Là một người làm content chắc hẳn ai cũng mong muốn đạt được viral content. Đây là cũng là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mong muốn hướng tới. Vậy viral content là gì? Nếu chưa nắm rõ định nghĩa này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Viral Content là gì?

Viral Content là gì? Liệu bạn đã hiểu hết về ý nghĩa của nó?
Viral Content là gì? Liệu bạn đã hiểu hết về ý nghĩa của nó?

Viral Content là những nội dung nhận được sự chú ý đặc biệt và có sức lan truyền mạnh mẽ. Người xem có thể tiếp cận chúng thông qua những bài đăng, video, hình ảnh, đường link trên mạng xã hội và trên internet nói chung. Viral content có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Không có một quy định bắt buộc nào về nội dung và hình thức.

Điều mà viral content hướng đến là sự lôi cuốn, sức hấp dẫn khiến người đọc, người xem thích thú. Đồng thời, người xem sẵn sàng chia sẻ nội dung đó đến rộng rãi hơn với những người xung quanh. Mức độ viral content có thể được đánh giá thông qua lượt tương tác. Các tương tác đó có thể là like, tym và share bài đăng. Mức độ lan tỏa, ảnh hưởng càng lớn càng chứng tỏ được thành công của viral content.

Những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của Viral Content

Những yếu tố góp phần tạo nên viral content là gì? Hãy cùng điểm qua một vài điểm như sau:

Viral Content phải thật sự hữu ích

Viral content phải mang đến sự hữu ích
Viral content phải mang đến sự hữu ích

Dù là nội dung thông thường hay viral content thì cũng phải đảm bảo tính hữu ích. Trước hết, nó phải giải quyết một vấn đề cụ thể nào đó trong cuộc sống. Có thể vấn đề này đã tồn tại từ lâu hoặc đang được rất nhiều người quan tâm.

Đặc biệt, một số nội dung tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại có lượt chia sẻ vô cùng lớn. Vậy nên trước khi tạo ra nội dung hãy nghĩ đến những nhu cầu của người đọc và giải quyết được vấn đề của họ.

Xem thêm: Gợi ý cách viết headline thu hút giúp bài lên top

Viral Content chứa những yếu tố hài hước

Sau khi đã đảm bảo về nội dung, thì viral content cần thêm một chút mới mẻ. Yếu tố hài hước có khả năng thu hút rất cao. Chính vì thế nó được lựa chọn nhiều để tạo nên viral content. Sự hài hước có thể được thể hiện thông qua hình ảnh, từ ngữ, video,…

Đánh trúng tâm lý của đối tượng khách hàng cụ thể

Viral content là phải đánh trúng tâm lý của đối tượng khách hàng cụ thể
Viral content là phải đánh trúng tâm lý của đối tượng khách hàng cụ thể

Một trong những yếu tố không thể thiếu khi tạo viral content là gì? Đó chính là khả năng nắm bắt được tâm lý khách hàng. Từ đó, người viết sẽ khơi gợi được sự đồng cảm và những cảm xúc mãnh liệt của họ. Nhờ vậy mới khiến người đọc phải chia sẻ nội dung đó đến những người xung quanh.

Nên nhớ là viral content không nên dùng để hấp dẫn tất cả người đọc. Nó cần hướng đến một nhóm đối tượng cụ thể sẽ tăng khả năng lan tỏa hơn.

Bài viết đã chia sẻ những thông tin về viral content là gì. Nếu bạn đang tìm giải pháp tăng doanh số thì hãy nhớ ib cho chúng tôi. Đội ngũ HDC sẵn sàng tư vấn hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816