Viết content trend đòi hỏi sự nhạy bén, sáng tạo và có khả năng thu hút người đọc theo xu hướng hiện tại. Dưới đây là một số gợi ý và chiến lược để tạo nội dung theo xu hướng (trend).

Content trend phải nắm bắt xu hướng hiện tại

Content trend phải nắm bắt xu hướng hiện nay
Content trend phải nắm bắt xu hướng hiện nay

Tìm hiểu kỹ về những xu hướng đang thịnh hành trong lĩnh vực hoặc ngành bạn đang viết. Theo dõi các nguồn tin tức, trang web, và mạng xã hội để nắm bắt thông tin mới.

Hãy luôn cập nhật các trend trên tiktok. Vì đây chính là nơi sản sinh ra các trend hót hòn họt nhất hiện nay. Đừng quên lướt tiktok mỗi ngày để biết mọi người đang nghĩ gì. Từ đó tạo ra những content trend độc đáo, bắt kịp xu thế.

Xem thêm: Mẹo viết content tri ân khách hàng hấp dẫn

Sáng tạo content độc đáo

Tiếp thị content của bạn để nhiều người có thể biết đến
Content thì phải độc đáo, tránh đi theo lối mòn

Đừng chỉ làm theo, mà hãy thách thức hoặc đưa ra góc nhìn mới về xu hướng đó. Sử dụng những ví dụ, trải nghiệm cá nhân hoặc câu chuyện để làm cho nội dung trở nên độc đáo và gần gũi với độc giả.

Tìm hiểu về những chủ đề đang hot hoặc gây tranh cãi trong cộng đồng của bạn. Xem xét những xu hướng mới và cập nhật vào bài viết.

Ngoài content hãy đưa thêm các hình và video chất lượng

Content trend thì không thể thiếu việc sử dụng hình ảnh, video, biểu đồ, infographic để làm cho nội dung trở nên sinh động và dễ tiếp cận. Cân nhắc sử dụng đồ họa độc đáo hoặc thiết kế sáng tạo để thu hút sự chú ý.

Hình ảnh hay video cũng phải hướng theo trend. Content viết về trend gì thì hình ảnh cũng như video cũng phải có. Điều này giúp độc giả dễ hình dung hơn về nội dung bài viết theo trend.

Tập trung sáng tạo tiêu đề

Tiêu đề là yếu tố quyết định liệu người đọc có chọn đọc nội dung hay không. Hãy tạo tiêu đề mạnh mẽ, gợi cảm và hứng thú. Sử dụng từ ngữ phản ánh xu hướng và sự mới mẻ.

Ví dụ như bé Pam đang nổi tiếng trên Tiktok với nhiều câu nói đáng yêu. Hãy sử dụng các câu nói đó làm tiêu đề cho bạn. Chẳng hạn: Ngoan xinh yêu của… đâu rồi Đây rồi! Chu chu!…

Xem thêm: Những tiêu chí đánh giá dịch vụ viết content chuẩn seo

Content trend phải liên kết với cộng đồng và chia sẻ thông tin mới nhất

Trang cá nhân của bạn cũng nên có những bài content chất lượng
Content phải liên kết với cộng đồng

Tìm hiểu cách cộng đồng trên mạng xã hội nói về xu hướng đó và tham gia vào cuộc trò chuyện. Sử dụng feedback và ý kiến từ cộng đồng để tạo nên nội dung thú vị và phản ánh đúng đắn xu hướng.

Nếu có thông tin mới nhất về xu hướng, hãy chia sẻ ngay để nội dung của bạn trở nên chất lượng và cập nhật. Đảm bảo thông tin được cung cấp chính xác và đã được kiểm tra.

Sử dụng hashtag và từ khóa thịnh hành

Tận dụng sức mạnh của hashtag và từ khóa để nội dung của bạn dễ dàng được tìm thấy trên mạng xã hội và các công cụ tìm kiếm. Tìm hiểu về các hashtag và từ khóa đang thịnh hành liên quan đến nội dung của bạn.

Sử dụng hashtag và từ khóa thịnh hành là một cách hiệu quả để tăng cường tầm nhìn của nội dung của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO miễn phí

Content trend luôn cập nhật và theo dõi phản hồi

Theo dõi hiệu suất của nội dung theo thời gian và điều chỉnh nếu cần thiết. Lắng nghe phản hồi từ độc giả để cải thiện và phát triển nội dung theo xu hướng một cách liên tục. Nhớ rằng, việc duy trì tính mới mẻ và sáng tạo sẽ giúp nội dung của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý trong môi trường trực tuyến ngày nay.

Viết content trend không khó nếu bạn biết cập nhật các trend hot hiện nay. Vì vậy hãy là người vừa viết content giỏi và cũng vừa là người bắt trend hay. Chúc bạn có thể viết được những bài content hay và bắt trend độc đáo.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816