Website là một kênh bán hàng quan trọng cho doanh nghiệp. Bởi vậy viết bài đăng lên website thì phải chuẩn SEO. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về cách viết bài chuẩn seo website. Doanh nghiệp bạn hãy tìm hiểu để bắt kịp xu thế nhé.

Doanh nghiệp cần chăm sóc website

Chăm sóc website là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp
Chăm sóc website là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp

Thực trạng hiện nay là có nhiều doanh nghiệp thuê thiết kế web ra xong rồi để đó. Họ không viết bài đăng cũng không thuê viết content. Dẫn đến website bỏ bê không ai chăm sóc.

Vì vậy doanh nghiệp cần chăm sóc website để giúp sản phẩm/dịch vụ mình được truyền thông rộng rãi ra công chúng. Đồng thời tạo tiền đề cho marketing hiệu quả. Nhằm đem lại doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp.

Muốn chăm sóc web thì mỗi chủ doanh nghiệp cần biết cách viết bài chuẩn seo website. Có như vậy website mới nhanh lên top google. Nếu không biết viết mà tự viết thì bài viết đó khó index đúng thuật toán gugo. Dẫn đến khách hàng khó tìm kiếm được website công ty bạn.

Hôm nay mình với tư cách là một doanh nghiệp nhiều năm cung cấp dịch vụ viết content cho hàng trăm doanh nghiệp tại Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm để bạn hiểu được viết content chuẩn seo là như thế nào. Sau này bạn có thể đào tạo lại nhân viên hay thuê ngoài thì năm được công thức này vào bài viết trên website.

Cách viết bài chuẩn seo website

Viết content chuẩn seo trên website
Viết content chuẩn seo trên website

Mình dựa trên kinh nghiệm và update thuật toán google để đưa ra những quy tắc sau đây nhằm giúp bạn có được cách viết bài chuẩn seo website.

Lưu ý đây là thông tin quan trọng và có tính chất không phải vĩnh viễn. Chúng tôi sẽ update thêm nếu có thay đổi thuật toán google.

 • Bài viết phải có các tiêu đề chính và phụ. Phụ ít nhất 3.
 • Tiêu đề chính phải chứa từ khóa. Tiêu đề chính hay phụ đều dưới 70 ký tự.
 • Phải có phần Meta des (thẻ mô tả) 3 – 5 câu, dưới 300 ký tự. Đương nhiên là cũng phải có từ khóa.
 • Các tiêu đề phụ có thể có từ khóa hoặc không có từ khóa.
 • Từ khóa chính có độ dài không nên quá 6 từ. Mỗi từ khóa chính nên dùng 1 lần đối với 1 website.
 • Các câu dưới tiêu đề phụ không được quá 300 từ. Quá thì thêm tiêu đề phụ mới.
 • Bài viết phải có link nội bộ và liên kết ngoài.
 • Mỗi đoạn văn không được quá 150 từ. Dài quá nên tách 2 đoạn văn.
 • Mỗi câu nên viết ngắn gọn, khoảng 20 từ trở xuống. Tránh vượt quá 20 từ. Tuy vậy trong 1 bài, người ta vẫn cho phép bạn sử dụng 25% số câu quá 20 từ. Yêu cầu này tưởng dễ nhưng thật ra lại là lỗi sai phổ biến nhất của nhiều bạn viết content.
 • Độ dài bài viết tối thiểu 300 từ. Độ dài viết bài seo được chuyên gia nhận định chuẩn là 1.800 từ.

Xem thêm: Thuê viết content có thực sự hiệu quả?

 • Viết content chuẩn seo thì từ khóa cần được rải đều trong bài. Sắp xếp phải hợp lý, đúng số lượng cần đạt. Tránh nhồi nhét quá vào một đoạn văn. Điều này nhiều công ty thuê viết content ở tpHCM vẫn gặp. Bởi thế dịch vụ viết content chuẩn seo tại Tp Hồ Chí Minh nên thuê công ty chuyên viết content hay hơn thuê cá nhân.
 • Hình ảnh trong bài cũng cần có từ 2 ảnh trở lên. Tùy vào độ dài của bài để đưa vào sao cho phù hợp.
 • Viết content chuẩn seo phải có câu kêu gọi hành động và thông tin liên hệ ở cuối bài.

Ngoài những kiến cơ bản nêu trên, bạn cũng cần tập viết trên web Word Press để dễ dàng điều chỉnh. Từ đó hình thành cho bạn cách viết bài chuẩn seo website đúng và hiệu quả nhất.

Dịch vụ viết bài chuẩn seo website giá rẻ mà chất

Dịch vụ viết bài chuẩn seo website
Dịch vụ viết bài chuẩn seo website

Viết bài chuẩn seo website vẫn được đánh giá là khó hơn nhiều so với viết trên Facebook. Nếu không qua trường lớp đào tạo thì bạn khó lòng có thể viết tốt được. Vì thế bạn nên tìm đến công ty chuyên viết content để được hỗ trợ. Và công ty HDC chính là lựa chọn đúng mà có thể bạn đang cần.

Công ty chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong viết bài content website. Khách hàng tại Việt Nam có thể kể tên như: HACO, Mobifone, Vinmax, Gigaz, Toàn Cầu Visa,..

HDC cam kết viết bài chuẩn SEO 100%. Nội dung dễ hiểu, bố cục rõ rang, thu hút với ngôn từ thôi miên, đi vào lòng người.

Được như vậy là nhờ vào đội ngũ nhân viên được CEO HDC với kinh nghiệm 11 năm đào tạo chứ không thuê ngoài.

Nếu doanh nghiệp bạn chưa có nhân sự viết, hay muốn gọn nhẹ với một chi phí thuê ngoài hợp lý thì hãy liên hệ chúng tôi.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Facebook: Viết Content Thuê

Email: vietcontentdn@gmail.com

Xem thêm:  Dịch vụ content marketing thuê được đối tác có tâm

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816