Facebook đang là mạng xã hội lớn thế giới. Tính đến tháng 10 năm 2022, Facebook có 2,93 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Rất nhiều doanh nghiệp đã tận dụng mạng xã hội này để chạy quảng cáo. Tuy nhiên cũng có một số cách quảng cáo facebook miễn phí mà không cần chạy quảng cáo. Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết này.

Chạy quảng cáo facebook miễn phí

Nhiều chủ nhà hàng lướt facebook thấy sao nhà hàng họ lại nổi lên facebook nhiều, lượng tương tác cao đến vậy. Họ cũng muốn xem và thử để tiếp cận cho nhà hàng đông khách.

cách quảng cáo facebook miễn phí
Vẫn có cách quảng cáo facebook miễn phí mà không cần chạy quảng cáo

Bằng cách trả tiền quảng cáo facebook bằng thẻ tín dụng hoặc momo thì bạn có thể làm cho nhà hàng mình được tiếp cận hàng ngàn người dùng mỗi ngày. Thông qua quảng cáo được hiển thị được tài trợ trên fanpage/facebook. Trung bình cứ bỏ ra 100k/ngày bạn có khả năng tiếp cận 1000 – 1500 người. Chi phí này rẻ so với cách tiếp cận truyền thống.

Nhưng nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán trà sữa, quán café mới mở lại dè dặt về hiệu quả của facebook, nên họ chưa dám bỏ tiền ra chạy quảng cáo.

Vậy có cách nào quảng cáo facebook miễn phí mà không cần bỏ tiền chạy quảng cáo?

Hiện tại, Facebook không cung cấp chạy quảng cáo miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số cách quảng cáo facebook miễn phí để tăng khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng trên Facebook mà không phải trả tiền cho quảng cáo.

Bằng cách nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Quảng cáo trên Facebook mà không cần chạy quảng cáo trả tiền

Nguồn thu chính của facebook chủ yếu là facebook ads. Hầu hết các doanh nghiệp muốn được tiếp cận hàng triệu khách hàng online thì phải bỏ tiền ra trả facebook tự chạy quảng cáo hoặc thuê người chạy quảng cáo.

Nếu bạn muốn quảng cáo Facebook miễn phí mà không cần facebook ads, hãy tham khảo các phương pháp sau đây:

Tạo trang Facebook chuyên nghiệp

Facebook cá nhân của bạn lâu nay dùng để giải trí thì nay hãy áp dụng để bán hàng. Nhưng trước hết hãy làm cho nó trở nên chuyên nghiệp trước khi bán hàng.

tao fanpage ban hang
Tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp để bán hàng online hiệu quả

Bạn có thể tạo một fanpage từ trang Facebook cá nhân để bán hàng. Dù dùng facebook cá nhân hay fanpage bán hàng thì nên lưu ý là hoàn thiện cho nó chuyên nghiệp trước khi bán.

 • Bổ sung đầy đủ thông tin liên hệ của bạn.
 • Cập nhật hông tin cập nhật về sản phẩm, dịch vụ.
 • Tạo hình ảnh ưu đãi, gói dịch vụ, khuyến mãi.
 • Xây dựng những content thôi miên và ghim đầu trang.
 • Tạo sự kiện làm nổi bật fanpage.

Tất cả sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý của người dùng và tăng cường sự tin tưởng từ khách hàng.

Xem thêm

Những bước cơ bản bắt đầu tạo fanpage bán hàng chuyên nghiệp

Chia sẻ giá trị nhiều hơn bán

Khi bạn hay bất cứ ai cũng vậy, nếu đọc một bài mà quảng cáo quần áo, món ăn,… thì dễ dàng kéo lướt qua càng nhanh càng tốt. Thậm chí đó là bài viết của con bạn thân cũng không thèm like. Đôi khi còn bấm nút giảm tương tác, tệ hơn là hủy theo dõi. Và thế là bài viết bán hàng của bạn lèo tèo chưa được 10 like, chả có 1 cmt, không có ai hỏi han gì hết.

Nhưng bạn ngạc nhiên, khi đăng vài cái ảnh đi chơi ở một đầm sen nào đó với cái áo gợi cảm chút là like và cmt ầm ầm. Có khi chỉ thả thính với 1 status: Đông này lạnh lắm, nhưng e vẫn 1 mình. Với ảnh mắt đăm chiêu đượm buồn xíu là cũng lắm anh chàng vào cmt rồ rồ.

Vì sao vậy?

