Thương hiệu cá nhân chắc hẳn không còn là một khái niệm xa lạ đối với nhiều người. Việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook đòi hỏi nhiều yếu tố. Nếu bạn đang tìm hiểu về cách tạo dựng hình ảnh cá nhân thì không nên bỏ qua những chia sẻ sau đây.

Thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân là hình ảnh và giá trị bản thân của một cá nhân giúp người khác phân biệt cá nhân đó với mọi người xung quanh. Thương hiệu cá nhân được tạo nên bởi một số yếu tố như mức độ nhận biết, giá trị, thành tích, phẩm chất,… Mỗi một cá nhân sẽ có những ưu điểm khác nhau nên những yếu tố trên được coi là tiêu chuẩn cơ bản.

Xây dựng thương hiệu cá nhân đang được rất nhiều người hướng đến
Xây dựng thương hiệu cá nhân đang được rất nhiều người hướng đến

Thương hiệu cá nhân không chỉ dành riêng cho những doanh nhân, ca sĩ, nhà lãnh đạo, người nổi tiếng mà nó dành cho tất cả những cá nhân muốn tạo cho mình một thương hiệu cá nhân riêng biệt.

Khi bạn có thương hiệu cá nhân, bạn tạo ra được giá trị cho bản thân, cho công ty và cộng đồng. Thương hiệu cá nhân giúp bạn có tiếng nói và thu hút được người khác quan tâm đến vấn đề bạn muốn truyền tải. Nhiều người dựa vào thương hiệu cá nhân mà thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình tốt hơn.

Xem thêm: 5 Bước xây dựng thương hiệu cá nhân thành công

Các cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả

Facebook là nơi tuyệt vời để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân
Facebook là nơi tuyệt vời để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân

Vậy làm thế nào để xây dựng hình ảnh cá nhân trên Facebook hiệu quả? Trước hết, hãy tối ưu hóa thương hiệu cá nhân bằng các bước sau:

Xây dựng trang cá nhân chuyên nghiệp

Ảnh đại diện là thứ đầu tiên mà người khác thấy khi đến trang cá nhân của bạn. Vậy nên hãy chọn ảnh cá nhân đẹp nhất. Ảnh thể hiện rõ nét gương mặt, nên cười nhẹ nhàng để gây thiện cảm ban đầu. Không đưa nhiều người trong ảnh avatar vì người khác không biết bạn ở đâu. Điều này làm rối mắt người dùng.

Ảnh bìa cũng quan trọng không kém ảnh đại diện. Nên chọn những hình ảnh có ý nghĩa, tạo cảm giác tích cực cho người xem. Nếu được thì nên chọn ảnh thể hiện được chuyên môn của bạn.

Bạn chia sẻ về những thành tích bạn đạt được ở ảnh bìa. Nên chú ý về kích thước ảnh để tạo được độ chính xác.

Xây dựng trang cá nhân chuyên nghiệp sẽ có nhiều khách hàng tìm đến thông qua kết quả tìm kiếm trên facebook. Bên cạnh đó, nó còn giúp tạo uy tín cho thương hiệu cá nhân trên Facebook.

Xem thêm:  5 cách tạo fanpage thu hút khách hàng không ngờ đến

Dùng tên thật khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook

Tên nick fb nên đặt theo tên thật hoặc tên gắn với biệt danh. Tên sẽ gắn liền với công việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook. Vậy nên hãy lựa chọn một cái tên mà người khác dễ dàng ghi nhớ và tìm kiếm. Cũng đừng nên chọn những biệt danh hay tên gọi ở nhà. Bởi như thế có thể sẽ gây cảm giác không chuyên nghiệp.

Cập nhật những thông tin liên quan đến công việc, học vấn,… Gắn link các trang mạng xã hội khác của bạn. Cập nhật lời giới thiệu ở phần mô tả để người khác có cái nhìn bao quát khi ghé thăm trang cá nhân của bạn lần đầu.

Kết bạn với các khách hàng tiềm năng

Hãy chọn lọc hơn khi kết bạn trên Facebook. Nên kết nối với những người có thương hiệu cá nhân tốt để học hỏi. Bên cạnh đó, tiếp cận khách hàng tiềm năng để giúp ích trong công việc. Nếu làm tốt bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo thương hiệu cá nhân.

Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook để nhiều người biết đến thương hiệu cá nhân của bạn. Bằng cách trả tiền cho Facebook 100k/ngày có thể tiếp cận 1.000 – 2.000 người. Chi phí này rất rẻ so với quảng cáo truyền thống.

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook hiệu quả nhờ target đúng cách

Xây dựng content cho trang Facebook cá nhân

Trang cá nhân của bạn cũng nên có những bài content chất lượng
Trang cá nhân của bạn cũng nên có những bài content chất lượng

Để thể hiện sự chuyên nghiệp thì nên có kế hoạch viết content hàng tháng. Hãy lựa chọn một nội dung nổi bật nhất để xây dựng content. Hoặc là xuyên suốt trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân nên có sự đồng bộ trong content. Người xem sẽ nhận thấy được những giá trị mà bạn mang đến nếu bạn làm tốt nó.

Bài viết đã gợi ý cho bạn những bước cơ bản để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc.

Chúc bạn xây dựng thương hiệu cá nhân thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816