Muốn có những phát triển đột phá ở một sản phẩm, chúng ta không chỉ mất nhiều thời gian cho nghiên cứu thị trường hay tâm lý khách hàng. Mà còn phải đầu tư vào chiến lược Marketing để có những kế hoạch và phương án tiếp thị hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số chiến lược Marketing sản phẩm điển hình nhé.

Chiến lược marketing sản phẩm giá thấp

Không thể phủ nhận rằng thị trường nước ta có mức độ cạnh tranh khá lớn. Lại thêm người dùng có xu hướng quan tâm đến giá cả. Chiến lược Marketing với giá thấp theo đó đánh vào tâm lý của người mua, để cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng phân khúc. Khiến khách hàng cảm thấy bị thu hút khi cùng một mặt hàng chất lượng nhưng lại có giá rẻ hơn. Như vậy, tên tuổi sẽ lan truyền nhanh hơn. Và có cơ hội chiếm lĩnh thị trường sẽ gần hơn với thương hiệu.

Giá là một yếu tố cần lưu ý trong chiến lược Marketing sản phẩm
Giá là một yếu tố cần lưu ý trong chiến lược Marketing sản phẩm

Chiến lược marketing tập trung vào giá trị sản phẩm

Khi trước đã từng có rất nhiều doanh nghiệp phạm phải sai lầm vì marketing tập trung vào quy trình làm ra sản phẩm. Trên thực tế, cái khách hàng quan tâm chính là giá trị của sản phẩm, hay cũng chính là khả năng mà nó đem lại. Cái cốt yếu không phải là do sản phẩm không thu hút khách hàng mà đến từ Marketing có tác động tới sự chú ý của họ hay không.

Biến mỗi sản phẩm trở thành một món quà giá trị cho khách hàng
Biến mỗi sản phẩm trở thành một món quà giá trị cho khách hàng

Am hiểu tâm lý ấy, chúng ta không nên dừng lại ở việc quảng cáo thông thường. Hãy làm bật lên chất lượng, hiệu quả và tính ứng dụng của sản phẩm ấy. Đây là một chiến lược Marketing sản phẩm thông minh và đầy ấn tượng mà các loại mỹ phẩm như Skin1004, Innisfree… vẫn hay dùng để quảng bá thương hiệu.

Xem thêm

Giải pháp tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp mới thành lập

Xây dựng các chương trình khuyến mãi

Một chiến lược Marketing sản phẩm khác mà không một doanh nghiệp nào có thể bỏ qua đó là xây dựng các chương trình khuyến mãi. Ưu điểm của nó chính là sự níu chân và thu hút các đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó có kế hoạch để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Không thể bỏ qua chiến lược khuyến mãi
Không thể bỏ qua chiến lược khuyến mãi

Chẳng hạn như phiếu giảm giá trong lần mua tiếp theo, hay phiếu tri ân khách hàng,… Chương trình khuyến mãi sẽ đem về một khoản lợi nhuận tương đối đều đặn cho doanh nghiệp. Thậm chí bùng nổ so với các đối thủ cạnh tranh. Một ưu điểm của khuyến mãi so với giảm giá là giảm giá không thể duy trì quá lâu. Bởi có thể gây hao hụt vốn. Tuy nhiên khuyến mãi thì nhất định phải đi liền với chạy quảng cáo, để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Đây là cách tăng like facebook, tăng tương tác, tác doanh thu hiệu quả nhất. Nhưng cái khó là bạn phải có cách chạy quảng cáo fanpage hiệu quả. Muốn giải quyết được điều này thì hãy thuê một công ty chuyên chạy quảng cáo để họ giúp bạn!

Bài viết đã gợi ý đến người đọc một vài chiến lược Marketing sản phẩm có thể tham khảo. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ content thì đừng quên nhắn tin đến Viết Content Thuê. Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những thông tin bổ ích và tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905 366 816

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình.

Miền Bắc: Tầng 10, Tòa nhà Việt Á, 09 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Fanpage: Viết Content Thuê

Website: Vietcontentthue.com * Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816