Chinh phục mục tiêu doanh thu với cách marketing cho nhà hàng dịp Tết sáng tạo. Đắm chìm trong chiến lược ưu đãi độc đáo và bí quyết thu hút khách hàng. Biến nhà hàng của bạn thành điểm đến lý tưởng cho bữa tiệc Tết ấm áp. Nhấn vào để khám phá chi tiết và áp dụng cho nhà hàng bạn ngay bây giờ.

Hướng dẫn Marketing cho nhà hàng dịp Tết

Cứ gần đến Tết, các ông chủ lại chuẩn bị chiến lược marketing cho nhà hàng mình. Bởi trong dịp Tết là một cơ hội tuyệt vời để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Dưới đây là một số cách bạn có thể áp dụng:

bài viết nhà hàng hay

Marketing tăng doanh thu cho nhà hàng dịp Tết

Chương trình khuyến mãi đặc biệt Tết

Tết Nguyên Đán là thời điểm đón khách du lịch ăn uống, vui chơi. Đây cũng là dịp gia đình bạn bè tụ tập đi ăn, đi uống, vui vẻ thả ga. Nếu bạn có nhà hàng, quán ăn, quán café thì cơ hội tăng doanh thu cũng khá lớn. Vì thời điểm mà nhiều dịch vụ đóng cửa, nghỉ bán lại chính là cơ hội cho bạn.

Trong phạm vi bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách quảng cáo nhà hàng nếu bạn có ý định  phục vụ xuyên Tết Nguyên Đán này. Hãy nhớ áp dụng các chương trình khuyến mãi dưới đây.

Xem thêm: Gần Tết nên kinh doanh gì để kiếm tiền?

Gói ưu đãi Tết cực lạ

Các nhà hàng, quán ăn bán xuyên Tết sẽ đua nhau tạo các ưu đãi để thu hút khách hàng. Do đó để marketing cho nhà hàng dịp Tết hiệu quả, bạn cần ưu đãi cực độc lạ cho những đơn đặt hàng.

Tạo các gói ưu đãi hoặc set menu dành cho các nhóm khách hàng như gia đình hoặc nhóm bạn bè. Điều này có thể bao gồm một loạt các món ăn phổ biến trong bữa tiệc Tết. Hãy giảm giá đặc biệt dành cho khách hàng thân thiết của nhà hàng trong dịp Tết.

Ưu đãi đặc biệt cho khách đặt bàn sớm. Khuyến khích khách hàng đặt bàn sớm bằng cách cung cấp quà tặng đặc biệt theo giờ. Tạo thêm ưu đãi cho những đặt bàn đặc biệt như bàn góc view đẹp, bàn riêng tư hoặc dịch vụ đặc biệt.

Phát hành voucher giảm giá hoặc mã khuyến mãi đặc biệt chỉ có hiệu lực trong thời gian dịp Tết.

Tặng quà nhỏ như ảnh để bàn, đồ trang trí Tết cho khách cặp đôi đặt bàn. Cung cấp ưu đãi đặc biệt cho những đơn đặt hàng với số lượng lớn người tham gia. Ví dụ tặng gói chụp hình và hát karaoke miễn phí.

Ngoài ra, tri ân những người đã ghé nhà hàng thường xuyên trong một năm qua bằng những món quà hay phiếu giảm giá đặc biệt.

Phục vụ món ăn đặc biệt

Thực hiện các món ăn đặc biệt cũng là cách marketing cho nhà hàng dịp Tết tạo điểm độc đáo và thu hút khách hàng.

Viết bài quảng cáo nhà hàng có thực đơn đặc biệt chỉ Tết mới có. Tích hợp các nguyên liệu và món ăn phổ biến trong nền ẩm thực Tết để tăng sự quan tâm.

Lập kế hoạch marketing cho nhà hàng cách trước đó một tháng để có thời gian chuẩn bị món ăn đặc biệt. Đồng thời tạo các món ăn mang hình ảnh Tết và kết hợp với các phụ kiện trang trí.

Lưu ý rằng quan trọng nhất là hiểu rõ đối tượng khách hàng của bạn. Từ đó xây dựng chiến lược quảng cáo nhà hàng dịp Tết với nhu cầu và mong đợi của họ trong dịp Tết.

Marketing cho nhà hàng dịp Tết cần quảng cáo online

Quảng cáo online đóng vai trò quan trọng trong marketing cho nhà hàng dịp tết
Quảng cáo online đóng vai trò quan trọng trong marketing cho nhà hàng dịp tết

Cho dù nhà hàng của bạn có nổi tiếng hay phục vụ món ăn ngon và chất lượng cũng cần quảng cáo. Mục đích tiếp cận khách hàng tiềm năng ở các tỉnh khác đến du xuân. Do đó, bằng kinh nghiệm đã quảng cáo cho nhiều nhà hàng tại Việt Nam thì bạn cần có chiến lược marketing online cụ thể.

