Kỷ luật bản thân hàng ngày là một phần quan trọng của việc phát triển bản thân và đạt được mục tiêu cá nhân. Nếu bạn đang loay hoay chưa biết làm thế nào thì áp dụng công thức 21 – 3 – 6 – 5 dưới đây thì bạn sẽ có lời giải mà bấy lâu nay tìm kiếm.

Kỷ luật bản thân hàng ngày
Kỷ luật bản thân hàng ngày

Công thức giúp bạn kỷ luật bản thân mỗi ngày                                       

Quá trình kỷ luật bản thân là một hành trình. Điều quan trọng nhất là duy trì sự kiên nhẫn và nhất quán trong việc thực hiện các thay đổi tích cực trong cuộc sống hàng ngày. Có thể trước đây bạn bỏ bê. Nhưng bây giờ và sau này bạn muốn cuộc sống mình tốt hơn hãy học cách thay đổi.

Dưới đây là chi tiết công thức 21 – 3 – 6 – 5. Công thức này áp dụng đúng phương pháp sẽ giúp bạn kỷ luật bản thân hàng ngày. Đồng thời cuộc sống bạn sẽ tốt đẹp hơn.

21 Ngày thay đổi một thói quen

Chọn ra một việc muốn thay đổi, đề ra mức thưởng phạt và rủ rê vài người bạn cùng thực hiện liên tiếp trong 21 ngày. Vi phạm từ ngày nào thì quay trở lại thực hiện từ đầu cho đến khi hoàn thành thì thôi.

Một số công việc gợi ý cho bạn để thay đổi:

 • Đi ngủ trước 23h.
 • Dậy 5h sáng và tập thể dục 30 phút.
 • Đọc sách mỗi ngày 30 trang.
 • Hạn chế tối đa rác thải xả ra môi trường.
 • Hạn chế hóa đơn trên 500k.

Khi đề ra việc gì nên thực hiện nghiêm túc. Nếu không hoàn thành hãy kỷ luật bản thân bằng cách làm từ thiện 500k chẳng hạn. Còn hoàn thành hãy động viên bản thân và tự thưởng bản thân bằng ly sinh tố 100k để chuẩn bị thực hiện công việc tiếp theo.

Xem thêm: Tứ diệu đế và ứng dụng vào cuộc sống

3 Giờ tập trung và hạn chế xao nhãng – kỷ luật bản thân mỗi ngày

Thức dậy lúc 5h sáng bạn có thêm thời gian đầu tư vào bản thân. Hãy tập trung lên kế hoạch, đầu tư phát triển bản thân và giải quyết những việc quan trọng nhất trong ngày. Nếu bạn chưa quen với việc dậy sớm, hãy chia thành mốc thời gian. Sáng dậy 6h một tuần quen rồi đặt mục tiêu dậy 5h.

Bằng cách hạn chế tối đa thiết bị có thể gây lãng phí thời gian như điện thoại, laptop thì năng suất làm việc của bạn sẽ tăng lên rõ rệt. Đó chính là kết quả của kỷ luật bản thân tốt.

Những việc bạn có thể thực hiện trong khoảng thời gian này như: đọc sách, học tiếng Anh, tập thể dục,… tùy thuộc vào mức độ ưu tiên của chúng trong cuộc sống của bạn.

Hãy tập trung tránh lãng phí thời gian việc vô bổ
Hãy tập trung tránh lãng phí thời gian việc vô bổ

6 Cái hũ quản lý tài chính cá nhân

Bàn về vấn đề quản lý tài chính cá nhân thì nhiều người chưa làm được việc này. Nên chi tiêu vượt mức cho phép. Vậy bạn cần kỷ luật bản thân và thực hiện nguyên tắc 6 cái hũ tài chính.

Chia thu nhập vào cái hũ cho các khoản như sau:

 • Tiết kiệm dài hạn 10% (Tuyệt đối không được phép đụng đến).
 • Tiêu dùng hàng ngày 55% như thực phẩm, điện nước, xăng xe…).
 • Giáo dục chiếm 10%. Đây là việc đầu tư vào bản thân như mua sách.
 • Đầu tư chiếm 10%. Khoản này xây dựng dòng tiền lâu dài.
 • Cho đi như việc làm từ thiện. Nó chiếm 5%.
 • Hưởng thụ cuộc sống 10%. Có làm thì có hưởng thụ. Hãy tự thưởng bản thân về những thành quả làm được sau mỗi hành trình.
Nguyên tắc 6 chiếc hủ quản lý tài chính cá nhân
Nguyên tắc 6 chiếc hủ quản lý tài chính cá nhân

Bên cạnh đó cần có cuốn sổ ghi lại tất cả các khoản đã chi tiêu và chia thành 6 cột. Cuối mỗi tuần kiểm tra lại xem, bạn sẽ nhìn thấy mình đang chi tiêu quá tay cho cái gì và có thể tiết kiệm ở những đầu mục nào.

Bạn nên ghi nhớ: Tiền không phải là tất cả nhưng tất cả đều cần tiền.

Xem thêm: Chia sẻ 5 cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả

5 Ý tưởng 1 triệu đôla

Thực hiện lập thời gian biểu cho bản thân. Mỗi ngày trước khi đi ngủ, hãy viết ra giấy 5 điều bạn muốn thực hiện vào hôm sau. Và nhớ nhất định phải thực hiện chúng chứ không trì hoãn. Bạn đưa ra nguyên tắc kỷ luật bản thân nếu cứ dồn việc để ngày mai.

Trước khi đi ngủ là khoảng thời gian rất quan trọng. Lúc này bạn thư giản và suy nghĩ về việc cần làm vào ngày mai giúp tiềm thức có thời gian chuẩn bị thêm khoảng từ 6 – 8h nữa khiến cho não bộ luôn có một động lực ngầm thôi thúc bạn hành động.

Luôn nhớ: Hãy giữ cho các việc cần làm không bao giờ lớn hơn con số 5. Bạn chỉ tập trung vào những điều quan trọng nhất. Và đương nhiên rồi, phải nhất định thực hiện nó bằng mọi cách. Đến một lúc nào đó, người ta không cần biết bạn là ai hay như thế nào, cái người ta nhìn thấy là kết quả về bạn mà thôi.

Chúc bạn thành công với công thức 21 – 3 – 6 – 5.

Xem thêm:

Kiếm tiền sinh lời với MOMO qua túi Thần Tài

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816