Content giới thiệu sản phẩm xuất hiện rất nhiều xung quanh chúng ta. Nhưng không phải ai cũng có cách hiểu và hình dung đúng về nó. Sau đây, cùng tìm hiểu một mẫu content giới thiệu sản phẩm sẽ gồm những yếu tố nào nhé!

Mẫu content giới thiệu sản phẩm phải liệt kê các lợi ích của sản phẩm

Phần lớn các mẫu content giới thiệu sản phẩm sẽ nhấn mạnh vào lợi ích và giá trị sản phẩm. Đây không chỉ là đặc trưng của bài viết mà còn là cách gây thu hút khách hàng rất hiệu quả. Do đó, không ít các content writer dành phần lớn nội dung bài để chỉ ra những lợi ích của các sản phẩm. Nhờ đó, truyền tải được những mảng nội dung mà người mua thực sự cần. Đây đích thị là chiến lược marketing sản phẩm mà bạn không thể bỏ qua.

Mẫu content giới thiệu trung tâm tiếng Anh
Mẫu content giới thiệu trung tâm tiếng Anh

Chú ý đến giọng văn, cách dùng từ

Các content giới thiệu sản phẩm thường có sự trau chuốt trong giọng văn và cách dùng từ. Giọng văn và cách hành văn chính là yếu tố dẫn dắt người đọc trong một sản phẩm content. Đồng thời cũng là yếu tố để khách hàng có sự phân biệt với đối thủ cạnh tranh. Dù người mua hiếm khi chú ý đến các khía cạnh ấy, tuy nhiên cách diễn đạt hứng thú, truyền cảm sẽ có hiệu quả rất lớn.

Ví dụ bài viết quảng cáo rượu hay khi sản phẩm rượu thổi được cái hồn người đọc. Họ đọc mà nghĩ mình đang chuẩn bị uống 1 loại rượu ngon chưa từng thấy.

Có thể rèn luyện giọng văn bằng cách viết nhiều, tránh sa vào lối mòn gây nhàm chán. Giọng văn trong bài giới thiệu sản phẩm nên toát lên sự niềm nở, tạo hứng thú và chào đón khách hàng. Ngoài ra, cách hành văn cũng nên có sự thay đổi linh hoạt với yêu cầu của bài, đối tượng hướng tới.

Hướng đến các khách hàng tiềm năng

Bài viết phải hướng đến các khách hàng tiềm năng
Bài viết phải hướng đến các khách hàng tiềm năng

Trong quá trình viết một bài content, người viết cần phải tìm hiểu về đối tượng mà mình hướng tới. Nghĩa là cần tìm hiểu xem ai là người đọc bài viết này, ai là người mua sản phẩm được giới thiệu. Bước khảo sát đối tượng, nghiên cứu tâm lý khách hàng, giúp bạn định hướng rõ hơn cho bài viết. Content giới thiệu sản phẩm phải dẫn dắt những khách hàng tới những thứ họ muốn thật tinh tế và khéo léo. Đó là một việc không khó nhưng cũng không dễ dàng.

Mẫu content giới thiệu sản phẩm đầu tư hình ảnh và video

Bên cạnh nội dung hấp dẫn, content giới thiệu sản phẩm phải được đầu tư nhiều ở khâu video, hình ảnh. Chèn các hình ảnh xen kẽ với nội dung bài viết giúp minh hoạ được vấn đề hướng đến. Đây còn là bí kíp của các content writer khi muốn tăng cảm giác thú vị cho người đọc. Các video trong mẫu content giới thiệu sản phẩm không cần quá dài. Đối với các video minh hoạ, chỉ cần ở độ dài 60 giây là đủ.

Chẳng hạn về sản phẩm xe ô tô, để có 1 bài viết quảng cáo xe ô tô hay và có hiệu quả thì nhất định phải có hình ảnh hoặc video thật ấn tượng. Vì vậy đừng nên bỏ qua khâu này nhé!

Đính kèm các video ngắn thu hút người xem
Đính kèm các video ngắn thu hút người xem

Như vậy, bài viết đã góp phần định hướng lại cách để viết content giới thiệu phù hợp. Thông qua đó, hình thành các kỹ năng cơ bản để phục vụ trong quá trình làm việc và trong cuộc sống. Nếu bạn còn có những thắc mắc gì, đừng ngần ngại mà hãy cho Vietcontentthue.com biết ngay nhé.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905 366 816

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Miền Bắc: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Fanpage: Viết Content Thuê

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816