Content chất lượng là yếu tố quan trọng để hấp dẫn và giữ chân độc giả trên trang web của bạn. Có được cách viết content thu hút, tức là bạn có cơ hội tạo sự tương tác tích cực, tăng lượng truy cập và xây dựng mối quan hệ tin cậy với khách hàng. Dưới đây chính là những bí quyết giúp bạn viết content thu hút và hiệu quả hơn.

Cách viết content thu hút nhờ chèn số vào tiêu đề

Chèn số vào tiêu đề sẽ giúp content thu hút hơn
Chèn số vào tiêu đề sẽ giúp content thu hút hơn

Tiêu đề bài viết có thể coi là “cửa ngõ” đầu tiên để thu hút sự chú ý của. Và để tăng tính thú vị, độc đáo của tiêu đề, chèn số vào tiêu đề bài viết là một trong những bí quyết hiệu quả. Ví dụ:

 • 5 Bước dẫn đến thành công trong kinh doanh online.
 • 10 Mẹo tối ưu hóa SEO hiệu quả cho trang web của bạn.
 • 7 Cách tạo nội dung có ảnh hưởng lớn đến khách hàng.
 • 3 Chiến lược tiếp thị nội dung đưa doanh nghiệp lên tầm cao mới.
 • 8 Ý tưởng sáng tạo tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang Landing Page.

Chèn số vào tiêu đề bài viết không chỉ giúp nó trở nên dễ nhớ mà còn giúp tạo ra sự kỳ vọng về việc đọc những thông tin hữu ích và độc đáo. Hãy thử áp dụng các bí quyết trên và tận dụng sự hấp dẫn của các số độc đáo để thu hút độc giả ngay từ tiêu đề.

Cung cấp dẫn chứng cụ thể để tăng tính thuyết phục

Để tăng tính thuyết phục của khẳng định trong bài viết, hãy cung cấp dẫn chứng cụ thể. Nhằm để làm cho nó trở nên rõ ràng và tin cậy hơn. Dưới đây là một số ví dụ để minh họa cụ thể để tăng tính thuyết phục:

Ví dụ 1: Tăng doanh số bán hàng nhờ chiến lược Marketing đa kênh

Khẳng định: “Chiến lược marketing đa kênh giúp tăng doanh số bán hàng đáng kể.”

Dẫn chứng cụ thể trong cách viết content thu hút: “Một nghiên cứu mới đây của công ty nghiên cứu thị trường XYZ đã chỉ ra rằng các doanh nghiệp áp dụng chiến lược marketing đa kênh đã trải qua mức tăng trưởng doanh số bán hàng lên tới 40% trong vòng 6 tháng đầu năm.”

Ví dụ 2: Hiệu quả của việc sử dụng câu hỏi trong tiêu đề bài viết

Khẳng định: “Sử dụng câu hỏi trong tiêu đề bài viết giúp thu hút độc giả hiệu quả hơn.”

Dẫn chứng cụ thể: “Theo một nghiên cứu trên trang web ABC, tiêu đề bài viết với câu hỏi đã thu hút số lượng click vào bài viết cao hơn 30% so với tiêu đề không sử dụng câu hỏi.”

Ví dụ 3: Tác động của việc tối ưu hóa SEO đến số lượt truy cập trang web

Khẳng định: “Tối ưu hóa SEO đóng vai trò quan trọng trong việc tăng lượng truy cập trang web.”

Dẫn chứng cụ thể: “Theo báo cáo từ công ty phân tích dữ liệu DEF, sau khi tối ưu hóa SEO, trang web của công ty XYZ đã tăng lượng truy cập tổng cộng 60% trong 3 tháng liên tiếp.”

Như bạn thấy, việc cung cấp dẫn chứng cụ thể giúp hỗ trợ và làm cho các khẳng định của bạn trở nên thuyết phục hơn. Người đọc sẽ tin tưởng và cảm thấy họ nhận được thông tin có giá trị. Đây thực sự là cách viết content thu hút sự chú ý và tạo lòng tin với người đọc.

