Tại Việt Nam có tới 77,93 triệu người sử dụng Internet. Đa số tập trung ở top 5 mạng xã hội. Cùng tìm hiểu xem đó là những mạng xã hội nào qua bài viết này.

Top 5 mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam

top 5 mang xa hoi
Những mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam

Facebook là mạng xã hội lớn nhất tại Việt Nam

Facebook đứng đầu trong danh sách các mạng xã hội phổ biến của Việt Nam và thế giới. Theo DataReportal, Facebook có 2,99 tỉ người dùng (tính đến 5/2023). Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia có lượng người dùng facebook lớn nhất thế giới với 66,2 triệu người dùng.

Facebook luôn là lựa chọn hàng đầu giúp các doanh nghiệp thực hiện chiến dịch quảng cáo, truyền thông. Ngoài facebook còn có các mạng xã hội khác được sử dụng nhiều như Youtube, Tiktok, Twitter, Instagram.

Youtube

Youtube là mạng xã hội lớn thứ 2 trên thế giới, có hơn 2,5 tỉ người dùng. Việt Nam xếp thứ 9 trong số 10 quốc gia có lượng người dùng Youtube thường xuyên. Theo dữ liệu Google vào đầu năm 2023, có hơn 63 triệu người dùng Youtube tại Việt Nam.

Xem thêm: 5 Cách kiếm tiền từ mạng xã hội

TikTok

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc được ra mắt vào năm 2017. Nó được sử dụng để tạo các video ngắn, hát nhép, khiêu vũ, hài kịch và tài năng từ 3 giây đến 10 phút. Đồng thời hỗ trợ ghép nhạc và chỉnh sửa các hiệu ứng vào clip nhanh chóng.

Theo thống kê mới nhất của DataReportal, đến tháng 5-2023, TikTok có hơn 1,1 tỉ người dùng trên 18 tuổi. Tại Việt Nam con số này đạt 50,6 triệu người dùng. Con số này chỉ đứng sau mạng xã hội Facebook và Youtube.

Đa phần người dùng Tiktok là người trẻ tuổi từ 13 tuổi đến 24 tuổi hứng thú với việc xem video dạng ngắn.

Instagram

Công cụ Meta công bố có hơn 10,35 triệu người sử dụng Instagram tại Việt Nam vào đầu năm 2023. Tuy nhiên, Instagram chỉ cho phép những người từ 13 tuổi trở lên sử dụng nền tảng của mình. Vì vậy, chỉ có 13,0% đối tượng đủ điều kiện ở Việt Nam sử dụng Instagram vào năm 2023.

Instagram (thường được viết tắt Insta) là một dịch vụ mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video của Mỹ được tạo ra bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Vào tháng 4 năm 2012, Facebook (nay là Meta) đã mua lại dịch vụ này với giá khoảng 1 tỷ đô la Mỹ.

Làm thế nào tìm được phòng marketing thuê ngoài hiệu quả?xem them

Twitter

Twitter là một trong top 5 mạng xã hội được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Twitter cho phép người dùng đọc, nhắn tin, cập nhật các mẫu tin nhỏ gọi là Twitter. Những mẩu Twitter (tiểu blog) được giới hạn tối đa 280 ký tự.

Hiện nay, Twitter hỗ trợ người dùng đăng tải dưới dạng video, ảnh, hội thoại, ảnh động. Đây là công cụ hữu hiệu mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng nhận diện thương hiệu.

Xem thêm: 5 Xu hướng giải trí hiện nay bạn cần phải biết

Thành lập từ năm 2006, Twitter đã trở thành một hiện tượng phố biến toàn cầu. Trụ sở của Twitter được đặt ở San Francisco và có hơn 35 văn phòng khắp thế giới. Tháng 4/2022, tỷ phú Elon Musk đã mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD.

Theo công bố của Twitter, vào đầu năm 2023 có 4,10 triệu người dùng tại Việt Nam. Dự đoán mức độ sử dụng Twitter có thể tăng lên trong thời gian tới.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thống kê mới nhất về các trang mạng xã hội được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Hy vọng các doanh nghiệp sẽ có định hướng phát triển đúng trong thời đại số hóa này.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Email: Vietcontentdn@gmail.com

Facebook: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Website: Seocamket.com

Miền Trung: 07 Lê Thị Hồng Gấm, Tp Đồng Hới, Quảng Bình.

VP Hà Nội:  09 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816