Trung thu là một trong những ngày lễ đặc biệt đối với người Việt. Vậy nên không khó để ta bắt gặp những bài viết về bánh trung thu trên nhiều nền tảng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu một vài cách đăng bài quảng cáo hiệu quả trong bài viết sau.

Lên kịch bản cho bài viết về bánh trung thu

Lên kịch bản cho bài viết về bánh trung thu
Lên kịch bản cho bài viết về bánh trung thu

Nếu công ty bạn mà ngày nào cũng đăng bài bán hàng về bánh trung thu thì người đọc sẽ nhàm chán. Hãy tạo giá trị cho đi người dùng. Bằng cách vừa bán hàng vừa trao giá trị qua những câu chuyện.

Áp dụng nguyên lý 80/20 để lên kịch bản chuẩn. Trong đó 80% bài viết mang giá trị cộng đồng. 20% chia sẻ bán hàng.

Để lên kịch bản bài viết về bánh trung thu chuẩn bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Một tháng tôi đăng bao nhiêu bài là tốt nhất?
 • Thời gian nào tôi đăng có nhiều người xem nhất?
 • Bánh trung thu của tôi có điểm khác biệt so với công ty khác?
 • Tôi mang lại giá trị gì cho cộng đồng?
 • Tôi muốn mục tiêu có bao nhiêu khách hàng tiềm năng mỗi ngày?

Trả lời hết các câu hỏi trên, bạn sẽ biết cách xây dựng kịch bản thành công.

Còn bây giờ cùng xem những nơi nào có thể đăng bài bán bánh trung thu hiệu quả. Xem tiếp ngay bên dưới nhé.

Top 3 nơi đăng bài viết về bánh trung thu hiệu quả

Ngày nay, lượng người tham gia internet đang có xu hướng tăng lên. Chính vì thế đây cũng trở thành nơi để quảng cáo và bán sản phẩm hiệu quả.

Xem thêm: Tận dụng tiềm năng quảng cáo mạng xã hội đem lại hiệu quả kinh doanh

Đầu năm 2023, Việt Nam có 77,93 triệu người dùng Internet, chiếm 79,1% tổng dân số. Trong đó, số lượng người dùng mạng xã hội khoảng 70 triệu người dùng. Vậy những nơi nào có thể đăng bài bán hàng hiệu quả cho bánh trung thu. Đó chính là mạng xã hội Facebook, Tikok và website.

Đăng bài viết về bánh trung thu trên Facebook

Theo khảo sát thì Facebook vẫn đang là nền tảng có lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam tính đến hết tháng 5/2023. Việt Nam đứng thứ 7 trong top 10 quốc gia có lượng người dùng Facebook nhiều nhất thế giới, với 66,2 triệu người dùng (theo DataReportal).

Thế nên đây chắc chắn là một kênh đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp khai thác. Lựa chọn Facebook để đăng quảng cáo sản phẩm bánh trung thu cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan. Bởi phần lớn người dùng Facebook đều có độ tuổi trung bình trẻ. Đa số từ 18 – 25 tuổi. Nên đây sẽ là một tệp khách hàng đầy tiềm năng.

Với những cửa hàng bánh trung thu có thể tạo fanpage để đăng bài quảng cáo. Từ trang cá nhân tạo fanpage giúp shop vừa truyền thông vừa bán hàng. Vì thế cần biết cách tạo fanpage thu hút để hỗ trợ marketing một cách hiệu quả.

Đăng bài trên fanpage giúp shop bán hàng hiệu quả
Đăng bài trên fanpage giúp shop bán hàng hiệu quả

Mặc khác khi xây dựng fanpage chuyên nghiệp sẽ có nhiều khách hàng tìm đến thông qua kết quả tìm kiếm trên facebook. Bên cạnh đó, nó còn giúp tạo uy tín cho thương hiệu.

Xem thêm:  5 cách tạo fanpage thu hút khách hàng không ngờ đến

Đăng bài bánh trung thu trên trang Tiktok

Theo số liệu mới nhất của DataReportal, TikTok có hơn 1,1 tỷ người trên thế giới (tính đến tháng 5/2023). Mạng xã hội này đứng thứ 6 về số người dùng chỉ sau Facebook, Youtube, WhatsApp, Instagram và WeChat. Việt Nam với 50,6 triệu người dùng được góp mặt trong top 10 quốc gia có số người dùng TikTok nhiều nhất toàn cầu. Theo đó, Việt Nam xếp ở vị trí thứ 6 trên thế giới.

Với những người kinh doanh sản phẩm nói chung và bán hàng bánh trung thu nói riêng thì Tiktok là kênh không thể bỏ qua. Bởi đăng tải bài viết về bánh trung thu trên trang Tiktok có một lượng khán giả khổng lồ để tiếp cận.

Nếu bạn biết cách làm video Tiktok bắn trend tốt thì không tốn ngân sách để chạy quảng cáo Tiktok mà vẫn có chuyển đổi đơn hàng.

Xem thêm: Mẫu kịch bản video tiktok ngắn cuốn hút khách hàng từng giây

Viết bài bánh trung thu chuẩn seo đăng trên Website

Bên cạnh các mạng xã hội, website cũng là một nơi mà các bài viết về bánh trung thu xuất hiện nhiều. Bạn dễ dàng nhận thấy nhiều bài viết thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng Việt Nam như Kinh Đô, Đồng Khánh, Hữu Nghị.

Bánh Trung thu Kinh Đô đã quá quen thuộc ở Việt Nam
Bánh Trung thu Kinh Đô đã quá quen thuộc ở Việt Nam

Nhờ viết bài chuẩn seo trên website mà gia tăng độ phủ sóng bánh trung thu của bạn. Ngoài tiếp cận thông qua seo từ khóa google, bạn có thể chạy quảng cáo Gooogle để website lên top. Từ đó khách hàng thấy bài đăng của bạn và dễ tiếp cận mua hàng.

Xem thêm: Công ty chạy quảng cáo Google uy tín và hiệu quả

Ngoài 3 cách đăng bài quảng cáo bán bánh trung thu trên, có một số nền tảng khác bạn có thể áp dụng như Zalo, Shopee, Instagram,…

Nếu bạn thiếu ý tưởng viết content về bánh trung thu có thể theo dõi các mẫu bài có sẵn trên trang Mẫu Content Hay giúp bạn có nhiều ý tưởng sáng tạo.

Chúc bạn thành công với nhiều dự định sắp tới.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm: Top những mẫu viết quảng cáo ấn tượng trên facebook

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816