Xem thêm: Bật mí cách viết content hiệu quả mà không phải ai cũng biết

Cách viết content thu hút nhờ đặt câu hỏi

Có một phòng Marketing thuê ngoài sẽ giúp bạn vượt xa đối thủ
Đặt câu hỏi là một cách hay để có một bài content thu hút

Đúng vậy! Sử dụng biện pháp đặt câu hỏi là một cách hiệu quả để kích thích tò mò và thu hút sự tập trung của độc giả. Một số câu hỏi mẫu để bạn có thể áp dụng vào bài viết của mình:

 • Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng một cách đáng kể trong thời gian ngắn?
 • Bạn có biết rằng việc tối ưu hóa SEO có thể là “vũ khí bí mật” giúp bạn chiếm lĩnh thị trường online?
 • Liệu có cách nào để tạo nội dung thu hút hàng triệu lượt đọc chỉ trong vài tuần?
 • Làm cách nào để viết tiêu đề bài viết để thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên?
 • Tại sao nội dung có ảnh hưởng đến sự tương tác của độc giả và làm tăng khả năng chia sẻ trên mạng xã hội?

Những câu hỏi này sẽ khiến độc giả cảm thấy tò mò và muốn tìm hiểu câu trả lời. Cách viết content thu hút này khuyến khích họ tiếp tục đọc bài viết của bạn. Từ đó để khám phá những thông tin hữu ích và đáp án cho những câu hỏi mà bạn đã đặt ra. Tạo ra sự tò mò là một trong những cách hiệu quả để giữ chân độc giả và tạo tương tác tích cực trên trang web của bạn.

Sử dụng lời khẳng định, lời hứa trong tiêu đề

Tiêu đề nên thể hiện rõ lợi ích mà người đọc sẽ nhận được sau khi đọc bài viết. Sử dụng các lời khẳng định, lời hứa để hấp dẫn họ. Một số ví dụ tiêu đề mẫu triển khai ý tưởng:

 • Tiết lộ 7 bí quyết tăng doanh số bán hàng trong 30 ngày
 • Bí quyết tối ưu hóa SEO để chiếm lĩnh top 1 Google – Điều chắc chắn bạn chưa biết
 • Tạo nội dung thú vị và thu hút mọi đối tượng – Bí quyết đến từ chuyên gia
 • Đánh bay cảm giác mệt mỏi với 5 phương pháp tăng năng lượng trong ngày
 • 3 bước đơn giản để tạo Landing Page hoàn hảo và tăng tỷ lệ chuyển đổi

Các tiêu đề trên đều sử dụng lời khẳng định và lời hứa. Với mục đích để tạo ra sự hấp dẫn và hứng thú cho người đọc. Điều này giúp họ có cảm giác họ sẽ nhận được lợi ích hay kiến thức hữu ích. Nhớ rằng, với cách viết content thu hút này cần đảm bảo rằng nội dung của bài viết thực sự đáp ứng và cung cấp những gì đã hứa. Điều này sẽ giữ chân và xây dựng lòng tin với độc giả của bạn.

Đưa ra lời khuyên để cải thiện vấn đề

Hãy cung cấp các lời khuyên thực tế và hữu ích để giải quyết vấn đề mà đối tượng đọc giả đang gặp phải. Họ sẽ đánh giá cao giá trị của bài viết và có xu hướng lưu lại trang của bạn.

Viết content hiệu quả rất quan trọng trong bán hàng. Nếu bạn không biết cách viết content bán hàng thu hút khách hàng thì hãy dõi Mẫu Content Hay để học và cập nhật thêm nhiều ý tưởng mới mẻ.

Nhắm vào mục tiêu cụ thể

Để nội dung của bạn thu hút đúng đối tượng và đạt hiệu quả cao, hãy nhắm vào mục tiêu cụ thể. Đồng thời xác định rõ ai là đối tượng độc giả mà bạn muốn hướng đến. Tập trung viết cho nhóm mục tiêu cụ thể sẽ giúp tăng khả năng tương tác và chia sẻ. Vì bạn đang cung cấp nội dung mà họ quan tâm và cần thiết.

