Doanh nghiệp khi thuê viết bài đều mong muốn mang lại hiệu quả cao. Vì thế cần nắm những tiêu chí đánh giá dịch vụ viết content chuẩn SEO. Bạn sẽ tự tin hơn khi hợp tác 2 bên nhằm đem lại hiệu quả lâu dài.

Tiêu chí đánh giá dịch vụ viết content chuẩn seo

Đánh giá dịch vụ viết content chuẩn seo hay viết bài chuẩn SEO rất cần thiết đối với doanh nghiệp trong thời đại số. Bởi thuê dịch vụ mà không hiểu tiêu chí đánh giá thì khó khăn trong việc duyệt bài. Dưới đây là những tiêu chí quan trọng mà bạn cần lưu tâm.

Tiêu đề và thẻ mô tả đầy đủ

Tên tiêu đề và thẻ mô tả là bắt buộc trong bài viết chuẩn seo. Tiêu đề phải hấp dẫn và thu hút người đọc. Thẻ mô tả cũng phải hấp dẫn người dùng và thuyết phục họ nhấp vào liên kết của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Tiêu đề quy định như thế nào?

Tiêu đề chính và tiêu đề phụ nên dưới 70 ký tự. Tiêu đề chính là H1, còn lại là tiêu đề phụ H2, H3, H4, H5, H6. Trong đó thẻ H1, H2 và H3 là bắt buộc trong bài viết chuẩn SEO. Còn thẻ H4 – H6 có thể có hoặc không có cũng được.

Thẻ mô tả (meta description) có quan trọng không?

Thẻ mô tả cũng là tiêu chí quan trọng đánh giá dịch vụ viết chuẩn seo. Nó là một phần quan trọng của bài viết được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Thẻ mô tả là một đoạn văn bản ngắn, thông thường giới hạn dưới 160 ký tự.

Thẻ mô tả thường giới hạn dưới 160 ký tự
Thẻ mô tả thường giới hạn dưới 160 ký tự

Xem thêm: Hỏi đáp tất tần tật về thẻ mô tả trong bài viết chuẩn seo

Dịch vụ viết content đảm bảo tối ưu từ khóa

Dịch vụ viết content đảm bảo tối ưu từ khóa
Dịch vụ viết content đảm bảo tối ưu từ khóa

Khi thuê viết content trên website cần có danh sách từ khóa. Nếu bạn chưa chuẩn bị thì dịch vụ cung cấp content sẽ check tool những từ khóa mà người dùng hay tìm kiếm.

Từ khóa chính xuất hiện bắt buộc trong tiêu đề chính và thẻ mô tả. Các tiêu đề phụ, nội dung, CTA thêm từ khóa một cách tự nhiên. Người viết content luôn tối ưu keyword mà không lạm dụng quá mức. Đó là tiêu chí đánh giá viết content chuẩn seo.

Ở tiêu đề phụ 1 – 3 nên ưu tiên có chứa từ khóa chính hơn. Công cụ chấm điểm SEO không khuyến khích bạn thêm keyword chính vào những tiêu đề phụ cuối trong khi các tiêu đề phụ đầu không có.

Các đoạn văn ở mỗi tiêu đề phụ nên chèn link hoạt keyword. Không nên nhồi nhét từ khóa nhiều trong một đoạn văn. Nó phải duy trì chất lượng, mức độ liên quan và rải đều. Vì viết content mà chèn key nhiều quá gây lạm dụng dễ dấn đến spam ảnh hưởng đến website của bạn.

Mức độ liên quan chủ đề cần truyền đạt

Viết bài chuẩn seo đầu tiên là phải xem nội dung có liên quan trực tiếp đến từ khóa mục tiêu không? Nó phải giải quyết mục đích tìm kiếm của người dùng và cung cấp thông tin có giá trị.

Một bài viết SEO cần phải liên quan chặt chẽ đến chủ đề của bạn. Nội dung phải giải quyết nhu cầu tìm kiếm của người đọc và cung cấp thông tin có giá trị. Tránh viết lan man và không tập trung vào từ khóa chính.

Chất lượng bài viết và unique

Nội dung viết bài phải chất lượng cao. Đó là điều mà chủ doanh nghiệp nào cũng thích. Do đó, đây cũng là tiêu chí đánh giá dịch vụ viết content thuê. Bởi nếu không hiểu rõ về unique thì đôi khi gặp phải người viết sao chép từ các nguồn khác mà bạn không biết.

Unique là gì?       

Unique trong tiếng Việt có nghĩa là “duy nhất” hoặc “độc đáo.”

Trong viết content, “unique” đó là hoàn toàn mới và khác biệt so với những nội dung khác có sẵn trên internet hoặc trong cùng một ngữ cảnh. Nội dung độc đáo là nội dung mà người viết đã tạo ra mà không sao chép hoặc tái sử dụng từ nguồn khác.

