên những người làm content đừng quên học cách viết headline thu hút hơn. Đón xem những chia sẻ hữu ích hơn nữa tại Vietcontentthue.com. Hãy nhắn tin đến page chúng tôi nếu bạn muốn được tư vấn miễn phí về những giải pháp gia tăng doanh số hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816