Quy trình viết một bài quảng cáo trên thực tế không khó. Nhưng lại đòi hỏi những yêu cầu cơ bản để tiếp cận người mua một cách thông minh. Để bài quảng cáo của mình phát huy triệt để mục đích của nó cần những gì? Hãy cùng xem ngay một số cách viết nội dung quảng cáo lôi cuốn, hấp dẫn dưới đây.

Tiêu đề phải hấp dẫn người đọc

Những người viết quảng cáo thường có xu hướng đặt chú ý nhiều vào từ khóa, link dẫn mua sản phẩm. Mà quên đi cần có sự khéo léo khi đặt tiêu đề cho bài viết. Một bài viết cốt yếu vẫn là ở phần nội dung và những thông tin truyền tải. Tuy nhiên, tiêu đề là một lưu ý quan trọng trong cách viết nội dung quảng cáo.

Tiêu đề hấp dẫn người đọc
Tiêu đề hấp dẫn người đọc

Tiêu đề là tổng thể bao quát đầu tiên giúp cho người đọc định hướng được nội dung của bài. Hơn 70% số người đọc quảng cáo chỉ nhìn vào tiêu đề và đã quyết định nên đọc tiếp hay không. Việc đặt tiêu đề có vai trò rất lớn cho nên phải có sự trau chuốt và lựa chọn phù hợp.

Cách viết nội dung lôi cuốn giúp quảng cáo thu hút hơn

Viết nội dung quảng cáo phải có sự khác biệt
Viết nội dung quảng cáo phải có sự khác biệt

Do sự phát triển mạnh mẽ của Internet tạo ra khối lượng thông tin khổng lồ. Để bài viết không bị chìm nghỉm giữa vô số bài viết khác thì phải tạo được nét độc đáo. Nghĩa là cách viết nội dung quảng cáo phải khác biệt, bổ ích và có sự thu hút hơn.

Ngoài nội dung quảng cáo thu hút thì kích thước video chạy quảng cáo facebook cũng góp phần tạo cho chiến dịch marketing của bạn hiệu quả hơn.

Tạo ra nhu cầu mua hàng

Một bí kíp của những Content Writer lâu năm là ở cuối bài nên chèn thêm mục kêu gọi hành động. Đó có thể là bấm vào link mua hàng hay kêu gọi ủng hộ sản phẩm được quảng bá. Tại đây, chúng ta có thể PR thêm về mặt hàng để người mua hiểu rõ cách liên hệ và giá cả.

Kêu gọi mua hàng bằng CTA lôi cuốn
Kêu gọi mua hàng bằng CTA lôi cuốn

Chẳng hạn khi bạn viết bài bán hàng quần áo thì phần cuối bài viết là phần sau khi mọi người đã có những hiểu biết cơ bản về sản phẩm. Chúng ta có thể kích thích mua hàng bằng các chương trình giảm giá, khuyến mãi. Đây là một trong các chiến lược tăng doanh số bán hàng được dùng trong cách viết nội dung quảng cáo.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức về content mới mẻ, các mẫu content giới thiệu sản phẩm được chia sẻ tại Vietcontentthue.com. Đặc biệt, đội ngũ HDC sẵn sàng chia sẻ và góp ý miễn phí cho doanh nghiệp mọi lúc.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905 366 816

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Miền Bắc: Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Fanpage: Viết Content Thuê

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816