Trên khắp cả nước, các nhà vườn đang miệt mài chuẩn bị cho mùa hoa Tết 2024. Dự kiến giá hoa Tết năm nay sẽ có ít biến động. Các loại hoa phổ biến được ưa chuộng sẽ được sản xuất nhiều hơn. Việc chăm sóc và lựa chọn giống hoa để đảm bảo sự đa dạng và chất lượng cho nhu cầu mua sắm Tết Nguyên Đán của người tiêu dùng.

Biến động giá hoa Tết năm nay?

Giá hoa tết năm nay hứa hẹn có nhiều biến động
Giá hoa tết năm nay hứa hẹn có nhiều biến động

Người dân trồng hoa tết mỗi năm cũng trông đến ngày gặt hái. Bởi mỗi năm chỉ có một vụ Tết, trong khi công chăm cả năm.

Đáng chú ý, năm nay giá vật liệu đầu vào như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và chậu cây đang ổn định. Nó không có sự tăng đột biến so với năm trước. Điều này làm cho các nhà vườn yên tâm. Mong rằng giá hoa Tết năm nay sẽ duy trì ổn định so với mức giá năm 2023.

Giá hoa ly tết năm nay dự kiến hoa ly Đà Lạt dao động từ 500.000 VNĐ đến 1 triệu VNĐ/bó 10 cành tuỳ loại. Hoa ly đơn giá từ 250.000 – 500.000 VNĐ/bó 10 cành. Hoa thược dược giá dao động từ 150.000 – 250.000 VNĐ/bó.

Giá hoa ly ngày tết năm nay nhìn chung giá ổn. Giá bán có thể chênh lệch tùy theo chợ hoặc tỉnh thành.

Nâng cao chất lượng hoa cũng được coi là một yếu tố quan trọng, có thể thúc đẩy sức mua của người tiêu dùng, tạo ra một mùa hoa Tết sôi động và phong phú.

Các vùng trồng hoa đang tích cực chuẩn bị cho Tết

Với hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các nhà vườn đang nỗ lực chăm sóc để đưa hoa ra thị trường đúng lúc. Mặc dù thời tiết năm nay không thuận lợi cho những loại hoa cắt cành, nhưng vẫn có nhiều hoa được chăm sóc để phục vụ nhu cầu trang trí trong dịp Tết.

Nghề trồng hoa chủ yếu phụ thuộc vào thời tiết. Mặc dù năm nay có nhiều thách thức từ nắng gió, nhưng với sự chủ động của các nhà vườn, giá hoa Tết năm nay sẽ ổn cho bà con nông dân.

Hy vọng rằng vụ hoa Tết 2024 sẽ mang lại thành công và giữ được giá trị, tạo nên một Tết đầy đủ cho người trồng hoa.

Thấy hoa là thấy tết về
Thấy hoa là thấy tết về

Do ảnh hưởng từ biến động kinh tế, dự kiến nhu cầu trưng hoa và cây cảnh trong dịp Tết năm nay sẽ giảm, làng hoa cây cảnh ghi nhận tình trạng bán chậm hơn so với những năm trước. Mỗi nhà vườn và địa phương đang nỗ lực thích ứng với biến động thị trường.

Mỗi năm hoa ở Miền Bắc đem vào bán ở Miền Trung và Miền Nam nhiều khi gần Tết. Các loại hoa Tết miền Bắc được ưa chuộng nhất có thể kể đến như hoa Đào, hoa Lan, hoa Trạng Nguyên, hoa Thược Dược, hoa Đồng Tiền.

Mỗi loài hoa có những ý nghĩa riêng trong ngày Tết, nên tùy theo quan điểm mà họ mua về trưng bày trong những ngày Tết.

Đa dạng các loài hoa tết Nguyên Đán

Miền Nam thích hoa mai, miền Bắc lại chuộng hoa đào. Hoa đào ngày Tết ở miền Bắc có nhiều giống như đào trắng, đào phai, đào cảnh, đào cắt cành. Chiều cao của cây đào dáng tròn này khoảng 1,5 đến 2m. Người mua hoa đào chơi Tết thường trưng bày trong phòng khách hoặc trước sân vườn nhà.

Hoa lan ngày Tết ở miền Bắc có nhiều giống như lan hồ điệp, lan rừng, cát lan. Hoa lan đã trở thành “điểm sáng” cho không gian mỗi gia đình khi Tết đến Xuân về. Giá hoa Tết năm nay với hoa Lan giao động 2 triệu đến 30 triệu đồng với 1 chậu.

Hoa lay ơn có dáng đẹp, giữ tươi rất lâu nên nhiều người miền Bắc mua dịp Tết. Người dân còn giữ tươi hoa lay ơn nên chơi được từ Tết cho đến rằm tháng Giêng. Lay ơn là sự hiện diện cho một tình cảm ấm áp, keo sơn của gia đình.

Hoa đồng tiền tượng trưng cho tiền tài, sự sung túc. Nó không khác gì một lời chúc trong kinh doanh. Mỗi dịp Tết đến, người dân Hà Thành đều sắm những hoa đồng tiền. Để ước vọng về một năm mới an khang thịnh vượng cho gia đình.

Trong dịp Tết cổ truyền của Việt Nam, chưng những cây cảnh có màu lá đỏ như hoa trạng nguyên sẽ đem lại nhiều may mắn, khởi đầu mới tốt lành, thuận lợi cho cả gia đình. Đây là loài hoa được ưu tiên của người dân miền Bắc khi chọn hoa chơi Tết.

Hoa trạng nguyên đỏ rực
Hoa trạng nguyên đỏ rực

Chúc bạn lựa chọn những bông hoa đẹp như ý vào Tết Nguyên Đán Giáp Thìn này.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816