Thuật toán facebook bóp tương tác những bài bán hàng. Với lại tâm lý người dùng là thích lên mạng giải trí chứ không muốn mất tiền. Vì vậy khi có sự tương tác giải trí thì độ viral khá cao.

Thế nên, đăng bài bán hàng 100% PR thì không nên. Hãy tăng tương tác với khách hàng bằng bài viết chia sẻ lợi ích cộng đồng. Bạn có thể đặt những câu hỏi để thu hút người đọc vào giải đáp hoặc bài viết mang tính chất cho đi như chia sẻ về cách bảo quản hoa tươi 6 tuần mới héo.

Tăng tương tác bằng những content có giá trị liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn càng tốt. Thông qua, hình ảnh, video, câu chuyện thì giá trị của bạn được lan tỏa. Bạn không muốn mất tiền cho facebook thì hãy tạo giá trị cho đi người khác. Đó cũng là một cách quảng cáo Facebook miễn phí.

Bạn có thể follow trang Mẫu Content Hay để tham khảo cách viết content hay.

Livestream cũng là cách quảng cáo facebook miễn phí

Facebook hiện nay vẫn chưa thu phí live. Vì vậy, nên sử dụng chức năng livestream để kết nối và giao tiếp với khách hàng trực tiếp.

Bạn có thể tạo các cuộc thi hoặc chương trình khuyến mãi khi live. Nhiều bạn nữ bán hàng qua livestream có thể chốt được ngày 100 đơn, 200 đơn và hơn thế nữa. Đây là một cách tuyệt vời để tăng cường mối quan tâm của khách hàng tiềm năng và xây dựng sự tín nhiệm từ khách hàng hiện tại.

Xem thêm

Top 5 mạng xã hội có người dùng nhiều nhất tại Việt Nam

Tích cực tham gia vào các nhóm liên quan

Tham gia vào các nhóm liên quan đến lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Đồng thời tích cực tương tác vào các cuộc thảo luận. Điều này giúp bạn xây dựng mối quan hệ với cộng đồng và để cộng đồng nhận diện thương hiệu cá nhân qua những gì bạn đóng góp.

Đăng các câu hỏi và yêu cầu ý kiến ​​từ khách hàng của bạn. Điều này giúp tăng tương tác và tạo cảm giác khách hàng được quan tâm và đóng góp ý kiến.

Xem thêm

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân để bán hàng hiệu quả

Tạo nhóm cộng đồng

Tạo một nhóm cộng đồng trên Facebook để tương tác với khách hàng tiềm năng. Đó là một cách kết nối với nhau và chia sẻ thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Điều này sẽ giúp xây dựng một cộng đồng trung thành và tăng cường mối quan tâm của khách hàng đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Sai lầm hầu hết nhiều người khi tạo nhóm 

Hầu hết nhiều người cứ tạo nhóm ra suốt ngày đăng bài bán hàng. Cứ mời người vào nhóm mà đăng toàn bán hàng. Điều này không tạo giá trị cho thành viên, khiến họ thoát nhóm nhiều. Xây cộng đồng là phải cho trước nhận sau.

Cách làm đúng đã được minh chứng

Có những cộng đồng về nha khoa ở Sài Gòn mà mình biết phải mất đến 2 năm mới có sự chuyển đổi. Tức là họ chăm rất kỹ và sau 2 năm thì mối quan hệ giới thiệu cho nhau biết đến cái nha khoa đó rồi đến làm dịch vụ răng sứ nhiều.

Trong group facebook bạn nên chia sẻ bài viết hữu ích và giá trị. Hãy lên kịch bản content nhóm cả tháng để đăng. Bạn có thể đi từng bước. Ví dụ 6 tháng đầu tiên chia sẻ 100% là giá trị có ích cho cộng đồng. 3 tháng tiếp theo lồng ghép 90/10, 3 tháng tiếp là 80/20. Chia sẻ giá trị liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ giúp thu hút khách hàng tiềm năng và tạo ra tương tác tích cực trên nhóm bạn.

Khi dần dần các thành viên biết đến nhiều, tỷ lệ vào nhóm tự nhiên cao. Hãy chia sẻ nhiều bài viết hữu ích hơn nữa, tạo động lực cho thành viên quan tâm admin nhóm là ai? Họ sẽ tìm hiểu dần, từ đó trên trang facebook cá nhân để sẵn lĩnh vực bạn đang kinh doanh thì họ muốn ủng hộ thì tự khắc họ mua hàng. Và từ đó bạn có lượt chuyển đổi. Chúc mừng bạn.

