Các doanh nghiệp chủ shop không ngừng tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh đột phá. Nhằm phục vụ tốt hơn cuộc sống hằng ngày của cộng đồng người tiêu dùng. Đó là những cách đi mới với những chiến lược tăng doanh thu từ việc bán hàng khác biệt. Thích nghi với mọi môi trường, mang về tài sản thực cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp với cơ hội và thách thức mới

Con thuyền doanh nghiệp muốn đi xa và vươn mình ra với biển cả phụ thuộc vào cách mà bạn quản lý doanh nghiệp. Thị trường Việt Nam đang từng bước chứng tỏ vị thế của mình trên đấu trường châu Á và quốc tế. Hơn hết là các chiến lược tăng doanh thu cần được thay đổi và cập nhật liên tục để phù hợp với thời thế.

Nhiều doanh nghiệp khi đã phát triển có bước đầu thành công trên thị trường đã áp dụng chiến lược FRANCHISE. Bằng cách nhượng quyền thương hiệu của mình họ sẽ tăng doanh thu doanh nghiệp hàng tháng nhờ bán sản phẩm kèm theo.

Cơ hội và thách thức luôn hiện diện trong mỗi doanh nghiệp
Cơ hội và thách thức luôn hiện diện trong mỗi doanh nghiệp

Tận hội cơ hội vàng là chúng ta đang ở đất nước đang trên đà phát triển. Bởi bản chất của một doanh nghiệp dù mới hay lâu năm, lớn hay nhỏ là sự vận động không ngừng. Kể cả doanh nghiệp đang trong tình trạng ổn định. Nếu mọi thứ quá dễ dàng là bạn đang không học hỏi. Bàn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Xem thêm: 5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

Chiến lược tăng doanh thu nào sẽ là hướng đi đúng cho bạn?

Thất bại làm cho doanh nghiệp mạnh mẽ và cẩn thận hơn cho những thách thức phía trước. Chứ không phải là con đường cụt khiến không ít người từ bỏ con đường mình đã chọn. Bên cạnh việc tạo ra sản phẩm dịch vụ được thị trường đón nhận. Bản thân doanh nghiệp phải luôn có những chiến lược tăng doanh thu táo bạo. Trong đó, bạn nên tập trung vào:

Khách hàng VIP sẵn sàng chi tiền cho bạn

Đây là những khách hàng có tiền, thường những người này có hiểu biết. Họ sẵn sàng cho tiền cho sản phẩm dịch vụ có chất lượng cao. Phục vụ tốt thì doanh thu trong mỗi đơn hàng sẽ cao hơn rất nhiều so với những tập khách hàng khác.

Tập trung vào khách hàng là chiến lược tăng doanh thu chưa bao giờ lỗi thời
Tập trung vào khách hàng là chiến lược tăng doanh thu chưa bao giờ lỗi thời

Khách hàng mua số lượng lớn

Đó là đại lý, con buôn, nhà phân phối. Họ giúp doanh nghiệp tăng doanh số bên cạnh việc bán lẻ sản phẩm dịch vụ. Để làm được điều đó, đòi hỏi đội ngũ Sale của công ty phải cứng và chứng tỏ mình khác biệt hơn so với đối thủ.

Xem thêm: Phòng content thuê ngoài có thực sự cần thiết

Đẩy mạnh quảng bá và truyền thông

Tỷ lệ thuận giữa doanh số và sự nổi tiếng bao giờ cũng đi đôi với nhau. Có những doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh thương hiệu trước. Nhưng cũng có doanh nghiệp song song quảng bá tên tuổi. Vậy đâu là chiến lược tăng doanh thu phù hợp với hiện trạng doanh nghiệp của bạn?

Marketing thu hút khách hàng giúp tăng doanh số bán hàng
Marketing thu hút khách hàng giúp tăng doanh số bán hàng

Chăm sóc khách hàng trước và sau khi bán hàng

Nếu như trước đây cầu cao hơn cung thì bây giờ cung lại nhiều hơn cầu. Bởi sự thông thái của người tiêu dùng ngày được tăng cao. Không còn cái thời ăn no mặc ấm mà người ta cần ăn ngon mặc đẹp. Do đó, sản phẩm dịch vụ bạn làm ra cũng phải đi đôi với thị yếu của thị trường.

Bạn muốn tiết kiệm tiền marketing thì nên chăm sóc khách hàng cũ. Họ sẽ giới thiệu khách mới để bạn đỡ mất chi phí marketing mới. Bạn có thể lên một kịch bản content chăm sóc từ khi mua hàng đến khi họ quay lại hoặc giới thiệu khách hàng mới. Rất ít doanh nghiệp làm điều này. Nên bạn làm được là một bước phát triển giúp công ty bạn thành công sớm.

Kiến thức về kinh doanh chưa bao giờ nhiều hơn lúc này. Nó đòi hỏi nhà kinh doanh có nhiều sự khác lạ hơn. Bạn đọc có thể nạp thêm nhiều điều thú vụ qua những bài viết hữu ích tại Vietcontentthue.com.

Khi nào thực sự muốn gia tăng doanh thu bán hàng đừng quên nhắn tin đến Viết Content Thuê. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ và góp ý miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Viết Content Thuê

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Vietcontentthue.com

Xem thêm: Bảng giá chạy quảng cáo Facebook hiệu quả 

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816