Làm thế nào để viết được một bài viết bán hàng hay thu hút khách hàng ngay từ lần đầu? Đây là câu hỏi không chỉ dành riêng cho các bạn content writer mà các chủ cửa hàng cũng thường đau đầu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách viết một content hay chuẩn SEO ngay từ lần đầu.

Mục đích viết content hay là gì?

Content hay thì ai cũng muốn có được, nhưng để viết content hay thì không hề dễ dàng
Content hay thì ai cũng muốn có được, nhưng để viết content hay thì không hề dễ dàng

Ngày nay, công nghệ đã rất phát triển, đặc biệt công nghệ AI, robot. Việc xây dựng nội dung càng được chú trọng trong phát triển sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp.

Khi bạn xây dựng những bài content có giá trị sẽ giúp hoạt động marketing online trở nên dễ dàng hơn. Bằng việc, xây dựng nội dung thu hút bạn sẽ có tỷ lệ tương tác cao. Qua đó, khách hàng biết đến sản phẩm/dịch vụ mình nhiều. Dẫn đến họ quan tâm liên hệ mua hàng nhờ các content ấn tượng.

Và để làm được điều đó, bạn cần xây dựng các bước để có thể viết content hay. Nếu bạn chưa biết thì không sao, vì chúng tôi đã chia sẻ ngay bên dưới cho bạn.

Các bước để xây dựng cách viết content hay

Chú ý rằng, không hẳn chỉ đọc xong là bạn có thể viết bài hay. Bạn cần thực hành đều đặn và thường xuyên. Bạn có thể sắp xếp viết 1 tuần 3 bài và gửi đến những chuyên gia content góp ý giúp bạn.

Bây giờ cùng mình khám phá các bước để có một content hay thôi nào!

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Bước quan trọng nhất và cần thiết đầu tiên là bạn phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn là ai. Đây là nhóm khách hàng mà công ty bạn đang hướng đến để kinh doanh. Khách hàng mục tiêu thường gồm 2 nhóm: khách hàng tiềm năng và khách hàng đã mua hàng.

Đối tượng khách hàng mục tiêu là bước đầu tiên
Đối tượng khách hàng mục tiêu là bước đầu tiên

Khách hàng tiềm năng là những đối tượng có nhu cầu về sản phẩm và dịch vụ bạn đang cung cấp. Họ quan tâm và sẵn sàng chi trả để sở hữu sản phẩm đó.

Khách hàng đã mua hàng là nhóm đối tượng đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty. Bạn đang mong muốn họ hài lòng và tiếp tục sử dụng sản phẩm của bạn trong lần mua tiếp theo.

Khi đã xác định được chân dung nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong cách tiếp cận họ bằng các công cụ marketing khác nhau. Khi viết content cũng vậy, nếu bạn đã biết khách hàng của mình là ai, họ cần gì. Bài viết của bạn sẽ tạo ra được tối đa tương tác với người đọc. Về lâu dài sẽ đạt được mục đích marketing mà bạn muốn.

Xem thêm: Mẫu plan content cho fanpage một tháng chuyên nghiệp

Content hay nhờ làm rõ lợi ích và điểm khác biệt

Khi bạn biết khách hàng mục tiêu của bạn là ai, nhu cầu và sở thích của họ. Bước tiếp theo bạn cần làm là để lại ấn tượng tốt nhất đối với nhóm khách hàng này.

Giữa hàng trăm ngàn sản phẩm cùng phân khúc, cùng mức giá, cùng chức năng thì bạn cần khác biệt. Điều đó mới có thể chiến thắng thị trường đầy khốc liệt. Sản phẩm của bạn sẽ trở thành độc đáo, ưu việt nhất đối với khách hàng.

 Xem thêm: Tuyệt chiêu giúp bạn nắm được cách viết content hay

Viết bài ngắn gọn và nội dung chất lượng

Một content hay, ấn tượng và hiệu quả thường là bài viết ngắn gọn, súc tích và nội dung chất lượng, có giá trị đối với người đọc. Ai đó đã từng nói nếu cho tôi càng nhiều thời gian tôi sẽ viết bài càng ngắn gọn.