Dưới đây là một số bước để xác định và nhắm vào mục tiêu cụ thể:

Nghiên cứu đối tượng độc giả tạo nên cách viết content thu hút

Chiến lược thúc đẩy bán hàng bắt đầu bằng việc nhận định lại chính doanh nghiệp của mình
Hãy nghiên cứu đối tượng độc giả để có cách viết content tốt nhất

Tìm hiểu về đối tượng độc giả. Bao gồm độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, sở thích, thói quen, nhu cầu của họ,… Điều này giúp bạn hiểu rõ đối tượng mục tiêu của mình và tạo nội dung phù hợp với họ.

Tạo nội dung giá trị cho đối tượng đọc giả

Dựa vào thông tin đã nghiên cứu về đối tượng độc giả, tạo nội dung có giá trị và hữu ích cho họ. Đưa ra lời khuyên, hướng dẫn,… và giải pháp cho vấn đề mà họ đang quan tâm. Điều này giúp nội dung của bạn trở nên hấp dẫn với đối tượng mục tiêu.

Sử dụng ngôn ngữ và cách diễn đạt phù hợp

Điều chỉnh ngôn ngữ và cách diễn đạt trong nội dung sao cho phù hợp với đối tượng độc giả. Nếu bạn đang viết cho một nhóm trẻ tuổi, nên sử dụng ngôn ngữ trẻ trung và gần gũi hơn. Nếu đối tượng là các chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, cần sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp.

Nhắm vào mục tiêu cụ thể giúp nội dung của bạn trở nên hữu ích và tương tác với đối tượng đọc giả. Từ đó tăng cơ hội chia sẻ và lan truyền thông tin đến một lượng độc giả rộng hơn.

Sử dụng sự kiện HOT

Nếu có thể, hãy kết nối nội dung của bạn với sự kiện, xu hướng, hoặc vấn đề HOT đang thu hút sự quan tâm của công chúng. Điều này giúp content của bạn trở nên phổ biến và được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Sau đây là một số cách viết content thu hút sử dụng sự kiện HOT trong nội dung của bạn:

Viết về các sự kiện hàng năm hoặc ngày lễ đang diễn ra

Khi đang viết, hãy xem xét các sự kiện hàng năm. Ví dụ như lễ hội, ngày lễ, sự kiện thể thao lớn hoặc các ngày kỷ niệm quan trọng. Viết bài liên quan đến các sự kiện này giúp nội dung của bạn trở nên phổ biến trong thời điểm đó.

Liên kết với các xu hướng và trào lưu đang nổi tiếng

Nắm bắt những trào lưu và xu hướng đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Sau đó, viết bài liên kết chúng với nội dung của bạn. Điều này giúp nội dung của bạn trở nên liên quan và thu hút đối tượng đọc giả hiện tại.

Xem thêm: Cách viết content chuẩn SEO hút hồn người đọc

Đưa ra góc nhìn độc đáo về các vấn đề HOT đang nóng hổi

Thay vì chỉ đơn thuần viết về sự kiện hoặc xu hướng, hãy cung cấp góc nhìn độc đáo và thông tin bổ ích mà không nhiều người đã biết về vấn đề HOT đó. Điều này làm cho nội dung của bạn trở nên sáng sủa và đáng chia sẻ.

Nhớ rằng, khi sử dụng sự kiện HOT vào cách viết content thu hút, hãy đảm bảo nội dung chân thực. Tránh việc sử dụng các sự kiện hoặc xu hướng chỉ để gây chú ý hoặc thu hút người đọc mà không mang lại giá trị thực sự cho họ.

Tóm lại, viết content thu hút đòi hỏi thời gian và sự kiên định. Nếu bạn không được đào tạo bài bản mà chỉ đọc qua trên mạng thì thành công sẽ lâu hơn so với có thầy dẫn dắt.

Áp dụng các bí quyết mà HDC vừa chia sẻ, bạn sẽ nhanh chóng thấy được sự khác biệt trong cách mà độc giả tương tác và đón nhận nội dung của mình.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

 Xem thêm

Báo giá dịch vụ viết bài chuẩn SEO HDC hiệu quả

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816