Đăng bài trên website WordPress là bước cơ bản không thể thiếu trong nghề content SEO. Vì vậy, điều quan trọng là phải hiểu đăng chuẩn seo chứ không phải đăng cho có. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách đăng bài trên WordPress website chuẩn seo đơn giản và dễ hiểu.

Cách đăng bài trên WordPress gồm 3 bước

Cách đăng bài trên wordPress
Cách đăng bài trên wordPress

Sau khi website WordPress được thiết kế xong. Bạn được cung cấp link đăng nhập, tên người dùng (User) và mật khẩu (Password).

Việc của bạn là điền đúng thông tin và chọn Log in để đăng nhập. Sau đó tiến hành đăng bài theo hướng dẫn 3 bước dưới đây.

Thêm tiêu đề và nội dung bài viết

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy hiển thị giao diện của WordPress. Bạn chọn mục Tất cả bài viết rồi chọn Viết bài mới. Nếu bạn đã viết sẵn thì có thể copy và paste vào giao diện WordPress. Nếu chưa thì bạn có thể viết trực tiếp lên WordPress trước khi đăng.

Có 2 mục là mục tên tiêu đề là thẻ H1. Bạn thêm tên tiêu đề bài viết vào. Phần văn bản bạn copy bài viết còn lại.

Để biết được bài viết chuẩn seo hay chưa, web wordpress cài plugin Yoast SEO. Bạn sẽ biết được chuẩn seo thông qua công cụ chấm tick xanh. Các thông số bài viết đạt màu xanh là tốt. Còn màu cam là tạm ổn. Màu đỏ là cần cải thiện để lên màu cam hoặc xanh.

Đó là những lưu ý quá trình đăng bài trên WordPress. Khi đăng content chuẩn SEO thì được google index tốt. Từ đó khả năng bài viết lên top google nhanh.

Content nhất định phải sáng tạo thì mới thu hút người đọc được
Content nhất định phải sáng tạo thì mới thu hút người đọc được

icon1 Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?ion2

Cách đăng bài trên WordPress: Thêm ảnh và tối ưu link bài viết chuẩn seo

Cách đăng bài viết lên Website không thể thiếu mục đăng ảnh. Theo đó, bạn sẽ chọn Thêm Media rồi tải ảnh từ máy tính lên website. Thêm chú thích, văn bản thay thế, mô tả cho ảnh. Nếu chọn ảnh có trên thư viện thì bấm vào kho Media.

Nhiều WordPress bạn sẽ cần chỉnh sửa một số thông tin cơ bản về hình ảnh. Ví dụ như căn hình ảnh nằm giữa website, chọn kích thước ảnh, thêm nội dung thay thế,… Sau đó tùy giao diện để bấm chèn vào bài viết, done hoặc update là hoàn tất.

Khi muốn chèn link vào nội dung bài viết, bạn bôi đen đoạn cần chèn. Tiếp đến chọn Insert, ô paste link sẽ xuất hiện để bạn điền link cần chèn vào. Bạn bấm apply để hoàn thành thao tác.

Lưu bài viết hoặc xuất bản

Trước thao tác lưu bài viết hoặc xuất bản bạn sẽ cần chọn thêm chuyên mục phù hợp. Hoặc cũng có thể thêm mô tả cho bài viết. Đây là những công đoạn vô cùng quan trọng trước khi xuất bản.

Bạn có thể đăng ngay hoặc chọn ngày đăng trong tương lai để lên lịch đăng.

Bên cạnh đó, Bạn cũng nên xem Preview (xem thử) để biết bài viết của mình đã định dạng đẹp chưa. Bài viết bán hàng hay bất kể lĩnh vực nào cũng cần phải được chú trọng. Nội dung và bố cục là hai yếu tố không thể bỏ qua.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài về hướng dẫn đăng bài trên web WordPress. Nếu bạn có nhu cầu viết bài chuẩn seo hay thiết kế website chuẩn SEO hãy liên hệ với HDC để được tư vấn tận tâm và bảo hành 10 năm.

Chúc doanh nghiệp bạn luôn tăng trưởng hàng tháng.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

Xem thêm:

Ý tưởng cho content chụp ảnh thu hút người xem

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816