Hiện nay, Facebook vẫn là mạng xã hội được nhiều người tham gia nhất Việt Nam. Với lượng người dùng đông đảo như vậy, đây quả thực là cơ hội tốt cho việc phát triển kinh doanh. Để sản phẩm/ dịch vụ dễ dàng tiếp cận được khách hàng thì cần đến các công cụ hỗ trợ viết content Facebook. Bạn có thể tham khảo các công cụ dưới đây.

Có rất nhiều công cụ viết content facebook
Có rất nhiều công cụ viết content facebook

Công cụ kiểm tra ngữ pháp và chính tả

Một bài viết có ngữ pháp và chính tả đúng sẽ tạo ấn tượng chuyên nghiệp. Đồng thời, tăng độ tin cậy trong mắt người đọc. Grammarly là một công cụ hỗ trợ viết content nhằm kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Nó giúp người viết kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp, chính tả và phong cách.

Với Grammarly, bạn có thể đảm bảo rằng bài viết trên Facebook luôn đạt chuẩn ngôn ngữ và đúng thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Xem thêm: Các hình thức quảng cáo giúp đa dạng ý tưởng viết content Facebook

Công cụ hỗ trợ viết content Facebook in đậm và in nghiêng

Viết content Facebook mà chưa bao giờ sử dụng tool này thì quả thiếu sót. Đó là công cụ in đậm và in nghiên văn bản. Nó sẽ giúp các dòng tiêu đề của bạn trở nên nổi bật, dễ gây chú ý.

Bạn cũng có thể tạo chữ in đậm, in nghiêng đối với các phần quan trọng. Ví dụ như khuyến mãi, miễn phí, giá tiền,… như vậy để giúp khách hàng chú ý hơn. Công cụ này được sử dụng khá nhiều trên các Fanpage và các nhóm trên Facebook.

Công cụ giúp in nghiên, in đậm mình muốn nhắc đến đó là yaytext. Bạn chỉ cần copy đoạn văn hoặc từ khóa vào nó cho ra nhiều lựa chọn. Bạn thích phong cách nào thì lấy nó đưa vào bài viết.

Content hữu ích sẽ khiến người đọc chú ý đến bài viết của bạn
Content hữu ích sẽ khiến người đọc chú ý đến bài viết của bạn

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền?ion2

Công cụ phân tích tiêu đề

Tiêu đề là yếu tố quan trọng để thu hút người đọc và tạo sự tò mò đối với bài viết. CoSchedule Headline Analyzer là một công cụ miễn phí. Và có cả bản có phí nếu bạn muốn dùng nhiều tính năng hơn. Nó giúp bạn đánh giá sức mạnh và hiệu quả của tiêu đề.

công cụ phân tích tiêu đề
Công cụ phân tích tiêu đề CoSchedule Headline Analyzer

CoSchedule Headline Analyzer hướng dẫn tối ưu tiêu đề hiệu quả. Nó chấm điểm tên tiêu đề như thế nào là chuẩn SEO và hiệu quả cho SEO. Đặc biệt dùng cả AI để hỗ trợ bạn.

 • Phân tích số từ: Nó chỉ ra tiêu đề của bạn chứa quá nhiều từ hay ít từ. Và đề xuất thêm từ khóa thu hút lượt click khi người đọc vào.
 • Loại tiêu đề: Tiêu đề có tạo ra sự tò mò cho người đọc không? Bạn có cảm thấy quá chung chung không? Hay bạn đang nhắm đến điều gì đó hữu ích hơn?
 • Kiểm tra tính cảm xúc: Tiêu đề của bạn truyền đạt như thế nào. Thêm các từ tích cực hoặc tiêu cực về mặt cảm xúc để giúp nó nổi bật và thu hút nhiều tương tác hơn. Bạn đang nhắm đến tiêu đề tích cực hay tiêu cực?
 • Số ký tự có độ dài phù hợp: Tiêu đề của bạn có độ dài phù hợp. Các tiêu đề dài 70 ký tự có xu hướng kiếm được số lần nhấp cao nhất.
 • “Đo” khả năng đọc lướt: Các từ đắt giá có ở đúng vị trí để thu hút sự chú ý của độc giả không?

Hy vọng với 3 công cụ trên sẽ mang lại hiệu quả, bổ ích cho việc viết content trở nên tốt hơn. Chúc bạn may mắn!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:

Web chuẩn SEO – Cơ hội phát triển cho doanh nghiệp

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816