Content Facebook chính là những nội dung được đăng tải trên trang Facebook. Nó bao gồm nội dung bài viết, nội dung hình ảnh, nội dung video, nội dung livestream,… Tất cả những gì mọi người đăng trên trang cá nhân và fanpage đều được gọi là content Facebook. Để nội dung bài viết trở nên thu hút nhất định bạn phải áp dụng các nguyên tắc viết content facebook sau đây.

Hãy tập trung vào chủ đề chính

Nguyên tắc này nhắc nhở bạn, tránh lan man lạc chủ đề muốn truyền tải. Nên trước tiên, hãy lên trước outline bài content và liệt kê những ý mà chủ đề bạn muốn truyền tải. Tiếp đến, hãy tập trung vào chủ đề và theo sát vào outline. Từ đó, phát triển bài viết một cách cô đọng và súc tích. Nếu ngôn từ của bạn không được đa dạng và phong phú, hãy dùng từ ngữ gần gũi. Đồng thời cần đầy đủ ý mà người đọc muốn tìm kiếm. Tránh sử dụng ngôn từ hoa mỹ lan man dài dòng, không rõ chủ đề.

Gây sự tò mò ngay từ tiêu đề – Nguyên tắc viết content facebook

Nguyên tắc viết content facebook là gì?
Nguyên tắc viết content facebook là gì?

Ngay ở tiêu đề, bạn hãy cung cấp những thông tin có giá trị về về sản phẩm, dịch vụ mà bạn hướng tới khách hàng là người đọc. Đây cũng là cách viết 1 bài content hay. Bạn hãy tóm tắt nội dung khái quát, đầy đủ. Đặc biệt dùng những từ ngữ khơi gợi sự tò mò với người đọc. Từ đó, thúc đẩy để họ tự khám phá những phần tiếp theo. Hơn nữa hãy dẫn dắt họ đi từ cái quan trọng nhất đến cái họ cần nhất.

Thêm hình ảnh và video sống động vào bài viết

Sử dụng hình ảnh sinh động liên quan đến bài viết chắc chắn sẽ giúp lôi kéo người đọc hơn. Khi đó, bài viết sẽ không bị nhàm chán, đây là nguyên tắc viết content facebook mà bạn không nên bỏ qua. Hãy đặt mình vào vị trí người xem, chắc hẳn bạn sẽ thích một bài viết có hình ảnh sinh động hơn so với bài viết toàn là chữ. Hình ảnh có tính kích thích thị giác có thể giúp bạn giữ chân họ lâu hơn.

Content thôi miên khó viết nhưng dễ thu hút khách hàng
Content thôi miên khó viết nhưng dễ thu hút khách hàng

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?ion2

Đặc biệt, việc kết hợp với một đoạn video ngắn sẽ là một trong những mẹo nhỏ nhưng cực kì hiệu quả trong việc giữ chân khách hàng.

Hãy áp dụng các nguyên tắc viết content facebook mà chúng tôi vừa chia sẻ để tạo ra bài viết thật ấn tượng nhé. Bên cạnh đó, dịch vụ viết content facebook của HDC luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, liên hệ với đội ngũ digital marketing chúng tôi theo thông tin bên dưới.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:

Hướng dẫn cách viết 1 bài content hay

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816