Nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ thường có chung câu hỏi là chi phí chạy quảng cáo Facebook là bao nhiêu? Chi phí trên mỗi lượt tương tác cao hay thấp? Trước khi làm rõ được những khoản chi phí này thì bạn nên biết cách mà Facebook tính tiền cho các bài quảng cáo.

Chi phí trên mỗi lượt tương tác là bao nhiêu?
Chi phí trên mỗi lượt tương tác là bao nhiêu?

Chi phí CPC (Phí cho mỗi lần nhấp)

Chi phí này được tính dựa trên mỗi lẫn click của người dùng facebook. Với hình thức này, các nhà quảng cáo sẽ cài đặt nút kêu gọi hành động CTA. Từ đó tăng tương tác bán hàng Facebook và kích thích người dùng nhấn vào các nút như: Mua ngay, đăng ký ngay, …

Tùy theo mục tiêu chiến dịch mà CPC khác nhau. Nếu CPC cho lượt view chỉ từ 30đ – 50đ/lượt xem thì CPC lượt ib cao hơn từ 5k – 50k/ib. Tính toán chi chí này còn tùy thuộc sản phẩm và kinh nghiệm người chạy quảng cáo nữa.

Chi phí trên mỗi lượt tương tác – Chi phí CMP

CMP là chi phí cần bỏ ra cho mỗi 1 nghìn lần hiển thị trên Facebook. Chi phí CPM sẽ thấp hơn so với quảng cáo CPC. Bởi mỗi lần hiển thị sẽ không nhất thiết với số tương tác của người dùng.

Chi phí CPV cho quảng cáo Facebook

CPV là mô hình dành riêng cho quảng cáo video. Chi phí này sẽ được tính khi người dùng facebook nhìn thấy quảng cáo video của họ.

Hình thức này cực kì phù hợp với những nhà quảng cáo muốn truyền tải thông điệp bằng video.

Chi phí trên mỗi lượt tương tác – Chi phí CPA

CPA là chi phí được tính khi người dùng nhấp vào quảng cáo có CTA. Nhà quảng cáo sẽ bị tính phí khi người dùng thực hiện bất kỳ hành động nào trên trang của họ. Vì vậy, các nhà quảng cáo thường đặt hành động mà họ muốn thành khách hàng tương tác. Một số hành động bị tính phí như: Tải xuống ứng dụng, mua hàng trực tuyến, …

Để giúp khách hàng đi đến hành động nhấp vào CTA thì ngoài xây dựng content hấp dẫn thì cần biết cách thiết kế Fanpage đẹp. Bạn nên thành thạo điều này để tối ưu chi phí quảng cáo Facebook.

Muốn viết bài hay cần phải biết khách hàng muốn gì?
Muốn viết bài hay cần phải biết khách hàng muốn gì?

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?ion2

Chi phí CPL quảng cáo facebook

Chi phí CPL sẽ được tính tương tự như CPC. Tuy nhiên các CTA sẽ được đặt thành “like” giống như trên Facebook.

CPL trung bình cho quảng cáo Facebook sẽ dao động từ 12 đến 16 cents. Dù mức giá không cao nhưng nếu sử dụng hợp lý sẽ mang đến giá trị cao cho doanh nghiệp.

Chi phí của mỗi lượt tương tác Facebook sẽ không có giá chung mà biến động theo từng lĩnh vực riêng. Để tính toán cụ thể chi phí trên mỗi lượt tương tác cụ thể là bao nhiêu, hãy gửi sản phẩm đến HDC – Công ty chuyên về marketing online để được đo lường và báo chi tiết nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:

5 Mẹo thiết kế Video Marketing thu hút

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816