Có đến 75% người dùng của Google không vào trang thứ hai để tìm kiếm thông tin. Nên cũng dễ hiểu là doanh nghiệp nào cũng muốn trang web của mình đứng ở trang nhất. Tuy nhiên, công cuộc SEO Web lên top Google chưa bao giờ là đơn giản. Nếu bạn chưa biết những điều dưới đây thì giấc mơ lọt vào top 10 còn khá xa vời.

Công cuộc SEO Web lên top Google không phải là chuyện đơn giản
Công cuộc SEO Web lên top Google không phải là chuyện đơn giản

Hiểu về ngành hàng và đối thủ

Người xưa có câu: “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Khi phân tích ngành hàng, bạn sẽ hiểu được điểm tiếp xúc giữa khách hàng với website của bạn là gì? Khách hàng mục tiêu có những mối bận tâm nào? Họ thường tìm kiếm điều gì trên Google? Khi xác định được điểm tiếp xúc này thì sẽ tìm được từ khóa mang tính chuyển đổi cao.

Còn đối với việc phân tích đối thủ thì bạn nên chọn top 10 Google. Hãy phân tích những website mạnh nhất trong ngành hàng về content, hình ảnh, backlink. …

Nghiên cứu bộ từ khóa giúp SEO web lên top Google

Người dùng thường có thói quen truy vấn từ khóa để phục vụ mục đích tìm kiếm. Do đó, để tiếp cận người dùng thì bạn phải xuất hiện ở những “điểm chạm” gần nhất. Điểm chạm này chính là từ khóa mà khách hàng có thể gõ lên Google để tìm kiếm sản phẩm.

Nghiên cứu toàn bộ từ khóa của ngành, tóm lược nhu cầu tìm kiếm của người dùng là cách SEOer thường làm. Cách này sẽ giúp họ không bỏ sót bất kỳ thị trường ngách nào. Từ đó dễ dàng đưa từ khóa lên trang nhất Google hơn.

Xem thêm

Hướng dẫn tối ưu chuẩn SEO trong viết Content

Lên kế hoạch triển khai SEO chi tiết

Nhìn chung một kế hoạch triển khai SEO sẽ gồm những việc dưới đây:

 • Xây dựng trang website: Bạn có thể chọn xây dựng website mới hoặc sửa chữa website hiện tại. Dù theo cách nào phải để webiste phục vụ tốt người dùng & Google. Đồng thời thể hiện được thế mạnh của doanh nghiệp.
 • Xây dựng nội dung cho webiste: Từ bộ từ khóa chung thì xác định từ khóa nào làm trước, làm sao. Tiếp đó tìm cách hệ thống link nội bộ.
 • Quảng cáo nội dung: Các dịch vụ viết bài chuẩn SEO thường chú trọng vào vấn đề này. Nội dung không chỉ hay mà cần dùng nhiều cách thức để đến gần khách hàng. Có thể thông qua báo chí, mạng xã hội, các trang Group, …
 • Phân tích và theo dõi dự án: Bạn có thể phân tích số liệu dự án (thứ hạng, click, traffic…) để có những phương án điều chỉnh kế hoạch phù hợp.
Viết content thì cần phải chuẩn SEO
Viết content thì cần phải chuẩn SEO

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?ion2

Còn có rất nhiều cách để SEO web lên top Google nhanh nhất. Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ seo từ khóa, hãy để HDC hỗ trợ bạn nhanh chóng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:

Cách đưa từ khóa lên trang nhất Google

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816