Các nền tảng mạng xã hội đang là nơi các nhãn hàng và các thương hiệu đẩy mạnh truyền thông. Với hàng ngàn thông tin trên đó, người dùng mạng đang cảm thấy quá tải thông tin.

Ngoài việc viết ngắn gọn thì nhớ thêm là viết bài chuẩn seo. Vì khi đảm bảo yếu tố chuẩn seo thì khả năng lên top cao. Bài viết được nhiều người tìm kiếm và click. Từ đó, nội dung của bạn sẽ được tăng tương tác nhiều. Đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cao hơn.

Xem thêm: Cách viết content chuẩn SEO hút hồn người đọc

Chọn tiêu đề thu hút người đọc là bí kíp để viết content hay  

Cách nhanh nhất thu hút người dùng mạng xã hội là bạn có một tiêu đề bài viết thật ấn tượng. Các khảo sát của nhiều CEO content cho thấy người dùng bị ấn tượng bởi 4 giây đầu tiên. Bởi vậy, bạn cần làm sao thu hút họ để giữ chân ở thời gian này.

Đây là cuộc chạy đua để các nhà sáng tạo nội dung. Và trong đó, yếu tố tiêu đề giúp giữ chân khách hàng ở lại với bài đọc của bạn. Vì vậy, bạn biết cách giữ chân bằng tạo cách làm tiêu đề hấp dẫn và thu hút rồi đó.

Một tiêu đề hay là một tiêu đề được viết ra từ một hay nhiều ý tưởng tốt. Nó sẽ giúp bạn nhận thêm nhiều cái click vào bài viết, thậm chí là mua hàng. Từ nay, nhớ thêm tiêu đề thật thu hút bạn nhé.

Xem thêm: Đọc ngay 3 dạng tựa đề bài viết hấp dẫn trên facebook

Content hay nhờ đầu tư hình ảnh và video chỉn chu 

Một bài viết dù hay đến đâu đôi khi cũng sẽ khô khan nếu thiếu đi những bức ảnh đẹp hay video minh họa. Những cái click xem thêm ở một bài viết có thể chưa vì bài viết đó có content hay mà có thể vì một bức ảnh đẹp hay một video ấn tượng.

Một bức hình sắc nét sẽ góp phần tạo nên những content hay thu hút người đọc
Một bức hình sắc nét sẽ góp phần tạo nên những content hay thu hút người đọc

Vậy nên, bên cạnh một bài viết được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung. Các bạn cũng nên đầu tư thêm về hình ảnh và video để tạo nên một bài viết hoàn hảo.

Xem thêm: Top những mẫu viết quảng cáo ấn tượng trên facebook

Chèn hashtag và lời kêu gọi hành động khéo léo

Để tăng khả năng tiếp cận và tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Bạn nên khéo léo chèn vào phần cuối bài viết những hashtag đã tối ưu Seo. Ví dụ hashtag là tên sản phẩm, dịch vụ, tên trang, tên doanh nghiệp, địa chỉ cửa hàng….

Lời kêu gọi hành động (CTA) được xem là bắt buộc để viết bài bán hàng thu hút và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Có những lời kêu gọi khéo léo đến mức khiến khách hàng chấp nhận và vui vẻ hành động ngay.

Cuối cùng, cuối bài viết nên có đầy đủ thông tin để khách hàng liên hệ. Nó cũng góp phần sẽ tăng độ tin cậy hơn cho trang bán hàng của bạn. Thông tin liên hệ thường gồm tên công ty/shop, địa chỉ, số điện thoại, zalo.

Trên đây là những hướng dẫn để bạn có thể tự mình viết được những content hay chuẩn Seo. Nếu vẫn đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu hay viết sao cho hay. Hãy kết nối với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ bạn tối đa nhé.

Thông tin liên hệ chi tiết:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:  Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816