Cùng với sự phát triển của công nghệ số thì việc kinh doanh đã trở lên dễ dàng hơn. Bên cạnh các hình thức kinh doanh cần vốn thì hình thức kinh doanh không cần vốn cũng được rất nhiều biết đến. Đây cũng là hình thức giúp nhiều người thành công và kiếm được mức lợi nhuận cao. Cùng tìm hiểu về các ý tưởng kinh doanh online không cần vốn nhé.

Lưu ý khi kinh doanh online không cần vốn

 • Không đặt cọc tiền hay làm một thời gian bắt cọc tiền.
 • Có hợp đồng rõ ràng 2 bên. Phải biết đối tác mình hợp tác là ai? ở đâu? Có mã số thuế không?
 • Nếu có thể hãy đến địa chỉ đơn vị mình hợp tác để trao đổi và ký hợp đồng.
 • Tìm hiểu trên mạng về sản phẩm, dịch vụ đó đã ai bán chưa?
 • Hãy hỏi ở các diễn đàn, hội nhóm xem có biết về đối tác bạn định làm không?

Hãy cẩn thận trước khi hợp tác. Đừng vì lòng tham mà để mất tiền. Có nhiều trường hợp đã mất tiền do chủ quan và tin tưởng quá. Bây giờ bạn có thể tìm hiểu các hình thức kinh doanh online không cần vốn sau. Đây là các hình thức phổ biến hiện nay.

Ý tưởng làm tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

“Kinh doanh online mặt hàng gì?” Luôn là câu hỏi đau đầu với nhiều người. Nhưng với ý tưởng làm tiếp thị liên kết thì bạn không cần lo lắng về điều này.

Ở ý tưởng này, người kinh doanh online có thể tự chọn chiến dịch để làm tiếp thị liên kết. Bạn sẽ kiếm được tiền bằng cách share link liên kết lên website hay các trang mạng xã hội. Khi có lượng truy cập vào trang sản phẩm và thực hiện mua hàng thì bạn sẽ được trả tiền.

 Affiliate là ý tưởng kinh doanh không cần vốn giúp bạn có mức thu nhập tốt
Affiliate là ý tưởng kinh doanh không cần vốn giúp bạn có mức thu nhập tốt

Như vậy, bạn không cần nhập hàng, không tốn tiền bỏ vốn. Bạn sẽ nhận tiền hoa hồng hàng tháng khi đạt mức tối thiếu công ty đưa ra. Giả sử min pay là 500k thì cứ có hoa hồng 500k họ sẽ thanh toán về tài khoản bạn.

Ở Việt Nam bạn có thể đăng ký làm tiếp thị liên kết với các sàn thương mại điện tử. Một số sàn phổ biến như: Lazada, Shopee, TikTok, Tiki,…  Mức hoa hồng giao động từ 5% – 50% tùy theo trang bạn cộng tác.

Kinh doanh online không cần vốn với nghề đào tạo trực tuyến

Hiện nay xu hướng học online không còn xa lại. Đặc biệt sau đại covid 19 đã diễn ra. Nhiều người đã lựa chọn hình thức học trực tuyến.

Nếu bạn am hiểu và có chuyên môn về một lĩnh vực nào hãy mở một lớp học online. Việc chia sẻ kiến thức sẽ giúp bạn có lợi nhuận. Bạn có thể tổ chức các buổi học qua skype, Zoom, google meeting. Việc này sẽ giúp bạn có thêm nguồn thu nhập nhờ vào kiến thức chuyên môn.

Đào tạo trực tuyến giúp bạn có thu nhập cao
Đào tạo trực tuyến giúp bạn có thu nhập cao

Ý tưởng làm video hút nhiều người xem

Các trang mạng xã hội không chỉ là nơi giải trí mà nó còn mang lại cho bạn rất nhiều tiền nếu bạn biết cách. Đây cũng là nơi kinh doanh online không cần vốn rất lý tưởng. Khi bạn tạo ra các video độc đáo, sáng tạo để thu hút nhiều người xem. Bạn chắc chắn sẽ kiếm được tiền.

Một số kênh bạn có thể kiếm tiền nhờ làm video như Youtube, Tiktok, Facebook. Bạn có thể edit video và xây dựng kịch bản content để đăng lên kênh kiếm tiền hàng ngày.

Hiện nay có rất nhiều người nổi tiếng thành công nhờ khởi nghiệp làm youtuber. Một số lĩnh vực được nhiều người quan tâm như làm vlog, review du lịch, món ăn, dạy nấu ăn, clip nhạc tổng hợp, remix, streamer gaming, ….

 Xem thêm: Bảng giá viết kịch bản Tiktok và mẫu kịch bản tiktok ngắn

Cộng tác viên bán hàng online cũng là ý tưởng hay

Rất nhiều các công ty, shop online tuyển dụng CTV bán hàng online. Bạn có thể tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký tham gia. Với công việc này, bạn có thể không cần bỏ vốn, với lại thời gian linh hoạt. Tận dụng thời gian nào rảnh thì bán được hàng có hoa hồng.

Công việc của cộng tác viên bán hàng online khá giống với nhân viên bán hàng nhưng ít áp lực. Bạn sẽ làm việc với nơi cung cấp sỉ, lẻ hàng hóa đang có nhu cầu mở rộng buôn bán để giúp họ bán hàng. Công ty thường sẽ tuyển đội ngũ cộng tác viên lớn, sẵn sàng trả chiết khấu cao. Tuy nhiên hình thức cộng tác viên bán hàng online cũng tiềm ẩn rủi ro. Do một số bạn đăng ký ở những website không uy tín nên dẫn đến bị mất tiền. Bạn cần đọc lưu ý ở đầu bài viết này có quyết định sáng suốt trước khi tham gia.

Xem thêm: Làm thế nào biết được một website uy tín để kiếm tiền online

Freelancer là một hình thức kinh doanh online không cần vốn

Kinh doanh online không cần vốn liệu có khả thi?
Kinh doanh online không cần vốn liệu có khả thi?

Freelancer là người làm tự do. Đây cũng là  hình thức kinh doanh online không cần vốn. Thông qua kiến thức và kinh nghiệm của mình bạn có thể làm: viết content thuê, thiết kế website, làm SEO,…

Hiện nay có rất nhiều công ty thuê freelancer để làm online. Một freelancer sẽ có mức thu nhập có thể từ 3 triệu đồng, 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng mỗi tháng tùy theo năng lực của bạn. Nhiều người làm freelancer có thu nhập “khủng” và cao hơn nhiều lần làm hành chính full-time. Vì vậy nên bạn cũng có thể thử sức.

Bạn có thể tìm công việc Freelancer thông qua các website tuyển dụng uy tín. Trên các nhóm Facebook cũng là một cách. Nếu bạn muốn tìm công việc bán thời gian viết content thì có thể join vào nhóm Chợ Content.

Như vậy, có rất nhiều ý tưởng kinh doanh online không cần vốn. Bạn có thể sử dụng kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm của mình để có được mức thu nhập mong muốn. Hiện đã có rất nhiều người áp dụng và thành công. Khi bạn lựa chọn đúng lĩnh vực kinh doanh và kiên trì thì thành quả chắc chắn sẽ rất xứng đáng.

Chúc bạn thành công đỉnh cao!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816