Dẫn dắt người đọc đến với vấn đề được giải quyết bằng cách tạo ra những giá trị có minh chứng. Bạn có thể thành công với website của mình thông qua cách viết content SEO. Đây là bí quyết tối ưu hóa nội dung để thu hút độc giả và cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Từ đó doanh nghiệp của bạn sẽ có nguồn khách hàng tìm kiếm lâu dài.

Viết content SEO là gì?

Viết content seo hay viết bài seo là khái niệm hầu như doanh nghiệp nào cũng phải biết. Bởi thiết kế website xong mà không chăm sóc nó thì cũng giống như việc đi xe máy không đổ nhớt.

Thông qua việc viết bài chăm sóc website sẽ giúp web của doanh nghiệp có nhiều từ khóa lên top google. Từ đó khả năng khách hàng nhìn thấy và tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ. Nội dung của bài viết chuẩn seo hữu ích nữa thì khách hàng sẽ quan tâm mua sản phẩm của bạn.

Do đó, tầm quan trọng của viết content chuẩn seo là không thể phủ nhận đối với doanh nghiệp.

Cách viết content SEO được triển khai như thế nào cho hiệu quả?

Cách viết content SEO được triển khai như thế nào?
Cách viết content SEO được triển khai như thế nào để mang đến hiệu quả cao nhất?

Cách viết content seo hiệu quả khi doanh nghiệp nắm bắt các yếu tố giúp người đọc giải quyết được vấn đề. Đồng thời tuân thủ các thuật toán Google để đảm bảo website lên top dễ dàng. Theo kinh nghiệm của mình với hơn 8 năm làm SEO thì những yếu tố sau cần lưu ý:

Cách viết content seo với tiêu đề thôi miên khách hàng

Theo nghiên cứu các chuyên gia content đề xuất thời gian 4s đầu tiên là quan trọng nhất nếu muốn giữ chân người đọc. Nên nếu cái nhìn đầu tiên không có ấn tượng thì coi như bạn đã mất đi một khách hàng tiềm năng khi đọc bài của bạn.

Tiêu đề chính là phần có thể gây ấn tượng trong thời gian 4s đầu tiên đó. Đó là những dòng chữ đầu tiên của bài viết mà người đọc nhìn thấy. Thật tiếc nếu bạn viết một tiêu đề tẻ nhạt rồi không nhận được tương tác của khán giả.

Vì vậy khi bạn viết bài hay thuê người viết bài cần lưu ý về tiêu đề thật thôi miên khách hàng. Nó là chìa khóa thu hút khán giả click chuột tương tác vào bài viết.

Tiêu đề phải chứa từ khóa để người đọc tìm kiếm bài viết của bạn. Từ khóa (key) phải có xu hướng tìm kiếm cao. Độ cạnh tranh từ khóa cũng quan trọng trong cách viết content seo. Nếu bạn chưa biết tìm kiếm từ khóa có nhiều lượt search hãy dùng các công cụ nghiên cứu key.

Xem thêm: Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO miễn phí

Nghiên cứu từ khóa trước khi viết content
Nghiên cứu từ khóa trước khi viết content

Tiêu đề theo khuyến khích Google là nên dưới 70 ký tự. Nếu bạn sử dụng tiêu đề thành thạo sẽ tạo các bài viết hấp dẫn người đọc. Xu hướng lượt tìm kiếm bài viết đó nhiều. Đó là cách để bài viết lên top google sớm nhất có thể.

Xem thêm: Bí quyết sở hữu cách viết content thu hút khách hàng

Sử dụng hình ảnh đẹp và chuẩn kích thước

Hiện nay, có nhiều tool viết bài tự động. Nó thậm chí tìm kiếm hình ảnh và đăng bài lên website cho bạn. Tuy nhiên có một hạn chế là đăng bài mà lấy hình ảnh dính logo của thương hiệu khác là thiếu chuyên nghiệp trong cách viết content seo. Do đó cần thiết kế ảnh đẹp và thêm logo công ty bạn vào.

Ảnh phải thiết kế phù hợp kích thước hiển thị website của bạn. Chú ý nhất là ảnh thu nhỏ của bài viết. Nó chính là ảnh đại diện của một bài khi người đọc tìm kiếm trên google.

Việc sử dụng hình ảnh đúng kích thước chuẩn làm tăng khả năng tìm kiếm khách hàng. Thuật toán google sẽ phân phối để bài viết tiếp cận người dùng nhiều nhất có thể.

Thuật toán google sẽ phân phối để bài viết tiếp cận người dùng nhiều nhất có thể.
Thuật toán google sẽ phân phối để bài viết tiếp cận người dùng nhiều nhất có thể

Trên đây là những chia sẻ hữu ích giúp bạn viết content chuẩn SEO hiệu quả dựa trên kinh nghiệm của mình. Mong rằng bạn sẽ có chiến lược phát triển công ty mình với lối viết content mới và xu hướng tiếp cận khách hàng đa nền tảng tốt hơn.

Chúc doanh nghiệp bạn thành công. Đừng quên nhắn tin đến fanpage Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816