Sử dụng hình ảnh và đồ họa chất lượng cao

Sử dụng hình ảnh và đồ họa chất lượng cao để thu hút sự chú ý của người dùng. Hãy chú ý đến việc chọn hình ảnh và đồ họa phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn và sử dụng chúng để tạo ra một trang Facebook thú vị và chuyên nghiệp.

Nếu muốn thiết kế ảnh bằng phần mềm có thể sử dụng các phần mềm như: Adobe Photoshop CS6, Adobe Photoshop CC, CorelDRAW, Adobe Illustrator, AutoCAD (đồ họa 2D, 3D).

Bạn nào mới làm quen với phần mềm photoshop, nên sử dụng Photoshop CS6 (2012). Đối với những người đã thành thạo về Photoshop, Card đồ họa rời và máy tính có bộ nhớ RAM từ 8GB trở lên, tốt nhất nên chọn phiên bản mới nhất là Photoshop CC (2013).

Photoshop CS6
Mới làm quen với phần mềm photoshop, nên sử dụng Photoshop CS6

Nếu bạn không muốn tải phần mềm về nặng máy thì dùng công cụ thiết kế online. Đây là vài website dân thiết kế không chuyên hay dùng: Canva, PicMonkey, Fotor.

Ngoài nội dung quảng cáo hấp dẫn thì hình ảnh đẹp sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn nên sử dụng hình ảnh và màu sắc tươi sáng, phối hợp tông phù hợp sẽ có nhiều lượt tiếp cận cao.

Trong bài viết nên sử dụng hashtags để giúp bài viết của bạn được khách hàng tìm kiếm dễ dàng hơn.

Tạo video giới thiệu sản phẩm

Tạo video giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ thu hút sự chú ý của người dùng. Thông qua đó giới thiệu sản phẩm của bạn một cách rõ ràng và hấp dẫn. Bạn có thể chia sẻ video này trên trang Facebook, tiktok hoặc YouTube.

Hãy thiết kế video dạng ngắn để người dùng xem hết. Như vậy khả năng chuyển đổi mới cao. Dạng video từ 15s – 30s phổ biến nhất được facebook đề xuất. Những video dài nên đưa lên kênh youtube.

Và làm video nên dùng full HD. Ngoài ra, bạn cần nắm rõ khung hình kích thước chuẩn để chạy quảng cáo tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Xem thêm

Tỷ lệ kích thước video chạy quảng cáo facebook chuẩn

Hợp tác với các influencer hoặc blogger

Hợp tác với các influencer hoặc blogger trong lĩnh vực của bạn để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của bạn. Họ có thể giúp bạn tiếp cận được một lượng lớn người theo dõi và tăng cường tương tác trên trang Facebook của bạn.

Chia sẻ feedback tích cực từ phía khách hàng

Chia sẻ các đánh giá tích cực từ khách hàng của bạn trên Facebook của bạn. Điều này giúp xây dựng sự tin tưởng từ khách hàng tiềm năng và tăng cường mối quan tâm của khách hàng hiện tại đến sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Những phương pháp này đều giúp bạn tăng cường quảng cáo Facebook miễn phí mà không cần chạy quảng cáo trả tiền.

Một số cách khác nữa

Cập nhật thông tin thường xuyên: Hãy đảm bảo cập nhật thông tin thường xuyên để giữ cho khách hàng. Việc cập nhật thông tin thường xuyên cũng giúp giữ cho trang của bạn trông mới mẻ và hấp dẫn.

Tạo sự kiện trên trang Facebook của bạn: Tạo các sự kiện trên trang Facebook của bạn để giới thiệu sản phẩm mới, khuyến mãi hoặc các hoạt động khác liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn. Điều này giúp tăng cường sự quan tâm của khách hàng đến sản phẩm của bạn và thu hút thêm khách hàng mới.

Những phương pháp trên giúp bạn tăng cường quảng cáo trên Facebook mà không cần chạy quảng cáo trả tiền. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần đầu tư thời gian và nỗ lực để tạo và duy trì trang Facebook chuyên nghiệp và hấp dẫn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, có thể theo dõi page Viết Content Thuê như một lời cảm ơn. Cảm ơn bạn rất nhiều. Chúc bạn tự tin và hành động đạt kết quả tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Vietcontentthue.com * Seocamket.com

Địa chỉ: 07 Lê Thị Hồng Gấm, P. Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình.

VP Hà Nội: 09 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem thêm

Cách đăng bài xuất khẩu lao động quảng cáo facebook hiệu quả

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816