Để kinh doanh online thành công thì chốt đơn online là điều vô cùng quan trọng. Khi bạn nắm vững các kiến thức liên quan đến bán hàng thì bạn sẽ kinh doanh thành công. Điều này sẽ quyết định mức lợi nhuận bạn đạt được. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ về cách chốt đơn bán hàng online hiệu quả chuyên nghiệp và thành công nhé.

Cách chốt đơn bán hàng online hiệu quả

Làm sao để chốt đơn bán hàng online thành công?
Làm sao để chốt đơn bán hàng online thành công?

Chốt đơn bán hàng online là một chuỗi các hoạt động giao tiếp với khách hàng trong kinh doanh online nhằm bán được hàng. Bạn cần giao tiếp online khéo léo, tạo niềm tin với khách hàng. Khi khách hàng tin tưởng bạn chắc chắn họ sẽ lựa chọn mua hàng của bạn.

Dưới đây là những phương pháp giúp bạn chốt đơn hàng hiệu quả:

Xây dựng niềm tin đối với khách hàng 

Vì là mua hàng online nên khách hàng sẽ có nhiều sự nghi ngờ trước khi mua hàng. Bạn cần phải xoá bỏ những nghi ngờ đó và tạo niềm tin với khách hàng.

Cách chốt đơn bán hàng online tạo niềm tin cho khách hàng. Có rất nhiều yếu tố tạo nên niềm tin với khách hàng. Bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin cơ bản khi kinh doanh online. Các bài viết hữu ích sẽ gây ấn tượng và tạo thiện cảm với khách hàng.

Sử dụng hình ảnh, video thực tế và rõ ràng cũng là yếu tố tạo niềm tin với khách hàng.

Ngoài ra, những feedback của khách hàng, của những đối tác cũng là cách tạo niềm tin với khách hàng. Thông qua những đánh giá của khách hàng cũ giúp khách hàng mới có cái nhìn đúng hơn về sản phẩm.

Xem thêm: Bài content mẫu gây sự chú ý khách hàng

Nắm rõ tâm lý khách hàng để hỗ trợ hết sức

Cách chốt đơn bán hàng online không phải là tập trung vào bán hàng. Khi bán hàng bạn phải giải quyết được vấn đề khách hàng đang gặp phải. Khách hàng đang gặp vấn đề họ mong muốn sản phẩm của bạn có thể giúp họ.

Trong quá trình bán hàng online, một nhân viên sale cần phải thật khéo léo giao tiếp. Hãy hỏi khách hàng vấn đề họ gặp phải? hay họ đang mong muốn điều gì? Việc giao tiếp tìm ra vấn đề mà khách hàng gặp phải từ đó khéo léo giới thiệu sản phẩm, giải pháp giải quyết vấn đề thông qua sản phẩm. Đây mới là đỉnh cao của chốt đơn bán hàng.

Hiện nay có rất nhiều các công cụ online giúp bạn nghiên cứu tâm lý và hành vi của người tiêu dùng. Tuỳ vào sản phẩm bạn đang kinh doanh, hãy dành thời gian nghiên cứu về tâm lý khách hàng, hành vi của họ. Việc này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình kinh doanh. Khi bạn nắm được các thông tin về giới tính, độ tuổi, nhu cầu, hành vi, tâm lý… của khách hàng. Bạn có thể dễ dàng tạo thiện cảm với khách hàng. Giúp khách hàng có thêm niềm tin với bạn. Giúp khách hàng mua hàng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Công ty chạy quảng cáo Google uy tín và hiệu quả

Lời kêu gọi hấp dẫn là cách chốt đơn bán hàng online hiệu quả

Khi bạn đã hiểu khách hàng, biết được vấn đề, và đưa ra giải pháp giúp khách hàng. Hãy khiến khách hàng quyết định mua hàng ngay lập tức. Hiện nay việc bán hàng online có sự cạnh tranh rất cao. Việc khách hàng quyết định mua của bên nào có thể do yếu tố này. Việc quyết định mua hàng ngay lập tức có thể do:

 • Sản phẩm có giới hạn, khan hiếm
 • Chương trình khuyến mại sắp hết
 • Ưu đãi giá, quà tặng lớn
 • Giá trị khách hàng nhận được cao hơn số tiền bỏ ra.
Các chương trình khuyến mại khiến khách hàng hành động ngay
Các chương trình khuyến mại khiến khách hàng hành động ngay

Khách hàng thường sẽ không bỏ lỡ các chương trình kích thích mua hàng bạn đưa ra nếu họ thực sự đã thích sản phẩm của bạn. Cách này sẽ giúp những khách hàng còn chần chừ chưa mua hàng sẽ quyết định luôn. Cách này sử dụng luôn luôn có hiệu quả với mọi khách hàng.

Nếu khách hàng đã mua hàng thành công, bạn cần xác nhận chăm sóc khách hàng đến khi họ nhận được hàng và hài lòng về sản phẩm mới thôi.

Bạn có thể gọi điện thoại, hoặc gửi tin nhắn cho khách hàng thông báo tình hình đơn hàng. Hay thông báo thời gian giao hàng dự kiến. Bạn có thể hỏi thăm khách hàng về tình trạng hàng hoá, nhận xét của khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Chăm sóc đồng hành cùng khách hàng thông qua điện thoại, gửi tin nhắn
Chăm sóc đồng hành cùng khách hàng thông qua điện thoại, gửi tin nhắn

Nếu bạn đang kinh doanh online cần tăng doanh số hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các dịch vụ marketing hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Nhắn tin
  0905.366.816