Content hiện đang là lĩnh vực nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là với những người kinh doanh thương mại điện tử. Content hay thu hút khách mua hàng sẽ góp phần tăng tỉ lệ chuyển đổi. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết 1 bài content hay. Tìm hiểu ngay để tạo được những content ấn tượng nhé!

Nghiên cứu chủ đề

Bước đầu tiên để có một bài content hay là phải nghiên cứu, tìm hiểu. Việc bạn cần làm là nghiên cứu trước một chủ đề, một ý tưởng có sức hấp dẫn. Vậy nên, hãy lựa chọn thật từ tốn và thận trọng. Nếu bạn là người mới, tất nhiên rằng, sẽ có nhưng ý tưởng tốt và không tốt. Vậy nên, hãy cẩn thận sắp xếp chúng lại, bạn có thể viết lại những gì bạn đang nghĩ và chia nhỏ nó ra như sau.

Một khi bạn đã xác định được ý tưởng của chủ đề, hãy tiến hành các liên kết nghiên cứu. Từ đó, nhằm xây dựng kiến thức của bạn. Bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau. Từ đó, thuận lợi hơn trong việc củng cố nền tảng viết bài của mình.

Xem thêm: Cách viết content hay thu hút khách hàng ngay lần đầu

Cần xác định được yếu tố chính trong cách viết 1 bài content hay

Cách viết 1 bài content hay
Cách viết 1 bài content hay

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?ion2

Để tránh lạc đề, bạn nên lập dàn ý trước khi bắt đầu viết. Dưới đây là một số vấn đề quan trọng khi bạn viết một bài content hay:

 • Xác định được mục đích của bài viết và đối tượng hướng tới.
 • Xác định độ dài bài viết cho phù hợp với khán giả của bạn. Đây là kỹ năng viết content facebook cực kỳ quan trọng.
 • Về từ khóa, bạn cần quyết định tìm kiếm cụm từ nào khi người dùng muốn tìm chủ đề bạn đang viết. Nên chọn một vài từ khóa và kết hợp chúng một cách thông minh vào bài đăng của bạn.
 • Định dạng và tích hợp hình ảnh và video để làm cho bài viết thêm phần sinh động hơn.

Kiểm tra lại bài content mình đã viết

Hãy đọc lại khi bài viết đã được hoàn tất. Tại bước kiểm tra này sẽ giúp bạn phát hiện và sửa các lỗi như chính tả, câu không rõ ràng và cách dùng từ không chính xác. Hơn nữa, bạn có thể chỉnh sửa tốt hơn các bài viết phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình.

Content thôi miên khó viết nhưng dễ thu hút khách hàng
Content thôi miên khó viết nhưng dễ thu hút khách hàng

Một điều quan trọng không kém là đừng quên tối ưu hóa các bài viết cho các mục đích của bạn. Chẳng hạn như đối với bài viết SEO, bạn cần tối ưu hóa từ khóa hoặc bài viết trên Facebook. Để đảm bảo rằng bài viết đủ độ hấp dẫn với người đọc.

Hãy dựa vào cách viết 1 bài content hay mà chúng tôi vừa hướng dẫn để tạo ra nhiều bài viết thật ấn tượng nhé. Ngoài ra nếu cần được hỗ trợ về marketing online, hãy liên hệ với dịch vụ viết content của HDC.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:

Làm sao để cải thiện kỹ năng viết content facebook?

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816