Bạn có thể tự chạy quảng cáo nhà hàng quán ăn hoặc thuê dịch vụ marketing cho nhà hàng. Sử dụng quảng cáo trực tuyến trên các nền tảng xã hội như Facebook, Tiktok, Instagram để quảng bá các chương trình khuyến mãi và thực đơn đặc biệt.

Marketing cho nhà hàng dịp Tết: Xây dựng nội dung chất lượng thu hút khách hàng

Viết kịch bản video ngắn, thiết kế hình ảnh đặc sắc mang không khí Tết với những content Tết kèm các chương trình khuyến mãi. Nhà hàng bạn chắc chắn đông khách khi có kế hoạch marketing chi tiết và đầy đủ.

xem them

Hướng dẫn viết content Tết hay để bán hàng ngày Tết

Dịp Tết nhu cầu xem mạng xã hội nhiều. Đặc biệt người dùng xu hướng lướt Facebook và Tiktok để xem các món ăn ngon, điểm check in đẹp. Đây là kinh nghiệm của mình đã viết content nhà hàng hơn 8 năm nên khuyên bạn hãy đầu tư nội dung chất lượng chứ không nên đi copy bài có sẵn trên mạng.

Quảng cáo mạng xã hội kéo tương tác người dùng hiệu quả

Ngoài việc viết bài cho nhà hàng lôi cuốn và hấp dẫn thì nên đầu tư chạy quảng cáo các mạng xã hội. Mình đã chạy quảng cáo Facebook từ năm 2019 nên hiểu tâm lý người dùng. Dịp tết là thời gian rảnh để online đọc tin tức liên quan đến giải trí, xem món ăn, điểm du lịch đẹp. Do đó, bạn chỉ cần bỏ ít chi phí trả quảng cáo Facebook sẽ có cơ hội tiếp cận hàng ngàn khách hàng online.

Bạn tập trung vào đối tượng khách hàng có thể quan tâm đến các dịch vụ nhà hàng của bạn trong dịp Tết. Khi tạo chiến dịch quảng cáo nên có mã giảm giá để kích thích họ hành động inbox đặt bàn. Đó là mẹo Marketing cho nhà hàng dịp Tết giúp bạn kéo tương tác và có nhiều khách hàng đặt bàn.

Ở Việt Nam hầu hết chạy quảng cáo Facebook cho nhà hàng chọn mục tiêu là nhắn tin. Tuy nhiên để hiệu quả hơn thì chuyên gia Facebook khuyến khích tạo chiến dịch tương tác để nhận diện thương hiệu. Hãy làm cho khách hàng nhớ tên nhà hàng của bạn. Khi cần họ sẽ nhớ đến và đặt bàn.

quang cao nha hang
Một chiến dịch lên quảng cáo dạng tương tác cho nhà hàng

Xem thêm: Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả có nhiều khách hàng tiềm năng

Quảng cáo nhà hàng bằng video Tiktok xu hướng

Sử dụng kênh Tiktok để tạo video quảng cáo bằng capcut. Bạn tạo những video giới thiệu về những món ăn đặc biệt dành cho Tết. Hãy chọn các video xu hướng có lượt xem nhiều để làm. Sau đó chia sẻ chúng trên các kênh truyền thông xã hội và website của bạn.

Cho dù quảng cáo nhà hàng dịp tết bằng cách nào cũng nên đo lường hiệu quả sau mỗi chiến dịch. Từ đó điều chỉnh và tối ưu để tiết kiệm chi phí đem lại doanh thu cho nhà hàng tốt nhất.

Nhớ rằng, việc tìm hiểu rõ đối tượng khách hàng và tập trung vào việc tạo trải nghiệm đặc biệt sẽ giúp bạn có một chiến lược marketing hiệu quả trong dịp Tết.

Chúc bạn xây dựng chiến lược marketing cho nhà hàng thành công trong Tết này.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Face: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Website: Seocamket.com

 Email: vietcontentdn@gmail.com

Search Engine: ý tưởng marketing cho nhà hàng, marketing nhà hàng quán ăn, marketing cho quán ăn trong Tết, lập chiến lược marketing cho nhà hàng, kế hoạch marketing cho nhà hàng ăn uống, Chiến lược Marketing của nhà hàng hải sản.

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816