Mức độ cạnh tranh trong môi trường tiếp thị trực tuyến ngày một gay gắt. Để trường tồn vững mạnh thì các doanh nghiệp cần đầu tư mạnh mẽ về nhiều mặt. Đặc biệt là content marketing website. Nếu bạn đang muốn xây dựng nội dung chuẩn SEO, hấp dẫn cho trang web thì đừng bỏ lỡ những điều sau đây.

Content marketing website: Biết trình bày từ khóa

Từ khóa có thể là những từ, cụm từ mà khách hàng thường sử dụng để tìm kiếm thông tin. Trong bài viết thường sẽ xuất hiện từ khóa chính và từ khóa phụ. Các từ khóa sẽ được nhấn mạnh bằng cách in nghiêng hoặc in đậm. Bạn nên quan tâm về mật độ phân bố từ khóa để tránh lặp lại quá nhiều từ.

Tiêu đề trong Content Marketing website

Tiêu đề trong content website là rất quan trọng
Tiêu đề trong content website là rất quan trọng

Tiêu đề là dòng hiển thị đầu tiên và thường được in đậm nhằm làm nổi bật nội dung. Tiêu đề cũng là yếu tố đánh giá bài viết content chuẩn Seo hay không.

Một tiêu đề ấn tượng sẽ kích thích lượt click của người đọc. Đây là điểm mấu chốt giúp tăng thứ hạng bài viết trên Google.

Xem thêm: Top 3 công thức viết Content Marketing đỉnh cao

Yêu cầu về hành văn

Tùy vào lĩnh vực SEO mà bạn cần chọn lựa hành văn hợp lý. Ví dụ như lĩnh vực kinh doanh thì cần có văn phong rõ ràng, khoa học. Lĩnh vực tình yêu thì dùng văn phong nhí nhảnh, lôi cuốn.

Ngoài ra để có một bài content marketing hay và chuẩn SEO thì bạn cũng phải tuân thủ nguyên tắc về con chữ. Ví dụ như bài content khoảng 500 từ thì trình bày ngắn gọn, súc tích. Những bài content 1000-2000 từ thì cần đi vào chuyên sâu, làm rõ vấn đề.

Nội dung bài viết cần phải hay, sáng tạo thì mới thu hút được người đọc
Nội dung bài viết cần phải hay, sáng tạo thì mới thu hút được người đọc

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?ion2

Sử dụng các thẻ Heading

Bạn nên sử dụng các thẻ H1, H2, H3, H4, … để chia nhỏ bài content theo từng ý chính và ý phụ. Điều này không chỉ giúp đáp ứng số câu từ trong từng đoạn mà còn giúp bài viết khoa học hơn. Người đọc sẽ dễ dàng tìm kiếm nội dung mà họ cần và ở lại bài viết lâu hơn.

Tối ưu được từ khóa và có sự liên kết về mặt nội dung

Để có bài content marketing website chuẩn SEO thì mật độ từ khóa phải đạt từ 5-6%. Bạn cần phân bổ từ khóa vào tiêu đề, thẻ mô tả, các thẻ và nội dung một cách tự nhiên.

Ngoài ra, khi tạo link liên kết cũng phải phù hợp để bài viết bổ ích và tương thích với thuật toán của Google.

Nếu những chia sẻ trên chưa giải đáp hết thắc mắc về bài viết chuẩn seo thì mời bạn liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ sớm nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:

Cấu trúc viết Content Marketing hay ai cũng nên biết

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816