Kinh doanh online trên mạng xã hội Facebook hiện khá phổ biến. Thế nhưng để mang lại hiệu quả đòi hỏi cần chi phí chạy quảng cáo fb. Vậy có thể chạy quảng cáo Facebook miễn phí được không? Tìm hiểu ngay ở bài viết này.

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí có thật không?

Như bạn đã biết, facebook cung cấp nền tảng miễn phí cho người dùng. Vậy họ lấy đâu tiền để vận hành bộ máy trên toàn thế giới.

Và một trong những doanh thu chính Facebook thu được chính là nhờ người dùng chạy quảng cáo. Có người dùng sẽ sử dụng miễn phí và có người dùng sẽ sử dụng facebook ads. Đa số người nào làm kinh doanh mới cần đến chạy quảng cáo facebook. Từ đó hàng năm Fb thu hàng tỷ đô từ nguồn này.

Vậy có khái niệm chạy quảng cáo Facebook miễn phí không?

Tất nhiên là không rồi. Chỉ có quảng cáo facebook miễn phí chứ chạy quảng cáo fb mà miễn phí là không có. Bạn cũng có thể hiểu chạy quảng cáo fb miễn phí công. Tức là bạn tự chạy và chỉ thanh toán tiền facebook. Còn không mất công thuê lại người khác chạy. Vì thường các công ty thuê dịch vụ chạy quảng cáo Facebook thì ngoài trả tiền fb cần trả từ 10 – 30% phí công.

Vậy có cách nào quảng cáo miễn phí mà không cần chạy quảng cáo?

Hãy cùng điểm danh 1 số cách sau đây.

Tạo ảnh bìa miễn phí với Canva

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí liệu có được
Chạy quảng cáo Facebook miễn phí liệu có được?

Việc tạo được sự ấn tượng và độc đáo riêng sẽ tăng hiệu quả khi quảng cáo Facebook. Thông thường, để thiết kế một ấn phẩm bắt mắt thì bạn cần đến đơn vị thiết kế. Tuy nhiên, với công cụ Canva, bạn có thể tự thiết kế ảnh bìa riêng cho mình. Đặc biệt, nó vẫn tạo được ấn tượng và thu hút.

Xem thêm

Cách tạo Content Marketing Facebook tăng tương tác với khách hàng

Bạn có thể lấy hình ảnh sẵn trong kho thư viện của Canva hoặc tải các hình ảnh bạn thích. Tiếp đến, lưu trên thư mục của ứng dụng rồi đăng lên Facebook. Nó vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Xây dựng nội dung cho Fanpage hấp dẫn

Để làm tốt điều này, bạn cần sáng tạo nhiều nội dung cho Fanpage. Bạn có thể thực hiện theo nhiều cách. Chẳng hạn như, đưa nội dung chữ thành video, hình ảnh hoặc bắt theo trend đang hót để thu hút nhiều lượt tương tác. Nếu bạn cảm thấy khó khăn với việc này thì có thể sử dụng đến công cụ hỗ trợ viết content Facebook. Content hữu ích sẽ khiến người đọc chú ý đến bài viết của bạn

Content hữu ích sẽ khiến người đọc chú ý đến bài viết của bạn

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?ion2

Tóm lại, không có chạy quảng cáo facebook miễn phí, chỉ có quảng cáo facebook miễn phí. Vậy nên đừng cố tìm cách chạy quảng cáo miễn phí. Bạn cần có kế hoạch về marketing online cụ thể để tăng doanh số hơn là đi tìm những cách để lách fb không trả tiền chạy qc là không nên. Việc tối ưu chiến dịch quảng cáo hiệu quả để tiết kiệm kinh phí là một phương pháp giúp bạn gia tăng lượng khách hàng tiềm năng thông qua facebook ads.

Chúng tôi có hơn 5 năm kinh nghiệm chạy quảng cáo tại Việt Nam và nhiều quốc gia Đông Nam Á. Nếu bạn đang cần dịch vụ chạy quảng cáo hiệu quả thì đừng ngại liên hệ với HDC.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816