Nếu bạn chưa biết đưa website lên top google thì khả năng lợi ích mang lại từ nó. Có tới 75% người sử dụng Google không bao giờ ấn tiếp vào trang thứ 2 để tìm kiếm thông tin. Chuyển đổi số nhờ nắm được kiến thức SEO, bạn sẽ có một website bán hàng chuyên nghiệp. Đồng thời nhờ SEO web bạn có khách hàng tiềm năng lâu dài.

Tại sao cần đưa website lên top google?

Website cần được đưa lên top Google
Website cần được đưa lên top Google

Bước đi thành công của một doanh nghiệp là đưa được website lên TOP. Điều này giúp doanh nghiệp có một lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua nền tảng website. Và rất nhiều lý do để bạn thực hiện việc này.

 • Nhận diện thương hiệu thông qua Google. Khách hàng biết đến bạn nhiều hơn qua search tìm kiếm google hoặc google map.
 • Tăng mức độ uy tín, phủ sóng online đa nền tảng.
 • Lượng truy cập website tăng, từ đó khả năng chuyển đổi thành khách hàng tăng. Bạn sẽ nhận được nhiều ib hoặc gọi điện nhờ seo từ khóa google.

Sẽ như thế nào nếu trang web của bạn luôn nhận được hàng ngàn, hàng triệu cú click chuột nào, traffic cực cao nhỉ?

Người dùng sẽ sợt tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ gì cũng thấy bạn. Đó chính là thành công việc đưa website lên top google.

Xem thêm: Lợi ích của SEO cho doanh nghiệp mà bạn nên biết

Kinh nghiệm đưa website lên top google với những mẹo cực hay

Xu hướng Seo web 2024
Đưa website lên top Google không hề dễ dàng

Với hơn 12 năm kinh nghiệm làm SEO website, mình đã đúc kết được nhiều điều. Bây giờ mình chia sẻ một số mẹo dành cho doanh nghiệp muốn SEO nhanh để website lên top google sớm nhất có thể.

 • Việc nghiên cứu từ khóa rất quan trọng. Hãy list ra 1000 từ khóa phổ biến mà người dùng hay tìm kiếm. Sau đó phân loại mức độ cạnh tranh. Nên chọn 100 key cạnh tranh thấp để viết bài đưa website lên top google trước.
 • Up bài viết thì hình ảnh full toàn trang, có chú thích và nên chèn key vào ít nhất 1 thẻ Atl.
 • Đừng copy content của người khác làm nội dung cho mình, mà hãy phân tích những lỗ hổng của đối thủ để đưa ra phương án tốt nhất cho website đang thiếu.
 • Tối ưu On-page toàn website xanh hết. Xử lý các lỗi link hỏng do dạo diện mặc định có sẳn.
 • Xây dựng các kênh vệ tinh cho website. Từ đó tạo backlink về website chính càng đều đặn càng tốt. Ngoài ra, nên share thật nhiều lên các trang mạng xã hội tạo tiền đề cho bài viết được lên TOP.
 • Kiểm tra tốc độ load website để xem truy cập có mượt không. Nếu dưới 70% thì nên tối ưu web để tăng lên trên 70%. Mức 80% trở lên là mức tốt nên cân nhắc tối ưu hóa nó.

Xem thêm: 3 Cách seo web lên top Google nhanh nhất

Giải pháp SEO website tiết kiệm chi phí

Hầu hết các website của công ty mình là do mình tự SEO. Nên rất tiết kiệm chi phí. Đa số chi phí bỏ ra mua công cụ đo lượng hiệu quả là chính.

Tuy nhiên tự SEO hơi lâu chút. Có những website 6 tháng lên được 20 key, có những website 12 tháng lên được 100 key. Vì mình xác định làm SEO là lâu dài nên khi các từ khóa lên top thì khách hàng cũng nhắn tin hoặc gọi điện. Từ đó mình có những đơn hàng đầu tiên nhờ đưa website lên top google.

Công ty SEO là gì?
Tự SEO có khả thi?

Thực ra, nhiều chủ doanh nghiệp không phải không có nhu cầu SEO mà họ chưa hiểu lợi ích của nó thôi. Vì SEO lên top thì mỗi năm mình tiết kiệm được 36 triệu tiền chạy quảng cáo Google đối với một website. Nếu bạn có 10 website thì biết số tiền đó như thế nào rồi.

Một số tỉnh lẻ như Quảng Bình quê mình, các doanh nghiệp lớn họ không có website nữa huống gì nghĩ đến SEO. Do đó SEO chỉ dành cho những ai hiểu lợi ích của nó mới tự làm SEO hoặc đi thuê SEO thôi.

Nếu bạn có thuê hãy chọn dịch vụ SEO chuyên nghiệp và có cam kết. Nên thuê công ty và ký hợp đồng cam kết không lên top hoàn tiền chẳng hạn. Chứ giả sử bạn đi thuê cá nhân nào đó mà họ không uy tín thì đến khi hết hợp đồng không lên top mà vẫn mất tiền thì tiền bạc, thời gian bị lãng phí rồi.

Trên đây, là những chia sẻ thực tiễn từ kinh nghiệm SEO của mình. Chúc bạn sớm nhận ra lợi ích to lớn của website để SEO hiệu quả. Sau này khối lượng khách hàng sẽ đến lâu dài nhiều.

Chúc bạn sớm thành công!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816