Bạn có thể hiểu đơn giản là viết content là cần sự sáng tạo chứ không đi copy bài từ nguồn khác. Viết nội dung sáng tạo là quan trọng trong lĩnh vực SEO. Vì các công cụ tìm kiếm ưa thích nội dung mới và độc đáo để cung cấp cho người dùng. Nội dung độc đáo cũng có thể thu hút đối tượng mục tiêu và giữ họ quay lại trang web.

Chấm điểm chất lượng bài viết  

Viết content trở thành dịch vụ không thể thiếu của các doanh nghiệp
Chấm điểm chất lượng content

Độ chất lượng của bài viết ngoài tính unique còn cần chuyên nghiệp. Nội dung không sai chính tả, định dạng văn bản đẹp, dễ nhìn. Vì vậy viết bài phải chất lượng, đúng ngữ pháp và không sai lỗi chính tả.

Độ dài đoạn văn đảm bảo để hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Đoạn văn thường dưới 150 từ. Dưới mỗi tiêu đề phụ chứa không quá 300 từ. Nếu quá 300 từ nên chuyển sang tiêu đề phụ tiếp theo.

Công cụ để kiểm tra đạo văn thì rất nhiều. Có những công cụ có phí và tool miễn phí. Tuy nhiên, bạn nên thuê các công ty chuyên viết content có công cụ kiểm tra đạo văn có phí.

Tóm lại, Content chất lượng là phải sáng tạo và không đạo văn từ các nguồn khác.

Xem thêm:  Giá viết content HDC bao nhiêu tiền 1 bài?

Dịch vụ viết content có cần chèn liên kết?

Có 2 liên kết chủ yếu trong bài viết chuẩn seo. Đó là liên kết nội bộ (Internal link) và liên kết bên ngoài (External link).

Bài viết nên chứa liên kết nội bộ đến các bài viết khác trên trang web của bạn và liên kết bên ngoài đến các trang web có liên quan để tăng độ tin cậy của nội dung.

Các liên kết bên ngoài phù hợp với lĩnh vực bạn. Nó sẽ được liên kết đến các website khác nhằm nâng cao độ tin cậy của nội dung. Đây cũng là một tiêu chí đánh giá viết content chuẩn SEO khá quan trọng.

Tuy nhiên, nếu thuê dịch vụ viết content có kiêm đăng bài lên website thì họ sẽ làm công việc chèn liên kết này. Nếu không up bài lên website thì bộ phận viết bài không cần phải chèn link. Vì đó thường là công việc của editor.

Các yếu tố đa phương tiện khác

Một số yếu tố sau đây cũng giúp bài viết tăng tương tác và hiệu quả.

Viết bài xong có cần chia sẻ lên các mạng xã hội? 

Khi viết bài xong thì cần phải chia sẻ lên các trang mạng xã hội
Khi viết bài xong thì cần phải chia sẻ lên các trang mạng xã hội

Có. Chia sẻ lên các mạng xã hội sẽ giúp tăng tương tác bài viết. Các đơn vị viết content thường thu thêm phí nếu bạn cần đăng bài link website.

Ở website nên có các nút chia sẻ xã hội để khuyến khích người dùng chia sẻ. Các mạng xã hội phổ biến hiện nay như facebook, twitter, zalo.

Chia sẻ bài viết trên các MXH để tăng lưu lượng truy cập và khuyến khích người đọc chia sẻ. Từ đó trang web khả năng lên top google cao.

Nội dung có chứa hình ảnh/video?       

Nội dung phải có kết hợp hình ảnh hoặc video liên quan. Ảnh do doanh nghiệp thuê cung cấp để người viết bài chèn vào. Nếu không có kho ảnh thì đơn vị viết bài thuê sẽ sưu tầm trên mạng.

Hình ảnh sưu tầm cần nét, đẹp, không vi phạm bản quyền, không dùng ảnh chứa logo thương hiệu khác. Điều này có thể nâng cao mức độ tương tác của người dùng và làm cho nội dung dễ chia sẻ hơn.

Khả năng đọc và trải nghiệm người dùng      

Content có cấu trúc dễ đọc và thu hút không? Tiêu đề rõ ràng và thôi miên. Nên sử dụng nhiều đoạn văn ngắn dưới 20 từ. Thêm ký hiệu dấu đầu dòng và sử dụng định dạng phù hợp (đậm, nghiêng) để thoải mái khả năng đọc.

Nội dung phải có cấu trúc dễ đọc và hấp dẫn. Sử dụng tiêu đề rõ ràng, đoạn văn ngắn và định dạng phù hợp để tạo trải nghiệm đọc tốt.

Với những tiêu chí đánh giá dịch vụ viết content chuẩn seo trên, hy vọng bạn sẽ tự tin để tìm công ty viết bài thuê bên ngoài.

Hãy luôn nhớ rằng, đảm bảo bài viết đáp ứng các tiêu chuẩn SEO thì khả năng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm Google.

Chúc doanh nghiệp bạn tìm đúng đối tác hợp tác lâu dài.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ HDC

Hotline: 0905.366.816

Fanpage: Công ty Cổ Phần Công Nghệ HDC

Email: vietcontentdn@gmail.com

Website: Seocamket.com

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Nhắn tin
    0905.366.816