Bạn muốn bài viết trên website lên top thì không thể nào bỏ qua bước tối ưu SEO. Đối với dân content SEO thì việc này rất quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn với sự hướng dẫn chi tiết.

Bài viết luôn cần phải được tối ưu SEO
Bài viết luôn cần phải được tối ưu SEO

Mục đích tối ưu SEO là gì?

Mục đích tối ưu SEO (Search Engine Optimization) là cải thiện vị trí của một trang web trên các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, và các công cụ tìm kiếm khác.

Mục tiêu chính của SEO là làm cho trang web xuất hiện ở vị trí cao trên công cụ tìm kiếm. Từ đó được người dùng tìm kiếm nhiều hơn và tăng cơ hội thu hút lượt truy cập. Và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Tối ưu SEO nhằm cải thiện vị trí website trên các công cụ tìm kiếm
Tối ưu SEO nhằm cải thiện vị trí website trên các công cụ tìm kiếm

Tóm lại, mục đích tối ưu SEO là tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của một trang web để thu hút lượt truy cập, tăng cường chất lượng người truy cập và tối ưu hóa khả năng chuyển đổi.

Xem thêm: Tìm hiểu về những lợi ích của seo mkt

Hướng dẫn tối ưu SEO hiệu quả cho website của bạn 

Google đang liên tục nỗ lực để cải thiện chất lượng tìm kiếm. Google tạo hệ thống chống Spam tự động và xoá nội dung rác được tạo tự động khỏi kết quả tìm kiếm. Từ đó giảm hạng Website VPCS Google. Chính sách nội dung rác trên Google được cập nhật gần đây nhất là tháng 10.2023. Vì vậy, công việc tối ưu seo hiệu quả cho website cần chú ý 3 yếu tố quan trọng dưới đây.

Độ dài lý tưởng cho bài viết

Theo nghiên cứu của chuyên gia Thể Content với hơn 8 năm kinh nghiệm SEO website thì độ dài tối ưu của một bài viết chuẩn seo tối thiểu là 300 từ. Bài viết khuyến khích từ 500 từ trở lên và 1.000 từ là bài viết lý tưởng.

Với các bài viết để tối ưu SEO thì đòi hỏi trình bày bố cục chuẩn SEO. Nó phải tuân thủ các chính sách của Google. Để có cơ hội xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

Bài viết khuyến khích từ 500 từ trở lên
Bài viết khuyến khích từ 500 từ trở lên

Xem thêm: Dịch vụ SEO từ khóa Google chuyên nghiệp và có cam kết

Những bài viết dài sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hơn để Google xác minh nội dung văn bản. Do đó, có thể mức độ được Google đánh giá cao hơn so với bài viết ngắn.

Tuy nhiên, hệ thống xếp hạng Google được thiết kế để cung cấp những thông tin hữu ích và đáng tin cậy. Bài viết được tạo ra để mang lại lợi ích cho người dùng. Chứ không phải để có được thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

Mật độ từ khóa như thế nào?

Một bài viết nên lặp lại từ khóa chính bao nhiêu lần?

Bài viết 1000 từ nên chèn bao nhiêu từ khóa (keyword)?

Mật độ phân bổ từ khóa trên website bao nhiêu là hợp lý?

Đó hầu như là các câu hỏi mà dân content SEO đều quan tâm. Bởi nếu không biết cách phân bổ từ khóa hợp lý trong bài viết ở trang web dễ dẫn đến không tối ưu seo.

Về mật độ từ khóa chuẩn SEO web thì cần phân bổ một cách tự nhiên. Người viết content không được nhồi nhét từ khóa. Mà nên cách điều chỉnh key trải đều và phủ kín cả bài.

Xem thêm:

Dịch vụ SEO top chất lượng giúp website có nhiều khách hàng tự nhiên

Nhồi nhét từ khóa là hành vi thao túng thứ hạng trang web bằng cách chèn đồng loạt một lượng lớn từ khóa hoặc con số nhằm chi phối vị trí xếp hạng trên Google tìm kiếm. Thông thường, những từ khóa này xuất hiện như một danh sách hoặc nhóm, không tự nhiên hoặc không phù hợp với bối cảnh của trang web. Dưới đây là một số ví dụ minh họa về việc nhồi từ khóa.

 • Chèn danh sách sđt mà không cung cấp nội dung giá trị nào cả.
 • Đoạn văn bản liệt kê những thành phố hoặc khu vực nơi để muốn tăng thứ hạng.
 • Động thái dùng từ hoặc cụm từ tương tự lặp lại nhiều lần trong một đoạn văn đến mức bất thường.

Cũng theo chuyên gia Thể Content thì mức độ phân bổ key hợp lý tùy theo số lượng bài viết. Nếu bài viết 500 – 700 từ thì lặp lại từ khóa 5 – 8 lần. Bài viết 1000 – 1.200 từ thì nên lặp lại key là 8 – 12 lần. Đặc biệt từ khóa nên ưu tiên xuất hiện ở đoạn đầu meta description. Và các thẻ tiêu đề phụ 1 và 2.

Việc lặp lại keyword một cách tự nhiên trong văn bản sẽ làm bài viết mượt mà, logic. Đó cũng là một cách để google chấm điểm tối ưu SEO hiệu quả.

Đánh giá nội dung được tạo bởi các công cụ AI content

Trước đây, các thuật toán Trí tuệ Nhân tạo (AI) thường tạo ra nội dung có chất lượng kém. Và vi phạm nguyên tắc của Google về nội dung tự động. Do đó, dẫn đến việc trang web bị phạt bởi kém chất lượng. và giảm thứ hạng trên trang tìm kiếm của Google.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, các thuật toán AI đã trải qua sự cải thiện đáng kể và tạo ra nội dung với chất lượng cao hơn nhiều. Do đó, các trang web sử dụng công cụ tạo nội dung AI không còn phải đối mặt với việc bị xếp vào nhóm vi phạm ban đầu của Google nữa.

Cụ thể, vào tháng 11 năm 2022, trên trang Twitter cá nhân của mình, Danny Sullivan (Đại diện công chúng Search – Google) đã công bố rằng Google không còn cấm nội dung được tạo bởi AI. Ông nhấn mạnh rằng không có vi phạm nào với hướng dẫn của Google nếu sử dụng AI để tạo nội dung, với điều kiện là kết quả cuối cùng phải được viết với mục đích phục vụ người dùng, không chỉ để tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn seo website cho doanh nghiệp

Trên đây là một số thông tin về cách tối ưu SEO cho website hiệu quả. Mong rằng qua bài viết trên, bạn có thể có thêm nhiều thông tin để giúp cho sản phẩm của mình tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Đừng quên theo dõi SEO Cam Kết để cập nhật nhiều tin tức hay về SEO nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816