Facebook thỉnh thoảng thay đổi giao diện nên nhiều bạn không biết cách tạo tin nhắn tự động trên Fanpage Facebook. Đây là phần rất dễ làm và tiện ích đối doanh nghiệp. Tin nhắn tự động trả lời khách khi bạn vắng mặt. Bây giờ hãy cùng đọc tiếp để xem hướng dẫn chi tiết hơn nhé.

Cách tạo tin nhắn tự động trên Fanpage dành cho máy tính

cách tạo tin nhắn tự động trên Fanpage
Cách tạo tin nhắn tự động trên Fanpage

Facebook đã chuyển chuyển đổi qua giao diện mới nên nhiều nút tính năng củ không còn nữa. Nên cài đặt tin nhắn tự động trên fanpage cũng khác trước.

Mình viết bài này là thời điểm cuối tháng 3/2024. Cách tạo tin nhắn tự động trên Fanpage không còn thấy nút “cài đặt tin nhắn” ở giao diện laptop. Bạn vào cài đặt ở fanpage nhưng không có nút đó. Nên giờ muốn cài tính năng trả lời tự động bạn cần vào “Meta Business Suite”.

Khi cài đặt trong Meta Business Suite, bạn có thể quản lý tin nhắn của Fanpage và cả Instagram. Tính năng này hỗ trợ doanh nghiệp/shop bán hàng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và xây dựng lượt tương tác với Trang Facebook cũng như tài khoản Instagram của doanh nghiệp.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thiết lập tin nhắn tự động thì hãy xem chi tiết các bước sau đây. Qua bài viết này bạn sẽ cài thành công.

Hướng dẫn chi tiết cài đặt tin nhắn tự động 

Hướng dẫn bên dưới cài đặt tin nhắn tự động trên fanpage 2024 dành cho máy tính. Nên bạn hãy thực hiện các thao tác trên laptop nhé.

Bước 1: Vào Meta Business Suite 

Trước khi vào Meta Business Suite trên máy tính, bạn vào quản trị fanpage mà muốn cài tin nhắn trả lời tự động.

Chuyển sang fanpage của bạn để bắt đầu quản lý. Click nút chuyển ngay. Di chuyển đến nút Meta Business Suite để thực hiện cách tạo tin nhắn tự động trên Fanpage.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Vào hộp thư để cài đặt tin nhắn tự động

Khi cài được thì bạn cũng có thể biết cách tắt tin nhắn tự động trên Fanpage. Tính năng bật tắt đơn giản. Khi chuyển màu xanh là bật. Ngược lại là tắt.

Vào hộp thư trên giao diện của Meta Business Suite.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Thực hiện tin trả lời tự động

Di chuyển chuột đến biểu tượng ‘’Tin trả lời tự động’’ nằm bên cạnh tạo quảng cáo tin nhắn. Click vào đó ra giao diện của nó. Xem hình bên dưới.

Bước 3
Bước 3

Bước 4 và 5: Tạo tin trả lời tự động

Tiếp tục click vào “Tạo tin trả lời tự động” sẽ có hộp thoại mới hiện ra. Ở đây bạn có thể tạo tin trả lời nhanh, tin vắng mặt.

Đặc biệt mục ‘’câu hỏi thường gặp’’ thì bạn tự tạo 3 câu hỏi và 3 đáp án. Khi khách hàng vào page của bạn, họ chọn câu hỏi nào thì tự động ra đáp án đó.

Bước 4 và bước 5
Bước 4 và bước 5

Khi bạn bật tính năng tin trả lời tự động, người dùng sẽ nhận được câu trả lời tự động của doanh nghiệp bạn khi tương tác với Trang Facebook. Đây là một cách quản lý fanpage hiệu quả dựa trên tính năng có sẵn miễn phí của Facebook.

Như vậy, Ad đã hướng dẫn bạn cách cài đặt tin nhắn tự động trên Fanpage của Facebook. Chắc chắn bạn làm được.

Nếu bạn đã làm được và thấy bài viết hữu ích này hữu ích có thể like theo dõi Fanpage của mình tại đây: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC.

Cảm ơn bạn đã theo dõi.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816